Đánh bay vết bẩn trên sofa văn phòng với những cách sau

Tổng vệ sinh chính là việc mà bất cứ ai cũng quan tâm để giúp không gian sinh sống, làm việc được gọn gàng và sạch sẽ hơn. Vậy cách đánh bay vết bẩn sofa văn phòng như thế nào để không làm hư hỏng bề mặt và nệm sofa? Với những ai đang có ý định vệ sinh văn phòng mà cụ thể là làm sạch sofa thì đừng bỏ qua bài viết sau đây nhé.

Vệ sinh sàn nhà & bề mặt

Vệ sinh ghế sofa vải hoặc nỉ

Đầu tiên khi vệ sinh văn phòng, quý vị dọn những gối lót và để yên một bên, tháo áo gối ra và cho vào máy giặt sạch. Sử dụng máy hút bụi để làm sạch toàn bộ bề mặt, những ngóc ngách của ghế. Bên cạnh đó, nếu ghế văn phòng quý vị có cấu tạo là nỉ hoặc các lớp vải thì quý vị nên chuẩn bị thau nước ấm rồi cho một ít nước rửa bát và đánh tạo bọt dày, sau đó tiến hành vệ sinh sofa.

Quý vị nên đặt ghế ở ngoài sân rộng và thoáng, nếu để chỗ có nắng càng tốt quý vị nhé. Tiếp đó, quý vị sử dụng bàn chải có lông mịn, chà xát đều những bọt xà bông lên trên bề mặt sofa. Sau khi đã chà sạch, quý vị vớt bọt ra và dùng cây gạt nước để lấy cho hết phần bọt, dùng khăn mềm ẩm lau sạch toàn bộ sofa cũng như phần bọt còn sót lại. Tiếp tục giặt sạch khăn và lau lại cho đến khi sofa sạch sẽ hoàn toàn. Sau cùng để cho ghế khô hoàn toàn mới sử dụng quý vị nhé.


Vệ sinh ghế sofa da

Trước hết, quý vị sử dụng máy hút bụi vệ sinh văn phòng để hút hết bụi bẩn trên toàn bộ bề mặt và ngóc ngách của sofa da. Tiếp đến, quý vị cho vài giọt xà bông vào chiếc khăn ẩm chất liệu mềm rồi lau nhẹ toàn bộ ghế. Sau đó, quý vị lau lại với khăn khô và lặp lại quy trình trên cho đến khi ghế được sạch hoàn toàn.


Những dụng cụ, hóa chất sử dụng làm sạch sofa

Quý vị có thể mua các hóa chất tẩy rửa phù hợp với từng loại sofa, hòa tan cùng nước ấm và khuấy mạnh để tạo ra bọt dày.

Dùng giấm trắng để loại bỏ vết bẩn, lưu ý là sử dụng nước xà bông để lau lại vùng này cho thật sạch. Hơn nữa, quý vị cũng phải để cho ghế ra ngoài không khí với cách mở thoáng các cửa để giảm bớt mùi giấm còn sót lại.

Khăn ướt trẻ em cũng chính là dụng cụ khi quý vị vệ sinh văn phòng với ghế sofa, có thể lau sạch các đốm bẩn trên bề mặt nệm. Sản phẩm này không làm hư hại đến chất liệu ghế và không khiến ghế quý vị bị thấm nhiều nước.


Lưu ý khi giặt ghế sofa

Nếu muốn kéo dài tuổi thọ cho ghế sofa, khi vệ sinh văn phòng thì quý vị nên vệ sinh định kỳ sofa 6 tháng/1 lần. Thường xuyên hút bụi và xử lý những vết bám bẩn mới sớm càng tốt. Dùng khăn giấy hoặc khăn mềm để thấm những vùng còn ướt để sofa không bị ẩm và cọ xát quá mạnh. Nếu những vết bám bẩn đã lâu hoặc không làm sạch được thì quý vị nên tìm đến những dịch vụ vệ sinh sofa chuyên nghiệp để nhanh chóng xử lý kịp thời nhằm lấy lại được vẻ toàn diện cho ghế văn phòng quý vị nhé.

Hy vọng với những mẹo vệ sinh văn phòng trên thì quý vị có thể làm sạch được ghế sofa nhanh chóng và dễ dàng. Để biết thêm những mẹo hay và hữu ích thì quý vị truy cập trang Huongluxury thường xuyên để cập nhật thông tin mới nhất nhé.

Xem thêm: