Đánh bóng đồng hồ bằng kem đánh răng có thật sự hiệu quả như lời đồn?

Giới chơi đồng hồ lưu truyền một lời đồn đại rằng: Kem đánh răng có thể đánh bóng đồng hồ. Lời đồn này có thật sự chính xác? Huongluxury sẽ giúp giải đáp thắc mắc và tặng thêm quý vị một số cách giữ đồ đồng sáng bóng dưới đây:

Vệ sinh sàn nhà & bề mặt

Đánh bóng đồng hồ bằng kem đánh răng – thực hay đùa?

“Truyền thuyết” về kem đánh răng có thể đánh bóng đồng hồ và mặt kính đã được lưu truyền từ thời đồng hồ chưa phổ biến và chưa có nhiều cải tiến như bây giờ. Lúc đó, đồng hồ được làm từ những nguyên liệu rất đơn giản và giá thành cũng không cao. Hiện nay, những loại đồng hồ này gần như không còn tồn tại trên thị trường. Thay vào đó là những mặt đồng hồ được chế tạo từ kính siêu bền và dây đeo cũng có kết cấu chắc chắn hơn.

Thời điểm đó, kem đánh răng có tính khử rất mạnh, có thể làm sạch mọi bề mặt kính và giúp cho chiếc đồng hồ trở nên trắng sáng hơn. Không lâu sau đó, người ta phát hiện ra các thành phần của kem đánh răng có hại cho răng miệng. Do vậy, công thức của kem đánh răng đã được thay đổi, làm cho hiệu quả cũng giảm đi ít nhiều.

Dù vậy, kem đánh răng vẫn được dùng để đánh bóng đồng hồ và cũng được xem là một trong những cách giữ đồ đồng sáng bóng hiệu quả.


Cách đánh bóng đồng hồ với kem đánh răng

Nếu quý vị đang tìm cách giữ đồ đồng sáng bóng hay vệ sinh cho chiếc đồng hồ thân yêu của mình hãy tham khảo các bước sau:

  • Bước 1: Quý vị cho một lượng kem đánh răng vừa đủ lên đầu ngón tay và thoa đều lên bề mặt đồng hồ cần làm sạch, giữ nguyên hỗn hợp trong khoảng 2 – 3 phút cho kem khô.

  • Bước 2: Chuẩn bị một ít bông băng chuyên dùng trong y tế hoặc một mảnh giẻ, vải mềm và chà nhẹ thật đều lên khu vực quý vị muốn làm sạch.

  • Bước 3: Sau 5 phút, quý vị dùng một chiếc khăn hay vải mềm khác được thấm nước và lau sạch hoàn toàn vết kem đánh răng còn sót lại. Thế là quý vị đã có một chiếc đồng hồ sáng bóng như ban đầu rồi.

Tương tự như các bước trên, quý vị cũng có thể áp dụng cách giữ đồ đồng sáng bóng này cho các vật dụng khác trong gia đình của mình.


Một số lưu ý nhỏ khi đánh bóng đồng hồ

Nếu muốn có một chiếc đồng hồ luôn được sáng bóng, ngoài việc sử dụng kem đánh răng quý vị cần phải lưu ý một số điều sau đây.

Thường xuyên vệ sinh đồng hồ bằng khăn mềm để tránh bề mặt bị trầy xước trong quá trình thực hiện. Đây cũng chính là lưu ý quan trọng trong cách giữ đồ đồng sáng bóng mà chúng tôi muốn chia sẻ. 

Để tránh đồng hồ bị ăn mòn, oxy hóa hay nhanh bị thâm xỉn, sau khi vệ sinh quý vị nên cất sản phẩm ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Hãy tìm mua đồng hồ tại các cửa hiệu uy tín, chất lượng và có chính sách bảo hành đầy đủ trong quá trình sử dụng. Như vậy sẽ đảm bảo cho chiếc đồng hồ của quý vị luôn được săn sóc một cách chu đáo.

Ngoài kem đánh răng, quý vị cũng có thể sử dụng một số nguyên liệu sẵn có trong gian bếp của mình như: chanh, giấm, muối hay baking soda để làm sạch đồng hồ.

Vậy là quý vị có đã tìm thấy câu trả lời cho những thắc mắc trên rồi! Hy vọng là với cách giữ đồ đồng sáng bóng và cách bảo quản đồng hồ trên đây sẽ giúp quý vị luôn thật tự tin khi chăm sóc “người quý vị” thân thiết của mình!