Đánh bóng mọi thiết bị vệ sinh bằng tuyệt chiêu này

Nhà tắm là nơi quý vị sử dụng thường xuyên nhưng lại rất hiếm khi dọn dẹp. Chính thói quen này đã tạo điều kiện cho nấm mốc, vết ố vàng hình thành. Do vậy, chẳng mấy chốc các thiết bị vệ sinh trong nhà tắm của quý vị sẽ bị xỉn màu, xuống cấp, hoen gỉ… Đừng lo, hãy bổ sung vào cuốn “bí kíp” của mình tuyệt chiêu đánh bóng sau đây từ Huongluxury nhé!

Vệ sinh phòng tắm

Giấm giúp đánh bay mọi vết ố trên các thiết bị vệ sinh

Sau một thời gian sử dụng, các thiết bị vệ sinh sẽ không thể tránh khỏi việc bị bẩn, trầy xước hay xuất hiện những vết ố vàng, mùi hôi khó chịu. Những vết bẩn này sẽ dễ dàng được làm sạch với các loại hoá chất tẩy rửa chuyên dụng. Tuy nhiên, cùng với ưu điểm tẩy sạch nhanh thì các chất tẩy rửa còn được cho rằng là không an toàn với con người.

Chính vì vậy, lời khuyên dành cho quý vị là nhờ đến các nguyên liệu an toàn, tự nhiên, điển hình như giấm. Chỉ với một chai giấm, mọi vết bẩn sẽ được xóa sạch hoàn toàn, trả lại độ sáng bóng cho các thiết bị như ban đầu.

Tại sao giấm có khả năng làm sạch “thần kỳ” đến vậy? Bởi trong giấm chứa có chứa thành phần axit. Nó có khả năng tẩy sạch các vết bẩn, ố vàng trên các thiết bị. Hãy theo dõi phần tiếp theo để xem tuyệt chiêu đánh bóng được thực hiện như thế nào nhé!


Tuyệt chiêu đánh bóng cho các thiết bị vệ sinh

Quý vị có thể dùng chiếc bọt biển thấm đẫm giấm trắng rồi chà lên các bề mặt, ngóc ngách của các thiết bị vệ sinh. Tuy nhiên, cách làm này chỉ có thể áp dụng với những vết bẩn mới. Còn những vết bẩn “khó tính”, bám dính lâu ngày thì quý vị nên thực hiện các bước dưới đây:

 Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Trước khi tiến hành làm sạch và đánh bóng cho các thiết bị vệ sinh. Quý vị cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau: Giấm, baking soda, vỏ cam (chanh), khăn mềm và bọt biển hoặc bàn chải đánh răng.

Bước 2: Tiến hành làm sạch các thiết bị vệ sinh

Để việc đánh bóng thiết bị đạt hiệu quả, quý vị cần phải làm sạch các thiết bị trước và cách làm sạch như sau:

Đầu tiên, quý vị thấm ướt các thiết bị vệ sinh cần đánh bóng và phủ lên bề mặt thiết bị một lớp baking soda mỏng. Tiếp đến lấy miếng bọt biển hoặc bàn chải đánh răng chà thật mạnh lên các vùng có vết bẩn, ố vàng. Chà đi chà lại cho đến khi các vết bẩn cứng đầu đó biến mất.

Kế tiếp, quý vị dùng miếng khăn được thấm dung dịch giấm trắng rồi thoa đều lên bề mặt các thiết bị. Quý vị sẽ thấy điều kỳ diệu xảy đến: hiện tượng bọt nổi lên do phản ứng hóa học giữa baking soda với giấm. Lúc này, quý vị dùng miếng bọt biển hoặc bàn chải đánh răng chà tiếp một lần nữa. Sau đó rửa lại với nước.

Bước 3: Đánh bóng các thiết bị vệ sinh

Sau khi đã làm sạch toàn bộ các thiết bị vệ sinh, bước kế tiếp chính là đánh bóng cho các sản phẩm này. Quý vị dùng vỏ cam đã được chuẩn bị chà đi chà lại lên vật dụng. Quý vị nên chà mạnh tay và chà thật nhiều lần để gia tăng hiệu quả đánh bóng cho sản phẩm. Sau tất cả, quý vị chỉ cần rửa lại các thiết bị với nước sạch là xong.

Với tuyệt chiêu đánh bóng thiết bị vệ sinh đã được kể trên, quý vị sẽ không còn phải e ngại về những vết ố vàng hay bụi bẩn nữa. Thật đơn giản phải không nào? Chúc quý vị thực hiện thành công và cũng đừng quên dọn dẹp nhà cửa thường xuyên để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình nhé!

Xem thêm: nước tẩy rửa đa năng, trẻ sơ sinh bị ho, dịch tả lợn châu phi, diệt mối, ngộ độc thực phẩm,….