Dầu mỡ, mỹ phẩm dính trên quần áo cũng bị đánh bật với 4 loại dung dịch sau

Giặt là

1. Nước rửa chén

Khi dầu mỡ hay mỹ phẩm vừa mới dính vào quần áo, hãy nhanh chóng bôi một ít nước rửa chén lên vị trí vết bẩn và xoa nhẹ nhàng. Nước rửa chén có công dụng hoàn tan dầu mỡ và các thành phần trong mỹ phẩm, giúp việc làm sạch dễ dàng hơn.

Bạn cũng có thể thêm baking soda vào dung dịch nước rửa bát để tẩy vết dầu mỡ hiệu quả hơn. Sau đó dùng một chiếc bàn chải cũ để chà lên khu vực vết bẩn rồi xả sạch với nước lạnh. Lưu ý khi chà vết bẩn, bạn cần chà cả mặt trước và mặt sau vải để loại sạch vết bẩn trong từng sợi vải.

Giặt sạch lại lần nữa với nước và làm đúng theo lưu ý giặt trên nhãn mác của quần áo. Phơi quần áo ở ngoài trời và tránh sấy hay ủi quần áo do vết bẩn còn sót lại có thể bám chặt hơn vào sợi vải.

Cách tẩy vết dầu mỡ trên quần áo này thích hợp với các vết dầu mỡ còn mới chưa bám sâu vào sợi vải. Nếu có sẵn phấn rôm bạn cũng có thể rắc lên trước để hút bớt lớp dầu trong lúc chưa tiện giặt sạch theo bước trên.

2. Nước súc miệng

Nước súc miệng cũng là cách tẩy vết dầu mỡ trên quần áo vô cùng dễ thực hiện vò bạn có thể tìm thấy nguyên liệu này ngay tại nhà. Bạn chỉ cần bôi một lượng nước súc miệng vừa đủ lên vết dầu mỡ, vết son phấn, vò vài lần với nước ấm và giặt sạch với xà phòng hoặc bột giặt.

Để đảm bảo quần áo sạch vết bẩn triệt để, Cleanipedia khuyên bạn nên giặt sạch lại với bột giặt OMO hoặc nước giặt OMO Matic, tùy theo bạn chọn giặt tay hoặc giặt máy. Bột giặt OMO Comfort thế hệ mới với các hạt năng lượng xoáy nay còn được cải tiến với công nghệ giặt sạch nhanh, giúp đánh bật vết bẩn nhanh hơn chỉ trong 1 lần giặt. Nước giặt OMO Matic Comfort dành cho máy giặt cửa trên, có khả năng hòa tan với nước tốt hơn và hoàn toàn không để lại cặn bột giặt.

3. Giấm trắng

4. Baking soda

Gọi baking soda là nguyên liệu ‘thần thánh’ quả không sai khi bạn có thể sử dụng baking soda cho tất tần tật mọi thứ từ nguyên liệu trong nấu ăn, chăm sóc cơ thể và vệ sinh đồ dùng. Chỉ cần rắc baking soda lên trên vết bẩn và để yên qua một đêm, bột sẽ hút sạch lớp dầu mỡ đọng lại trên từng thớ vải. Cuối cùng, bạn giặt sạch quần áo như bình thường với nước hoặc sử dụng thêm xà phòng, bột giặt.

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về kinh nghiệm giặt là tại đây

CÔNG TY TNHH MÁY GIẶT HÒA PHÁT

Địa chỉ : Foresa 7, Khu đô thị Tasco Xuân Phương , Nam Từ Liêm , Hà Nội

Hotline : 0983.11.55.66

Web : http://maygiatla.com

Email : tientran@thietbithaibinh.com


Bạn có thể cũng quan tâm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.