Đây chính là cách lau chùi bếp tiện lợi và hiệu quả nhất!

Bếp nấu ăn là một trong những thiết bị cần được vệ sinh thường xuyên để giúp bề mặt luôn sạch sẽ, hạn chế vi khuẩn gây hại phát triển. Vệ sinh bếp có vẻ là một việc làm đơn giản, nhưng liệu quý vị đã biết cách thực hiện sao cho đúng và hiệu quả chưa? Hãy cùng tham khảo bài viết sau để biết thêm các phương pháp lau chùi bếp tiện lợi nhất nhé.

Vệ sinh nhà bếp

1. Cách lau chùi bếp hồng ngoại

Sau một thời gian sử dụng, bề mặt bếp hồng ngoại sẽ xuất hiện nhiều vết bẩn, vết dầu mỡ, vết cháy khô cứng,…gây mất thẩm mỹ cho vật dụng. Huongluxury sẽ hướng dẫn quý vị cách vệ sinh bếp hồng ngoại với 3 bước sau:

Bước 1: Làm mềm các vết bẩn bám trên mặt bếp hồng ngoại

Làm mềm các vết bẩn là bước đầu tiên quý vị cần thực hiện khi vệ sinh bếp hồng ngoại. Quý vị hãy lấy một ít nước ấm và một ít nước rửa chén đem hoà tan với nhau. Sau đó dùng khăn mềm thấm nhẹ vào các vết bẩn đã khô cứng và lau nhẹ toàn bộ mặt bếp. Khi thấy vết bẩn đã dần mềm ra, quý vị để yên khoảng 5 – 10 phút. 

Bước 2: Cạo sạch vết bẩn 

Tiếp đến, quý vị dùng một chiếc muỗng nhựa, hoặc một cây dao nhẹ nhàng cạo hết các lớp vết bẩn trên mặt bếp.

Bước 3: Lau sạch mặt bếp hồng ngoại với dung dịch làm sạch chuyên dụng

Dùng khăn lau sạch các vết bẩn lại một lần nữa. Đồng thời có thể sử dụng thêm các dung dịch lau chùi bếp nấu ăn chuyên dụng để làm sạch hoàn toàn các vết bẩn.


2. Cách lau chùi bếp ga

Khác với bếp hồng ngoại, bếp ga có thiết kế mặt bếp phức tạp hơn rất nhiều. Do đó, quý vị không thể áp dụng cách vệ sinh bếp ga giống cách lau chùi bếp hồng ngoại được. Thay vào đó, hãy thực hiện lần lượt theo bước sau:

Bước 1: Làm sạch kiềng bếp ga

Kiềng bếp là nơi dễ bám bụi nhiều nhất. Do đó, khi vệ sinh bộ phận này, quý vị cần phải làm sạch thật kỹ. Thông thường, quý vị nên vệ sinh kiềng bếp sau khi nấu ăn xong. Nhưng nếu để quá lâu hoặc có nhiều vết bẩn cứng đầu, quý vị có thể thử công dụng của baking soda trong tẩy rửa để loại bỏ vết bẩn nhanh chóng. 

Hãy hòa baking soda vào nước sôi rồi ngâm kiềng bếp trong hỗn hợp khoảng 10 phút để làm tan rã các vết bẩn. Sau đó, quý vị chỉ cần rửa sạch và lau khô là kiềng bếp lại sáng bóng.

Bước 2: Vệ sinh mâm đánh lửa ga

Sau một thời gian sử dụng, quý vị sẽ thấy mâm chia lửa, đánh lửa bị ám đen và dính nhiều bụi bẩn. Nên nhớ rằng rằng mâm đánh lửa nếu không được làm sạch sẽ khiến cho việc đánh lửa trở nên khó khăn. 

Để vệ sinh bộ phận này, quý vị cần khóa van ga thật kỹ để không nguy hiểm nếu chẳng may bị rò rỉ ga. Sau đó, hãy chờ cho bếp nguội và cuối cùng, dùng nước rửa chén pha với nước ấm rồi dùng khăn lau sạch. 

Bước 3 : Lau chùi bề mặt bếp ga

Quý vị nên vệ sinh mặt bếp ga đều đặn mỗi ngày để bếp trông sạch sẽ và giữ được độ bóng đẹp. Quý vị có thể dùng khăn ấm hay khăn ướt để làm sạch bề mặt bếp nấu ăn một cách đơn giản. Với các vết bẩn cứng đầu, vết cháy bám lâu ngày, hãy làm mềm rồi cạo nhẹ sau đó lau sạch lại là xong.


3. Cách lau chùi bếp từ

Cách vệ sinh bếp từ tương tự như bếp hồng ngoại vì hai loại bếp này có thiết kế tương tự nhau. Quý vị cũng cần thực hiện đầy đủ 3 bước như trên. Đầu tiên là làm mềm các vết bẩn cứng đầu bằng dung dịch nước ấm và nước rửa chén. 

Sau đó dùng dao cạo, hoặc các vật dụng sắc để làm sạch các vết bám trên bề mặt bếp. Cuối cùng quý vị dùng khăn ướt lau sạch lại bề mặt bếp một lần nữa để bề mặt bếp nấu ăn trở nên bóng đẹp hơn. 

Tuy nhiên, việc pha chế dung dịch lau chùi bề mặt bếp nấu ăn sẽ tốn khá nhiều thời gian. Vì vậy, Huongluxury sẽ gửi đến quý vị một giải pháp tối ưu hơn và nhanh chóng hơn khi vệ sinh nhà bếp, bếp nấu ăn hay các dụng cụ nhà bếp mỗi ngày, đó là khăn ướt lau vật dụng CIF. Sản phẩm này rất phù hợp cho những người bận rộn và không có nhiều thời gian vệ sinh nhà bếp. 

Chỉ cần chuẩn bị vài tấm khăn ướt lau vật dụng Cif, quý vị đã có thể đánh bay vi khuẩn, dầu mỡ và trả lại gian bếp sáng bóng như ban đầu trong thời gian ngắn. Bởi lẽ, khăn ướt lau vật dụng Cif sẽ loại bỏ 99,9% vi khuẩn, giúp các bề mặt bếp sạch bong chỉ trong 10 giây. Quá là tiện lợi quý vị nhỉ?

Quý vị có thể mua khăn ướt lau vật dụng Cif tại ĐÂY nhé.

Công việc vệ sinh nhà cửa, dọn dẹp nhà bếp, vệ sinh các vật dụng nhìn có vẻ đơn giản nhưng lại chiếm rất nhiều thời gian của quý vị. Do đó quý vị nên biết cách tiết kiệm thời gian làm sạch chúng cũng như bảo quản đồ dùng thật tốt. Hy vọng những cách lau chùi bếp nấu ăn Huongluxury đã chia sẻ sẽ hữu ích cho quý vị. Hãy luôn theo dõi Huongluxury.com để biết thêm những mẹo hay. 

>>> Xem thêm: