Dạy trẻ ý thức bảo vệ môi trường từ những việc làm đơn giản

Giặt là

1. Tập cho bé thói quen phân loại và  bỏ rác đúng nơi quy định

Hàng này, chúng ta xả ra rất nhiều rác thải sinh hoạt, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường. Những loại rác thải này cần có cách xử lý rác thải đúng cách, và cần sự chung tay góp sức của tất cả mọi người trong việc phân loại và xử lý.

Do đó, khi con còn nhỏ, bố mẹ hãy dạy bé thói quen phân loại các loại rác thải khác nhau và mang chúng đặt đúng nơi quy định, không vứt bừa bãi. Đặc biệt, nếu bé có thói quen xả rác hoặc bỏ rác không đúng nơi quy định, bố mẹ có thể áp dụng hình phạt phù hợp.

Hãy giúp con phân biệt các loại rác khác nhau như:

 • Rác có thể đốt: rác nhà bếp, giấy báo,.
 • Rác không thể đốt: các chai nhựa PVC, vỏ chai thủy tinh,…

2. Dạy trẻ bảo vệ môi trường từ thói quen tiết kiệm điện

Tiết kiệm điện và tiết kiệm nước chính là một trong những hành động góp phần bảo vệ môi trường cũng như bảo vệ tài nguyên của quốc gia. Bố mẹ có thể dạy trẻ cách bảo vệ môi trường thông qua những hành động nhỏ nhặt như:

 • Tập thói quen tắt bóng đèn, các thiết bị điện,… khi không sử dụng đến
 • Không mở tủ lạnh thường xuyên khi không thực sự cần thiết.
 • Tận dụng khí trời, hạn chế sử dụng quạt vào những ngày lạnh vì nhiều bé vẫn có thói quen bật quạt và đắp chăn trong lúc ngủ.

3. Cùng bé tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường công cộng

4. Sử dụng các sản phẩm có gốc thực vật

Sử dụng các sản phẩm tẩy rửa có thành phần có gốc thực vật cũng là một trong những cách bảo vệ môi trường hiệu quả. Bởi lẽ, nhu cầu giặt giũ, gội rửa của gia đình diễn ra mỗi ngày và lượng nước thải ra môi trường cũng vô cùng lớn. Bên cạnh đó, việc sử dụng các sản phẩm với thành phần hóa học độc hại sẽ ảnh hưởng đến môi trường sống của nhiều sinh vật có lợi trong đất. Do vậy, lựa chọn sản phẩm tẩy rửa thân thiện với môi trường là điều được khuyến khích thực hiện ở mỗi gia đình ngày nay. 

Một sản phẩm gốc thực vật, thân thiện với môi trường Cleanipedia muốn gợi ý đến bạn là nước giặt Seventh Generation. Đây là thương hiệu đến từ Mỹ với nỗ lực ủng hộ lối sống xanh, xây dựng một môi trường sống lành mạnh và bền vững cho xã hội.

Những sản phẩm chăm sóc gia đình của Seventh Generation như nước rửa chén, nước giặt, nước xịt đa năng đều có thành phần 97% gốc thực vật, 0% hóa chất tẩy độc hại, 0% hương liệu nhân tạo, 0% phosphate, sạch an toàn và lành tính cho cả người lớn và trẻ nhỏ.

Với cam kết “Sống xanh hôm nay vì 7 thế hệ mai sau”, tất cả các sản phẩm của Seventh Generation đều được đảm bảo thân thiện với môi trường xuyên suốt cả chu kỳ sử dụng:

 • Không với thử nghiệm trên động vật
 • Vỏ chai 100% làm từ nhựa tái chế
 • Thành phần có khả năng phân huỷ sinh học an toàn cho môi trường.

Các sản phẩm của Seventh Generation đều được kiểm định bởi các tổ chức uy tín như USDA – Bộ Nông nghiệp Mỹ, giúp các mẹ yên tâm hơn khi lựa chọn sử dụng cho gia đình.

Bạn có thể tìm mua các sản phẩm Seventh Generation tại ĐÂY

5. Sử dụng các sản phẩm tái chế bảo vệ môi trường

6. Làm gương cho bé về ý thức bảo vệ môi trường

Dạy con những điều hay lẽ phải là nhiệm vụ của các bố mẹ. Do đó hãy dạy bé những bài học quý giá điển hình như ý thức bảo vệ môi trường thông qua những hành động đơn giản thường ngày. Hy vọng những chia sẻ trên từ Cleanipedia hữu ích cho bạn và bé.

>>> Xem thêm: 

 • Giặt nệm tại nhà
 • Giặt thảm
 • Giặt sofa
 • Giặt giày
 • Nước xả vải

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về kinh nghiệm giặt là tại đây

CÔNG TY TNHH MÁY GIẶT HÒA PHÁT

Địa chỉ : Foresa 7, Khu đô thị Tasco Xuân Phương , Nam Từ Liêm , Hà Nội

Hotline : 0983.11.55.66

Web : http://maygiatla.com

Email : tientran@thietbithaibinh.com


Bạn có thể cũng quan tâm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.