Để áo không bị phai màu, quý vị cần làm ngay 5 điều này

Chỉ sau vài lần mặc, chiếc áo mà quý vị yêu thích bỗng nhiên bị phai màu và trở nên cũ kỹ một cách “đáng ghét”? Đừng chỉ cảm thấy khó chịu, quý vị hãy kiểm tra lại xem quá trình giặt giũ hàng ngày có phạm phải sai lầm nào không nhé. Đồng thời, để giúp quý vị ngăn ngừa nguy cơ áo bị phai màu, Huongluxury mách nhỏ 5 bí quyết dưới đây:

Giặt Là

1. Hạn chế sử dụng xà phòng trong lần giặt đầu tiên

Nếu không muốn những chiếc áo yêu quý nhanh chóng bị phai màu, cách tốt nhất mà quý vị nên làm ngay khi mua về đó là không sử dụng các sản phẩm tẩy rửa. Thay vào đó, hãy ngâm chiếc áo trong một chậu nước sạch. Sau khoảng 2 giờ, quý vị cho thêm vào khoảng 1 thìa muối rồi giặt sơ qua. Bên cạnh muối, quý vị cũng có thể dùng giấm thay thế. Việc làm này không chỉ hạn chế áo bị phai màu mà nó còn giúp cho trang phục của quý vị luôn như mới.


2. Không dùng sản phẩm có tính tẩy rửa mạnh

Làm sao để hạn chế nguy cơ áo bị phai màu? Câu trả lời là quý vị không nên dùng bột giặt thơm hay nước giặt có tính tẩy rửa mạnh mà hãy cân nhắc đến các sản phẩm có khả năng lưu giữ màu hiệu quả, an toàn. Theo Huongluxury, lựa chọn phù hợp nhất cho quý vị chính là chọn dùng nước giặt OMO Matic Bền Đẹp. Công thức giữ màu độc đáo Colorshield của sản phẩm giúp bảo vệ sợi vải, giữ quần áo bền màu đến sau 100 lần giặt, lưu giữ màu sắc nguyên bản sáng đẹp. Đặc biệt, OMO Matic Bền Đẹp cải tiến công thức mới kết hợp với tinh chất từ Lựu và Tre cùng công nghệ hiện đại, vừa xoáy bay vết bẩn không cần vò trước, vừa không làm hại sợi vải. 


3. Không phơi quần áo dưới nắng gắt, nhiệt độ cao

Nhiều người có thói quen phơi áo quần dưới trời nắng gắt với mục đích cho trang phục nhanh khô, diệt vi khuẩn nấm mốc. Thế nhưng, quý vị lại không biết rằng chính thói quen này đã khiến cho trang phục nhanh chóng xuống cấp, phai màu, xơ cứng… 

Do đó, cách tốt nhất để giữ màu trang phục là chỉ nên phơi quần áo ở những nơi thông thoáng, nhiều gió và có ánh nắng nhẹ.


4. Đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng

Mỗi loại vải sẽ có những cách giặt tẩy khác nhau. Thế nên, trước khi tiến hành giặt giũ, quý vị nên tìm hiểu thật kỹ cách làm sạch riêng những trang phục đó. Quý vị có thể đọc hướng dẫn được ghim trên mác hoặc tìm hiểu qua mạng. Đặc biệt, quý vị tuyệt đối không giặt chung áo trắng với áo màu để tránh bị lem màu. 


5. Lộn trái, kéo khóa, đóng cúc khi giặt

Một điều quý vị cần phải chú ý nữa để bảo quản tốt hơn, ngăn ngừa tình trạng áo bị phai màu đó là lộn trái áo trong quá trình giặt. Không chỉ giúp bảo quản chiếc áo khỏi bị sờn vải, cách làm này còn giúp giữ gìn màu sắc luôn như mới, tránh hiện tượng bị phai màu. 

Với 5 bí quyết mà Huongluxury đã chia sẻ ở trên, chắc chắn quý vị sẽ không còn phải lo lắng vì áo bị phai màu nữa. Chúc quý vị luôn xinh đẹp và đừng quên theo dõi Huongluxury thường xuyên để cập nhật thêm những kiến thức hữu ích khác nhé!