Để quần thun không bị xù lông, mẹ nhất định phải có 4 bí kíp dưới đây!

Quần thun mặc lâu ngày sẽ dẫn đến hiện tượng vải bị xù lông, ố bẩn, có mùi khó chịu. Đây là tình trạng phổ biến và thật sự rất khó khắc phục. Nếu không biết những bí quyết giặt giũ, chăm sóc hữu hiệu, chúng sẽ có thể khiến quý vị phải “muối mặt” với mọi người. Vậy làm thế nào để ngăn ngừa nguy cơ quần bị xù lông và khử mùi an toàn? Bí quyết hay dành cho quý vị đây!

Giặt Là

Ủi quần áo với nhiệt độ phù hợp

Từng loại chất liệu vải có nhiệt độ ủi nhất định. Nếu quý vị ủi đồ với nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp, quần áo rất nhanh hỏng. Điển hình nhất là nguy cơ quần bị xù lông. Vì vậy khi ủi đồ, quý vị nên xem các ký hiệu trên quần áo để biết trang phục đó có nhiệt độ ủi là bao nhiêu và chọn đúng mức nhiệt khi ủi.


Không để áo vướng vật thô nhám

Một nguyên nhân khá phổ biến khi áo quần bị xù lông là do vướng phải những vật nhọn hoặc đôi khi quý vị vô tình ma sát với những khu vực thô nhám. Những sợi vải sẽ bị tổn thương, dẫn đến tình trạng xù lông. Đặc biệt, tình trạng này còn là cơ hội cho các vết bẩn bám sâu vào sợi vải và khó xử lý hơn.


Không chà xát khi giặt quần áo

Áo quần bị xù lông có thể do quý vị dùng quá nhiều lực khi giặt đồ bằng tay. Điển hình như khi gặp phải những vết bẩn cứng đầu, quý vị ra sức chà xát mạnh, khiến quần áo xơ xác nhanh hơn mà vết bẩn cũng không giặt sạch được. Vì vậy, quý vị nên dùng biện pháp làm sạch vết bẩn khác, vừa nhẹ nhàng, vừa làm sạch hiệu quả như chanh, oxy già, rượu vodka…. Đặc biệt quý vị đừng dùng bàn chải chà lên quần áo nhé, vì đây cũng là nguyên nhân hàng đầu làm áo quần bị xù lông nhanh hơn đấy!


Dùng nước xả để làm mềm quần áo

Tình trạng xù lông còn có thể đến từ nguyên nhân sợi vải không được chăm sóc, trở nên xơ cứng. Vì thế, Huongluxury khuyên quý vị hãy sử dụng nước xả vải Comfort Thiên Nhiên Thanh Lọc khử mùi ở công đoạn cuối cùng khi giặt quần áo. Sản phẩm chứa chiết xuất thiên nhiên 100% giúp loại bỏ mùi khó chịu và hóa chất không mong muốn, đem đến cảm giác mịn màng và mùi hương thanh khiết cho quần áo. Chính vì thế quý vị không còn lo lắng quần bị xù lông, xơ cứng hay có mùi nữa. 

Trên đây là 4 bí kíp giúp ngăn ngừa nguy cơ quần bị xù lông hiệu quả. Hãy áp dụng ngay để chăm sóc trang phục của mình và cả nhà thật hiệu quả nhé. Chúc quý vị thực hiện thành công!