Đệm ngủ văn phòng có mùi hôi, bỏ túi ngay 3 mẹo hay này

Sau khi sử dụng được một khoảng thời gian, đệm ngủ văn phòng khó tránh khỏi những mùi hôi khó chịu. Nếu để tình trạng này kéo dài thì mùi hôi có thể lây lan khắp căn phòng của quý vị. Vậy hãy bỏ túi 3 mẹo hay trong bài viết dưới đây giúp khử mùi hôi trên đệm của quý vị nhé!

Giặt Là

Khử mùi hôi trên đệm bằng cồn

Cồn có công dụng khử mùi hôi trên đệm ngủ văn phòng rất hữu hiệu. Đây là nguyên liệu dễ kiếm và chỉ mất một khoảng thời gian ngắn vệ sinh là vật dụng của quý vị đã trở nên thơm tho. Quý vị cần chuẩn bị 1 chiếc khăn mềm, 1 chai cồn và 1 ít nước.

Cách thực hiện như sau. Đầu tiên quý vị đổ nước lên bề mặt đệm. Lưu ý là chỉ nên đổ ít và đổ nhẹ nếu không quá trình làm khô sẽ rất lâu. Sau đó quý vị cho cồn lên bề mặt và chờ một lúc. Dùng khăn khô lau sạch vết cồn rồi bật quạt để hong khô tấm nệm. Quý vị có thể dùng máy sấy để thời gian làm khô nhanh hơn. Như vậy là mùi hôi bám trên đệm lâu ngày đã được khử sạch. Nếu quý vị không thích mùi cồn thì có thể dùng nước xịt thơm để mùi nước hoa lấn át mùi cồn.


Khử mùi hôi trên đệm bằng giấm ăn

Giấm ăn có thể coi là nguyên liệu rất phổ biến với công dụng làm sạch và khử mùi hôi. Với cách làm này, quý vị hãy chuẩn bị nguyên liệu như sau: Nước, giấm, khăn bông. Để tăng hiệu quả khử mùi thì tốt nhất quý vị nên dùng nước ấm khoảng 60 độ C. Quý vị trộn ½ chén giấm trắng với 1 lít nước ấm. Sau đó dòng khăn bông thấm hỗn hợp đó lên bề mặt đệm ngủ văn phòng.

Quý vị hãy để nguyên hỗn hợp trên bề mặt đệm trong vài giờ đồng hồ. Trong khoảng thời gian này, giấm sẽ giúp hút sạch toàn bộ mùi hôi tích tụ trên đệm. Sau đó quý vị dùng khăn bông thấm nước và lau sạch dung dịch giấm. Lưu ý phương pháp này chỉ áp dụng cho một số chất vải nhất định. Nếu đệm dễ phai màu, quý vị không nên dùng giấm để tránh làm phai màu mất thẩm mỹ.


Khử mùi hôi trên đệm bằng bột baking soda

Quý vị nên mua sẵn một hộp baking soda vì công dụng của baking soda trong tẩy rửa rất rộng, từ việc tẩy trắng quần áo, làm sạch túi da, khử mùi hôi nhà vệ sinh đến diệt côn trùng,… Mùi hôi trên đệm ngủ văn phòng cũng là một trong những “căn bệnh” mà bột baking soda có thể “chữa trị” được.

Đầu tiên quý vị dùng khăn bông thấm nước rồi lau lên bề mặt đệm muốn khử mùi. Lưu ý không nên lau quá khô và cũng không nên quá nhiều nước. Nếu nước chưa đủ thấm thì hiệu quả làm sạch sẽ không cao. Nước quá nhiều thì thời gian làm khô đệm sẽ rất lâu.

Sau khi đã thấm nước trên đệm, quý vị rắc bột baking soda đều lên bề mặt. Đợi khoảng 15 phút để bột hút hết độ ẩm. Sau đó quý vị dùng máy hút bụi hút sạch bột còn vương trên đệm. Như vậy là mùi hôi đã hoàn toàn biến mất. Để tăng hiệu quả hút mùi, quý vị có xịt trực tiếp dung dịch giấm lên bề mặt nệm rồi để khô như bình thường.

3 giải pháp trên thường chỉ mang tính tạm thời. Tốt nhất là quý vị nên thường xuyên giặt đệm hàng tháng để làm sạch, khử mùi cũng như ngăn không cho vi khuẩn có cơ hội tấn công. Ở bước cuối cùng, đừng quên dùng thêm nước xả vải để có thể lưu giữ mùi hương lâu dài.

Khử mùi hôi trên đệm ngủ văn phòng không hề khó với những phương pháp Huongluxury đã chia sẻ ở trên. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp quý vị có một giấc ngủ trưa thật thoải mái tại văn phòng và làm việc hiệu quả hơn.