Dịch vụ giặt là cho nhà hàng, khách sạn

Giặt là

 

Quy trình giặt là trong nhà hàng, khách sạn

Bạn đang kinh doanh về lĩnh vực dịch vụ nhà hàng, khách sạn. Mỗi ngày, đơn vị của bạn sẽ thải ra rất nhiều đồ đạc, vật dụng cần đem giặt. Điển hình trong số đó như: khăn ăn nhà hàng, khăn trải bàn, chăn ga gối nệm…. Về cơ bản, quy trình giặt là trong nhà hàng, khách sạn sẽ diễn ra như sau:

Bước 1: Thu gom đồ bẩn

Mỗi đơn vị sẽ có một khung giờ nhất định để nhân viên đi thu gom khăn ăn nhà hàng, đồ bị bẩn. Ngoài ra, nếu khách có yêu cầu riêng về giặt quần áo, đồ đạc thì đơn vị cũng sẽ hỗ trợ.

Bước 2: Chuyển đồ đi giặt

Đồ dơ sau khi được thu gom xong sẽ được chuyển đi cho nhân viên giặt. Có một lưu ý rằng nhân viên phải bỏ khăn, vải dơ vào sọt gọn gàng, không được để khăn, vải kéo lê dưới sàn.

Bước 3: Phân loại đồ

Khác với những công việc giặt là thông thường, đồ dơ trong khách sạn, nhà hàng sẽ được phân loại trước khi đem giặt để tiết kiệm thời gian. Một phần là do các vết bẩn giống nhau sẽ được xử lý riêng, phần còn lại để sắp xếp dễ dàng hơn sau khi giặt. 

Bước 4: Giặt

Sau bước phân loại, đồ dơ sẽ để vào trong máy giặt. Hàm lượng nước giặt quần áo sẽ khác nhau phụ thuộc vào tình trạng vết bẩn. Đặc biệt, với những chiếc khăn ăn nhà hàng quá dơ thì bạn nên sử dụng thuốc tẩy hoặc chất làm mềm vải để xử lý trước khi đưa vào máy giặt.

Bước 5: Sấy khô và là

Giai đoạn này vô cùng quan trọng. Bạn sẽ phải lưu ý chất liệu vải để điều chỉnh nhiệt độ và giặt sấy nhanh, cần tăng và hạ nhiệt dần dần để tránh làm vải bị hư. 

Bước 6: Xếp khăn và trang phục

Sau khi giặt, đồ sẽ được xếp gọn gàng theo một kích thước nhất định để chuẩn bị đem thay cho những đồ bẩn khác. Như vậy là quy trình giặt là cho các đơn vị nhà hàng, khách sạn đã hoàn thành.

Tiêu chí chọn đơn vị cung ứng dịch vụ giặt là tốt

Để làm sạch vải, đồ bẩn, nhà hàng khách sạn của bạn cần chọn được đơn vụ cung ứng dịch vụ uy tín, chất lượng. Vậy những tiêu chí nào nên được đặt lên bàn cân giúp cho lựa chọn của bạn là tốt nhất?

  • Cơ sở vật chất: Đối với ngành dịch vụ, cơ sở vật chất là vô cùng quan trọng. Bạn hãy xem đối tác đó có thật sự có quy mô hay không, đang dùng máy giặt thường hay máy giặt sấy khô, trang thiết bị như thế nào,… 

  • Hệ thống nguồn nhân lực: Nhân viên là một vấn đề bạn nên lưu tâm khi chọn đối tác về dịch vụ giặt là, vì nếu xảy ra sai sót, ví dụ như khăn ăn nhà hàng bị rách cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng, uy tín của nhà hàng, khách sạn. Nhân viên cần cẩn thận, tỉ mỉ trên từng sản phẩm được giao.

  • Quy trình dịch vụ: Dịch vụ giặt là bạn chọn phải là đối tác chuyên nghiệp, có quy trình làm việc rõ ràng.

Khăn ăn nhà hàng, khăn trải bàn, khăn ghế, gối, ga giường là những vật dụng thường xuyên sử dụng trong nhà hàng, khách sạn của bạn, nên chú ý chăm sóc cẩn thận để giữ hình ảnh đẹp trong mắt khách hàng. Để biết thêm nhiều mẹo vặt hữu ích, bạn hãy truy cập Cleanipedia.com mỗi ngày nhé.

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về kinh nghiệm giặt là tại đây

CÔNG TY TNHH MÁY GIẶT HÒA PHÁT

Địa chỉ : Foresa 7, Khu đô thị Tasco Xuân Phương , Nam Từ Liêm , Hà Nội

Hotline : 0983.11.55.66

Web : http://maygiatla.com

Email : tientran@thietbithaibinh.com


Bạn có thể cũng quan tâm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.