Điều quý vị cần nhớ trong quá trình diệt khuẩn nhưng vẫn bảo đảm an toàn cho sức khỏe

Làm thế nào để diệt sạch vi khuẩn trong quá trình dọn dẹp nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho sức khỏe quý vị và gia đình như việc không bị kích ứng, tránh tình trạng ngộ độc hóa chất, da tay không bị ăn mòn… Trong bài viết này, hãy để Huongluxury mách nhỏ cho quý vị các mẹo hay về việc vệ sinh và diệt khuẩn nhưng vẫn đảm bảo an toàn một cách tuyệt đối cho sức khỏe quý vị!

Vệ sinh sàn nhà & bề mặt

Sử dụng găng tay và đồ bảo hộ trong quá trình diệt khuẩn

Trong quá trình dọn dẹp và diệt khuẩn ngay tại nhà để phòng chống mầm mống gây bệnh cũng như các loại vi khuẩn, vi rút, quý vị cần sử dụng găng tay và đồ bảo hộ để đảm bảo an toàn. Ngoài ra, quý vị cũng cần phải thực hiện đúng các chỉ định của các sản phẩm làm sạch để sử dụng an toàn, tăng tính hiệu quả hơn.

Khử khuẩn là điều cần thiết trong bối cảnh hiện tại để phòng chống COVID-19. Tuy nhiên, quý vị cũng không nên lạm dụng các sản phẩm có chứa chất hóa học độc hại cao. Không những không thể diệt sạch vi rút mà ngược lại còn có thể gây ra các ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của quý vị và gia đình trong quá trình dọn dẹp và tiếp xúc. 

Diệt khuẩn và vệ sinh nhà cửa thường xuyên

Diệt khuẩn và vệ sinh nhà cửa mỗi ngày là điều cần thiết để bảo vệ sự an toàn của chính quý vị trong thời điểm bệnh dịch. Quý vị cần kiểm tra và dọn sạch mọi ngóc ngách trong nhà từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài và vứt bỏ những món đồ không cần thiết trong quá trình dọn dẹp. Trong thời điểm khi mọi người đều được khuyến cáo không nên ra khỏi nhà nếu không cần thiết, nhưng nếu ngôi nhà chứa đầy chất bẩn, vi khuẩn cũng như vi rút thì ngôi nhà của quý vị đương nhiên sẽ không còn là nơi trú ngụ an toàn cho chính quý vị. 

Các bề mặt thường xuyên tiếp xúc cần làm sạch và khử trùng thường xuyên

Để giảm các nguy cơ lây nhiễm bệnh, quý vị cần vệ sinh và khử trùng các bề mặt thường xuyên được tiếp xúc ngay tại nhà. Những khu vực như tay nắm cửa, bàn ghế, tay vịn, bề mặt bếp, phòng tắm, vòi nước, khu vực dọn rửa, công tắc điện luôn cần được bảo đảm vệ sinh thật kỹ. Ngoài ra, những vật dụng như điều khiển, điện thoại di động, máy tính, bàn phím, bộ điều khiển trò chơi cũng như những món đồ chơi trong nhà cũng cần được vệ sinh sạch sẽ thay vì bỏ qua và cho rằng chúng “vô hại”.

Với những khu vực, bề mặt hay vật dụng nhỏ khó khử khuẩn này, quý vị có thể sử dụng Nước lau đa năng LifeBuoy. Như quý vị đã biết, LifeBuoy là nhãn hiệu sạch khuẩn số một thế giới với các sản phẩm giúp bảo vệ gia đình khỏi vi khuẩn bao gồm xà phòng, sữa tắm và nước rửa tay. Đứng trước làn sóng đại dịch toàn cầu, LifeBuoy lần đầu tiên ra mắt sản phẩm vệ sinh Nước lau nhà đa năng với các tính năng vượt trội như:

  • Loại bỏ 99,9% vi khuẩn và kháng khuẩn đến 24 giờ.

  • Công thức Botani Tech với 100% chất kháng khuẩn từ thiên nhiên giúp làm sạch một cách an toàn và dịu nhẹ.

  • An toàn trên da.

  • Phù hợp với nhiều bề mặt như tay nắm cửa, bàn ghế, tay vịn cầu thang, điện thoại, máy tính, điều khiển từ xa…

Với nước lau đa năng LifeBuoy, quý vị không cần phải lo lắng về vấn đề khử khuẩn nhà cửa mùa dịch, cũng không cần sử dụng các phẩm hóa học độc hại để diệt khuẩn vì nước lau đa năng LifeBuoy hoàn toàn có thể loại bỏ sạch vi khuẩn đồng thời kháng khuẩn đến 24 giờ đồng hồ mà vẫn có hương thơm dịu nhẹ và an toàn với sức khỏe một cách tuyệt đối. 

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng các sản phẩm khử trùng và diệt khuẩn

Để thực hiện đúng các bước diệt khuẩn cũng như đem lại hiệu quả cao trong quá trình vệ sinh, quý vị cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng các sản phẩm vệ sinh. Việc đọc hướng dẫn sử dụng không chỉ giúp quý vị sử dụng đúng cách, đảm bảo an toàn mà đồng thời còn hạn chế khả năng hư hỏng các vật dụng như điện thoại di động và các thiết bị điện tử khác. Đồng thời, nên sử dụng khăn lau bề mặt an toàn dành riêng cho các thiết bị điện tử để đảm bảo an toàn. 

Đừng quên vệ sinh cá nhân và rửa sạch tay sau khi dọn dẹp

Cuối cùng, đừng quên vệ sinh cá nhân thật kỹ, khử trùng quần áo và rửa tay sạch sẽ sau khi dọn dẹp để đảm bảo vi khuẩn không thể bám lại trên người hay quần áo của quý vị. Các chuyên gia cho rằng quý vị nên rửa tay với xà phòng ít nhất 20 – 30 giây để có thể khử trùng và làm sạch vi khuẩn gây bệnh. 

Trên đây là 5 điều quý vị luôn phải ghi nhớ trong quá trình diệt khuẩn và vệ sinh nhà cửa nhưng vẫn bảo đảm an toàn sức khỏe cho cả quý vị và người thân. Hãy áp dụng và thực hiện đúng cách để bảo vệ chính mình giữa thời điểm bệnh dịch này nhé! Đừng quên thường xuyên truy cập vào Huongluxury để đón đọc những thông tin bổ ích về chăm sóc nhà cửa và gia đình!

Tác giả: Google

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

Tham khảo Google Vietnam. .