Đồ nhựa có dùng được với máy rửa bát?

Nhiều người đã sử dụng máy rửa bát nhằm hạn chế việc tiếp xúc với các vết dầu mỡ bám dính trên bát đĩa. Tuy nhiên, máy rửa bát có sạch không? và đồ nhựa có dùng được với máy rửa bát? Chính là thắc mắc của các bà nội trợ. Cùng tìm hiểu về những lưu ý khi dùng máy rửa bát qua bài viết sau nhé.

Vệ sinh nhà bếp

#1 Máy rửa bát có sạch không? Lưu ý khi sử dụng máy

Trước khi đi tìm hiểu máy rửa bát có sạch không, quý vị nên lưu ý một số vấn đề khi sử dụng máy. Đầu tiên người dùng cần cho muối rửa bát vào máy để ngăn chặn tình trạng vón cục xà phòng. Nếu không có thành phẩm này thì lượng vôi trong nước sẽ bị kết tủa khiến cho các thiết bị không được bền.

Quy trình cho muối vào máy cũng cần phải chú ý liều lượng cho phù hợp. Nếu quý vị lỡ đổ muối sai chỗ thì cần vận hành máy ở chế độ “Pre-rinse” để rửa trông thành phần này.

Lưu ý tiếp theo khi sử dụng máy rửa bát. Sau khi máy đã hoạt động xong quý vị nên tắt máy và đợi khoảng 10-15 phút để nhiệt độ giảm đi, bát đũa cũng khô bớt. Trường hợp quý vị muốn để chén đĩa ở trong máy thì phải để hé cửa máy rửa bát khoảng 20 phút để hơi nước được thoát ra ngoài.

Thực hiện đúng các điều trên máy rửa bát gia đình quý vị sẽ bền và rửa sạch các đồ dùng hơn.


#2 Đồ nhựa có dùng được cho máy rửa bát không?

Đồ nhựa có dùng được cho máy rửa bát, máy rửa bát có sạch không khi cho đồ nhựa vào rửa? Đây chính là thắc mắc của rất nhiều bà nội trợ trong quá trình sử dụng máy rửa bát.

Đối với máy rửa bát có hệ thống tự làm nóng nước. Máy sẽ có chế độ tự làm nóng nước phù hợp với vật dụng cần rửa. Chính vì vậy, khi cho đồ nhựa vào rửa quý vị cũng sẽ không lo bị hỏng hay chảy nhựa.

Nếu là loại máy rửa bát sử dụng nước nóng ngay từ đầu. Máy rửa bát sẽ làm tăng nhiệt độ sao cho các đồ cần rửa được làm sạch tuyệt đối. Do đó, khi đưa các đồ dùng bằng nhựa vào máy rửa bát quý vị nên chú ý kiểm tra yếu tố làm nóng của máy là bao nhiêu. Đặc biệt khi dùng cho đồ nhựa quý vị nên tắt tùy chế độ tùy chọn khô nóng để đảm bảo đồ dùng của mình.


#3 Một số đồ dùng không nên cho vào máy rửa bát

Sau khi đã giải đáp được câu hỏi máy rửa bát có sạch không. Quý vị phải chú ý không nên để những vật dụng sau đây vào trong máy rửa bát để cho máy được bền và sử dụng lâu dài.

Đầu tiên là đồ sơn mài, đây là những sản phẩm dễ hỏng khi bị tác động mạnh hay gặp nhiệt độ cao. Trường hợp khi quý vị cho đồ sơn mài vào, nó sẽ bị nứt vỡ và bị bong lớp sơn bên ngoài.

Tiếp theo là đồ mạ đồng và mạ vàng, các đồ vật này sẽ bị ảnh hưởng nếu tiếp xúc với các chất tẩy rửa và nhiệt độ cao. Do đó, không nên cho đồ mạ vàng, mạ đồng vào máy rửa bát. Những đồ vật quá nhỏ nhẹ khi cho vào máy sẽ bị hư hỏng và làm cho các thiết bị trong máy không được bền. Ngoài ra, thỉnh thoảng quý vị hãy giành chút thời gian để vệ sinh máy rửa bát của gia đình mình nhé.

Bài viết trên đây của chúng tôi đã mách quý vị những lưu ý khi sử dụng máy rửa bát đúng cách và giải đáp được thắc mắc máy rửa bát sạch không. Đặc biệt, quý vị có thể cho đồ nhựa vào máy rửa bát để rửa nhưng phải để cho chế độ phù hợp với vật dụng này.