Đôi giày trắng bị dính nhớt phải làm sao?

Thật là “khủng khiếp” khi đôi giày trắng yêu quý của quý vị bị dính vết dầu nhớt? Giải pháp nào cho tình trạng này, nếu không muốn phải vứt chúng đi? Đừng nóng vội quá nhé! Quý vị có cách vệ sinh giày trắng hiệu quả từ Huongluxury đây rồi.

Giặt Là

Sử dụng kem đánh răng

Không chỉ được biết đến với công dụng là làm sạch răng miệng, kem đánh răng còn có tính năng làm sạch giày trắng vô cùng hiệu quả. Nguyên liệu này lại có sẵn trong nhà nên vô cùng tiết kiệm. Chỉ cần một chút kem đánh răng và chiếc bàn chải cũ là quý vị đã sở hữu ngay cách vệ sinh giày trắng hiệu quả rồi. 

Cách thực hiện như sau: Quý vị bôi kem đánh răng lên các vết bẩn cứng đầu, điển hình như vết ố vàng, sau đó dùng bàn chải nhúng một ít xà phòng, nước ấm và chà mạnh lên vết bẩn. Sau khoảng thời gian từ 3-5 phút ngắn ngủi là mọi vết bẩn đã được thổi bay rồi. Bước cuối cùng, quý vị rửa giày bằng nước và phơi khô là hoàn tất.


Sử dụng thuốc tẩy

Sử dụng thuốc tẩy cũng là một trong những cách vệ sinh giày trắng hiệu quả. Tuy nhiên, cách này chỉ nên áp dụng với giày vải. Đầu tiên quý vị làm ướt giày, rồi dùng bông gòn thấm thuốc tẩy lên những vết bẩn, vết ố. Thấm nhiều hơn ở những vết bẩn, các vùng xung quanh chỉ thấm nhẹ. Quý vị đợi khoảng 5 phút cho thuốc tẩy ngấm vào giày, sau đó dùng bàn chải cọ lên bề mặt. Cuối cùng, quý vị giặt giày bằng nước và bột giặt một lần nữa là xong. Khi chọn bột giặt, quý vị nên ưu tiên OMO để giúp làm sạch giày trong bước cuối cùng này. Bởi lẽ, bột giặt OMO với công thức cải tiến, giúp khử sạch vết bẩn hiệu quả, nhưng lại rất thân thiện với đôi giày vải của quý vị. 

Lưu ý thuốc tẩy có hại cho da. Vì vậy, quý vị nên sử dụng găng tay trong quá trình vệ sinh giày. Bên cạnh đó, hãy sử dụng thuốc tẩy trên tất cả bề mặt giày, nếu không muốn giày quý vị xảy ra tình trạng bị lệch tông màu giữa các khoảng với nhau.  


Sử dụng bột baking soda

Bột baking soda được biết đến với nhiều công dụng như làm trắng răng, tẩy vết ố vàng nhà vệ sinh, làm đẹp… Tẩy trắng giày cũng là một công việc baking soda có thể đảm nhiệm được. Đặc biệt, khi kết hợp cùng với baking soda cùng giấm hoặc chanh, vết bẩn sẽ bị đánh bay ngay lập tức.

Cách thực hiện như sau: 

  • Bước 1: Trộn bột baking soda với giấm theo tỷ lệ 2:3 rồi hòa lẫn vào nhau cho đều. Có thể thay thế bằng chanh, nếu quý vị không có sẵn giấm.

  • Bước 2: Làm ướt giày trắng

  • Bước 3: Dùng bàn chải thấm vào hỗn hợp baking soda và giấm, sau đó cọ lên bề mặt giày. Chỉ 2-3 phút là giày quý vị đã trở nên trắng sáng như mới.

  • Bước 4: Giặt lại giày với nước và phơi ra nắng

Chỉ với 4 bước cơ bản như vậy, quý vị đã sở hữu ngay cách vệ sinh giày trắng bằng baking soda vô cùng hiệu quả rồi. 


Sử dụng Vaseline làm sạch đế giày

Để giày hay còn gọi là đế cao su phía trong cũng là nơi quý vị cần làm sạch để giày luôn sạch sẽ như mới. Vaseline sẽ giúp đánh sạch đế giày một cách hiệu quả và nhanh chóng. Quý vị chỉ cần chà một chút vaseline lên vết bẩn và dùng khăn ấm lau sạch lại là được. Thật đơn giản, đúng không nào? 

Ngoài ra còn một cách đơn giản hơn để giúp giày trắng sạch tinh tươm, mang đến mùa tựu trường thật trọn vẹn mà Huongluxury muốn chia sẻ đến các quý vị đó là dùng bột giặt OMO. Với hệ bọt thông minh, OMO loại bỏ vết bẩn nhanh chóng mà không cần ngâm hay vò trong thời gian dài. Đồng thời, sản phẩm rất nhẹ nhàng với da tay, nên quý vị không cần phải lo làn da thô ráp, xù xì sau khi giặt giày nữa. 

Trên đây là 4 cách vệ sinh giày trắng vô cùng đơn giản, hiệu quả để quý vị tự tin khi đến trường trong năm học mới. Chúc quý vị thành công và đừng quên khám phá những bí quyết khác từ Huongluxury nhé!