Động cơ không chổi than của máy rửa bát là gì? Ưu và nhược điểm của động cơ

Chắc hẳn khi chọn mua máy rửa bát, ít nhiều gì quý vị cũng nghe người bán nhấn mạnh về chức năng động cơ không chổi than trong máy rửa bát. Đặc biệt là các dòng máy rửa bát Bosch có mức giá cao hơn hẳn chính là do có loại động cơ này. Cùng tìm hiểu động cơ này là gì và ưu nhược điểm của nó trong bài viết sau.

Vệ sinh nhà bếp

Động cơ không chổi than trong máy rửa bát là gì?

Động cơ không chổi than có tiếng anh là EcoSilence Drive. Đây là loại động cơ hoạt động dựa vào từ trường vĩnh cửu và không sử dụng chổi than (bàn chải). Với động cơ không chổi than, máy rửa bát vận hành êm ái hơn, tiết kiệm điện, nước và quan trọng là chén bát được rửa sạch sẽ hơn.

Chính vì thế, so với các thương hiệu máy rửa bát thông thường thì khi sử dụng máy rửa bát cao cấp có động cơ này sẽ cảm nhận rõ thiết bị hoạt động cực kỳ êm, nhẹ nhàng. Không còn tình trạng thiết bị phát ra tiếng ồn khó chịu.

Động cơ không chổi than có trong dòng máy rửa bát nào? Hiện nay, Bosch chính là thương hiệu cải tiến và mang đến động cơ không chổi than tích hợp vào máy. Để nhận biết máy rửa bát có động cơ không chổi than hay không, quý vị có thể xem trên thông số kỹ thuật máy hoặc nhờ sự tư vấn của người bán, thương hiệu máy.

>>> Xem thêm chi tiết;

Những ưu điểm và nhược điểm của động cơ không chổi than trong máy rửa bát

1. Ưu điểm của động cơ không chổi than

  • Làm sạch chén bát tốt hơn: So với các thương hiệu máy rửa bát khác, với máy rửa bát Bosch có động cơ không chổi than giúp tay phun nước vận hành đồng đều, tiếp cận và làm sạch vết bẩn trên chén bát chính xác và sạch hơn.

  • Động cơ êm ái: Với những dòng máy rửa bát giá rẻ, công nghệ cũ sẽ phát ra tiếng ồn lớn gây khó chịu mỗi khi vận hành. Còn máy rửa bát với động cơ EcoSilence Drive sẽ giảm ma sát, hạn chế tiếng ồn và vận hành luôn êm ái, nhẹ nhàng xuyên suốt. Độ ồn của động cơ EcoSilence Drive chỉ khoảng 39-50dB giống như một bản nhạc nhẹ hoặc tiếng thì thầm. Vì vậy, khi khởi động máy sẽ không gây phiền nhiễu chung quanh khi máy hoạt động.

  • Tiết kiệm điện và nước: Thiết bị tiếp cận chính xác vết bẩn trên chén đĩa nhanh chóng làm sạch hơn. Vì vậy, mỗi lần rửa ít hơn so với động cơ thế hệ cũ và giúp tiết kiệm nước, điện năng.

  • Độ bền cao: Chính vì giảm độ ma sát nên thiết bị có độ bền cao hơn do không có ma sát.

2. Nhược điểm của động cơ không chổi than

  • Giá thành cao: Động cơ không chổi than là động cơ được cải tiến mới với nhiều tính năng ưu việt hơn so với máy rửa bát thông thường với công nghệ cũ. Vì thế, máy rửa bát có tích hợp động cơ này sẽ có giá mắc hơn hẳn.

  • Không dễ tìm bộ phận thay thế: Máy rửa bát sở hữu động cơ này đều là những dòng máy cao cấp hoặc nhập ngoại. Để tìm được bộ phận thay thế, quý vị cần phải tìm đến trung tâm bảo hành chính hãng để chọn đúng bộ phận với kích thước phù hợp thay thế vào.

Có nên mua máy rửa bát có động cơ không chổi than hay không?

Chắc hẳn đến đây, quý vị đã biết được động cơ không chổi than là gì và những tính năng, ưu nhược điểm của động cơ. Với những dòng máy rửa bát Bosch có động cơ không chổi than sẽ luôn bền lâu và giúp vệ sinh chén bát sạch khuẩn.

Số tiền quý vị đầu tư vào sẽ xứng đáng với chất lượng mà quý vị được nhận. Chén bát được rửa nhanh hơn sẽ giúp tiết kiệm điện, nước cho gia đình. Ngoài ra, hệ thống vận hành bền lâu sẽ tránh tình trạng thay mới các bộ phận và thiết bị sẽ bền lâu gấp mấy lần so với các loại máy rửa bát thông thường.

Hi vọng bài viết đã giúp quý vị hiểu tường tận về tính năng ưu việt của động cơ không chổi than trong máy rửa bát cao cấp, cụ thể là máy rửa bát Bosch. Huongluxury chúc quý vị tìm mua được dòng máy rửa bát ưng ý để chăm sóc cuộc sống gia đình ngày càng chất lượng hơn.

>>> Xem thêm:

Website: Huongluxury.com 

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

Tham khảo Google Vietnam. .