Đừng để nhà vệ sinh xuất hiện các dấu hiệu này mới chịu dọn dẹp

Dọn nhà vệ sinh như thế nào để luôn sạch sẽ và thơm mát là đề tài bàn tán của không ít người. Biện pháp tốt nhất là đừng để xuất hiện những dấu hiệu ố vàng trong nhà vệ sinh rồi mới lo dọn dẹp. Dưới đây là những vị trí quý vị cần thường xuyên kiểm tra để giữ nhà vệ sinh luôn sạch sẽ nhé.

Vệ sinh phòng tắm

#1 Vòi chậu xuất hiện các vết loang ố

Các vết loang ố xuất hiện trên vòi chậu nhà vệ sinh là dấu hiệu dễ nhận biết nhất. Sau một thời gian sử dụng nếu quý vị không dọn nhà vệ sinh thì các loại cặn và bụi bẩn bám vào sẽ gây nên các vết loang ố.

Vậy để loại bỏ những vết bẩn này chúng ta nên làm gì? Thay vì sử dụng các sản phẩm hoá chất tẩy rửa độc hại, có nguy cơ xấu đến sức khoẻ gia đình. Quý vị có thể thử sử dụng những nguyên liệu từ thiên nhiên. Chanh tươi là một gơi ý hoàn hảo để tẩy rửa vòi chậu. Quý vị chỉ là lấy ½ quả chanh và chà xát trực tiếp lên vòi rửa. Lặp lại thao tác cho đến khi vết bẩn tan hết cho đến khi vòi rửa lấy lại độ bóng mà quý vị mong muốn là xong.

Thành phần Axit citric có trong chanh tươi giúp phá vỡ cấu trúc của những cặn bẩn dù là cứng đầu nhất. Chanh mang lại hiểu quả làm sáng và bóng đồ vật đến bất ngờ. Không chỉ vậy, chanh còn có tính kháng và diệt khuẩn nữa. Chanh giúp khử trùng đồ vật trong phòng tắm với mùi khá dễ chịu và dịu nhẹ.


#2 Bầu sen, bát sen bị bám bẩn

Quý vị có biết vòi sen khi sử dụng sẽ thường xuyên tiếp xúc với môi trường nước có chứa nhiều cặn canxi. Nếu như các quý vị không dọn nhà vệ sinh thường xuyên thì cặn canxi có thể khiến cho rửa bị tắc ứ, khó chảy nước. Đây cũng là một trong những dấu hiệu quý vị nên dọn dẹp nhà vệ sinh ngay đấy.

Để giải quyết tình trạng đóng cặn canxi các quý vị có thể sử dụng giấm gạo. Thành phần axit acetic tự nhiên có trong giấm gạo sẽ loại bỏ được cặn bẩn. Quý vị chỉ cần đổ một ít nước giấm gạo và trong túi ni lông rồi buộc nó quanh bát sen. Sau khoảng thời gian từ 1 – 2 giờ, quý vị đem bầu sen đi rửa  sạch. Bầu sen sẽ trắng sạch như mới, quý vị hãy yên tâm nhé.


#3 Các phụ kiện phòng tắm không có dáng vẻ sáng bóng

Tiếp xúc trong một môi trường ẩm thấp khiến cho các vật dụng trong phòng tắm dễ bị oxi hoá. Một số vật dụng sẽ xuất hiện tình trạng hoen gỉ, không còn độ sáng bóng như lúc ban đầu.

Vậy làm sao để khắc phục được tình trạng này? Việc quý vị cần làm chính là sử dụng kem đánh răng để làm sạch. Quý vị chỉ cần lấy một chiếc khăn ẩm, thoa một chút kem đánh răng lên sau đó lau chùi trực tiếp lên bề mặt các đồ vật cần làm sạch. Sau đó, quý vị rửa sạch lại bằng nước. Như vậy là quý vị có thể ấy lại sự sáng bóng cho các đồ vật trong phòng tắm rồi đấy.

Bài viết trên đây đã giúp quý vị nhận biết một số dấu hiệu báo hiệu nhà vệ sinh cần được dọn dẹp ngay lập tức. Hãy chú ý những dấu hiệu này để giữ cho phòng vệ sinh luôn sạch sẽ, thông thoáng nhé.