Dung dịch vệ sinh máy giặt DIY siêu an toàn & hiệu quả

Để tăng tuổi thọ cho máy giặt và đảm bảo máy giặt có thể hoạt động tẩy sạch quần áo một cách tốt nhất. Chị em cần phải lưu ý thường xuyên vệ sinh máy giặt. Tuy nhiên cách vệ sinh máy giặt nào vừa tiết kiệm chi phí lại hiệu quả? Để biết thêm thông tin hữu ích, các chị em có thể tham khảo bài viết của Huongluxury một số cách sau đây.

Giặt Là

Tác hại của việc không thường xuyên vệ sinh máy giặt

Nếu như từ trước đến này quý vị luôn nghĩ rằng máy giặt có khả năng tự làm sạch nhờ công nghệ ưu việt. Và việc của quý vị là chỉ cần bỏ ra một số tiền đủ lớn để mua những chiếc máy giặt hiện đại là đã đảm bảo quần áo luôn sạch sẽ. Vậy thì có lẽ quý vị đã phạm phải một số sai lầm ở đây.

Sau khi giặt quần áo, những cặn bẩn từ bột giặt, vết bẩn, dầu mỡ, cặn vải…. Tất cả từ quần áo thải qua, qua thời gian có thể hình thành những mảng bám vào các bề mặt của máy giặt. Một số vị trí thường bị bám nhiều cặn bẩn nhất chính là các khe, kẽ, góc cạnh, túi lọc cặn bẩn…

Nếu như trong khoảng thời gian từ 3 – 6 tháng mà quý vị không vệ sinh máy giặt. Vậy thì phía bên trong của nó sẽ xuất hiện rất nhiều vi khuẩn, nấm mốc. Ngược lại còn gây nên những tác hại không tốt với sức khoẻ của các thành viên trong gia đình.


Cách vệ sinh máy giặt bằng dung dịch vệ sinh

Quý vị có thể sử dụng nước javen hoặc giấm để vệ sinh máy giặt của gia đình mình. Đây là cách được đánh giá là có hiệu quả khá cao mà chi phí lại không nhiều. Quý vị có thể áp dụng nó để vệ sinh định kỳ máy giặt của gia đình mình.

Chỉ cần bỏ ra khoảng 15.000 đồng là quý vị đã có ngay một chai nước tẩy Javen để sử dụng cho cách vệ sinh máy giặt này. Tuy nhiên đây là chất tẩy khá độc hại, và nó rất không an toàn khi hít phải. Đặc biệt là khi trong nhà có người già và trẻ nhỏ. Chính bởi vậy mà quý vị nên lưu ý khi sử dụng nó.

Cách thức thực hiện:

Đầu tiên quý vị bỏ hết quần áo ở trong máy giặt ra, sau đó xả nước ở mức cao nhất. Quý vị có thể sử dụng 300ml giấm đổ vào thùng giặt. Để ngâm dung dịch đó trong thời gian khoảng 1-2 tiếng đồng hồ.

Sau khoảng thời gian đó thì các vết bẩn đã được mềm hoá, và khả năng cạy các vết bẩn cũng dễ dàng hơn. Lúc này việc của quý vị chỉ cần sử dụng bàn chải mềm để chà sát các góc cạnh trong máy giặt. Nên đặt biệt lưu ý các khu vực bị khuất, dễ đọng cặn bẩn, thành máy giặt và các lỗ thoát nước.

Sau khi đã thực hiện xong bước trên, quý vị xả hết nước trong thùng giặt cùng cặn bẩn ra ngoài hết. Tiếp đó cho nước tẩy Javen vào thùng giặt và ngâm thêm 1 tiếng. Khi nước tẩy đã ngấm thì quý vị bắt đầu khởi động máy giặt lên và cho nó chạy hết một chu trình giặt. Thực hiện xong các bước này là máy giặt của  quý vị đã được vệ sinh và tẩy sạch hoàn toàn rồi đấy.


Vệ sinh máy giặt bằng dung dịch chuyên dụng

Cách này cũng được thực hiện tương tự với các trên. Tuy nhiên thay vì sử  dụng giấm và dung dịch Javen, quý vị chỉ cần gộp lại thành một với dung dịch vệ sinh chuyên dụng.

Một gói bột chuyên dụng để vệ sinh máy giặt chỉ có giá khoảng 36.000đ. Các loại bột này hiện đang bày bán ở rất nhiều cửa hàng và siêu thị khác nhau, quý vị có thể dễ dàng tìm mua. Thời gian áp dụng để làm sạch với cách này cũng nên trong khoảng từ 3 – 6 tháng.

Bài viết trên đây đã cung cấp đến quý vị một số cách vệ sinh máy giặt bằng dung dịch máy giặt siêu an toàn. Hy vọng các thông tin bài viết trên đây mang đến cho quý vị những phút giây bổ ích.