Dùng dụng cụ làm sạch nắp bồn cầu cho bé, nên hay không?

Nhiều bà mẹ thắc mắc rằng, không biết có nên dùng dụng cụ để làm sạch nắp bồn cầu cho bé hay không. Bởi lẽ, họ lo ngại tính hiệu quả và cả nguy cơ kích ứng cho làn da mỏng manh của bé. Trong bài viết dưới đây, Huongluxury mời cùng tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này xem sao nhé!

Vệ sinh phòng tắm

Có nên làm sạch nắp bồn cầu cho bé bằng dụng cụ vệ sinh?

Dụng cụ vệ sinh ở đây được hiểu là các công cụ hỗ trợ và cả các sản phẩm tẩy rửa bồn cầu thông thường. Vì thế, điều này là hoàn toàn có cơ sở. Bởi các sản phẩm tẩy rửa toilet thường chứa nhiều chất tẩy mạnh làm làn da mỏng manh của bé bị ảnh hưởng. 

Nhưng điều này không đồng nghĩa với việc quý vị bỏ qua bước làm sạch nắp bồn cầu cho bé. Việc sử dụng lâu dài mà không có biện pháp tẩy rửa sẽ dẫn tới nhiều vấn đề. Một là ảnh hưởng tới sức khỏe của bé. Nắp bồn cầu là nơi rất dễ tiếp xúc và tích tụ vi khuẩn. Việc bé sử dụng lâu ngày mà không vệ sinh sẽ dẫn tới nguy cơ nhiễm giun sán, bệnh dịch… Hơn nữa, nắp bồn cầu để lâu ngày thường dẫn tới hiện tượng ố vàng. Điều này cũng làm thẩm mỹ và ảnh hưởng tới độ bền của sản phẩm.

Vậy nên, hãy chọn cách vệ sinh nắp bồn cầu đúng cách. Nếu sử dụng các sản phẩm tẩy rửa, quý vị cần chọn loại tẩy nhẹ nhàng hơn hoặc các sản phẩm có đảm bảo không gây kích ứng cho làn da nhạy cảm. Ngoài ra, quý vị có thể áp dụng các công thức làm sạch từ thiên nhiên để bảo vệ bé tốt hơn. 


Các cách vệ sinh nắp bồn cầu đơn giản

  • Sử dụng chanh hoặc giấm

Cả chanh và giấm đều có tính axit cao. Đặc tính này rất hiệu quả trong việc tẩy sạch các vết bẩn hay diệt khuẩn cho nắp bồn cầu. Quý vị có thể hòa chanh hoặc giấm theo tỉ lệ 1:1 với nước rửa bát. Sau đó, sử dụng bàn chải hay khăn lau để chà sạch nắp bồn cầu cho bé. 

  • Baking soda

Mặc dù là nguyên liệu làm bánh nhưng baking soda cũng có thể thành chất tẩy rửa tuyệt vời. Bột baking soda quý vị có thể dễ dàng tìm thấy ở các tiệm đồ làm bánh. Việc sử dụng chúng cũng rất đơn giản. Quý vị có thể rắc trực tiếp baking soda lên nắp bồn cầu. Sau đó, hãy dùng miếng rửa chén chà xát. Cuối cùng, rửa sạch nắp bồn cầu cho bé lại với nước là xong. 

  • Gel Tẩy Bồn Cầu & Nhà Tắm VIM Trắng Sáng 

Quý vị cũng có thể sử dụng Gel Tẩy Bồn Cầu & Nhà Tắm VIM Trắng Sáng để làm sạch nắp bồn cầu cho bé. Với công thức diệt 99,99% vi khuẩn được kiểm nghiệm và chứng nhận định kỳ tại Viện Pasteur TP.HCM, gel tẩy bồn cầu và nhà tắm Vim Trắng sáng giúp diệt sạch vi khuẩn gây bệnh bằng cách tấn công hóa học vào protein của tế bào vi khuẩn, phá hủy chúng nhanh chóng và có khả năng diệt cả virus. Đặc biệt, Vim Trắng Sáng với hương chanh sả, hoa oải hương sẽ giúp loại bỏ những mùi hôi, ẩm mốc khó chịu và lưu lại cho không gian nhà tắm một hương thơm tươi mát hơn, an toàn cho sức khỏe của người sử dụng và quan trọng nhất là không gây hư hại bề mặt bồn cầu.

Bên cạnh đó, để làm sạch bên trong bồn cầu, quý vị nên dùng thêm viên tẩy bồn cầu Vim Power 5. Sản phẩm này sở hữu 5 tác động vượt trội: diệt sạch vi khuẩn gây mùi, bung tỏa hương thơm mát dài lâu, đánh bay vết bẩn, bảo vệ bồn cầu khỏi mọi mảng bám và giữ bề mặt sáng bóng. Việc vệ sinh bồn cầu và nhà tắm sẽ đơn giản hơn, giúp quý vị tiết kiệm thời gian cho việc dọn dẹp nhà cửa.


Những lưu ý giữ sạch nắp bồn cầu cho bé

Để đảm bảo an toàn vệ sinh bé, hãy cố gắng làm sạch nắp bồn thường xuyên. Quý vị cần định kỳ làm sạch mỗi tuần một lần. Mỗi khi bé đi vệ sinh dây ra cần làm sạch kỹ ngay thay vì chỉ lau dọn qua. Việc chùi bằng giấy hay khăn không thể đảm bảo 100% sạch vi khuẩn được, nên quý vị có thể áp dụng các biện pháp Huongluxury vừa chia sẻ ở trên.

Quý vị nên đảm bảo cung cấp đủ giấy mềm lau trong toilet. Hãy dạy bé trước khi đi vệ sinh cần lau chùi nắp bồn cầu cẩn thận. Thói quen này sẽ giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm giun sán hay vi khuẩn cho bé.

Vậy là việc tẩy rửa nắp bồn cầu cho bé cơ bản đã được giải quyết. Chúc quý vị thực hiện thành công để chăm sóc bé yêu tốt hơn!

Xem thêm: