Dùng nước xả vải đúng cách có giúp quần áo thơm lâu hơn?

Dùng nước xả vải đúng cách sẽ giúp quần áo thơm lâu hơn và giữ áo quần luôn bền màu, giữ form dáng sau thời gian dài sử dụng. Vậy cách dùng nước xả vải đúng cách như thế nào và có thực sự giúp quần áo thơm lâu hơn? Chúng ta sẽ cùng đi tìm câu trả lời nhé!

Bảo quản quần áo

Cách dùng nước xả vải đúng cách cho máy giặt

Tuy có 2 loại máy giặt là máy giặt cửa trên và máy giặt cửa trước, nhưng cả 2 đều có ngăn chứa là nước giặt/bột giặt và nước xả vải. Khi dùng bình thường quý vị chỉ cần cho đúng dung dịch/bột giặt vào từng ngăn chứa rồi bấm chu trình giặt mà mình mong muốn là được.

Nhưng để quần áo được thơm lâu, Huongluxury khuyên quý vị nên cho quần áo vào chậu nước đã pha sẵn với nước xả vải, ngâm trong vòng 15 phút. Cuối cùng vắt ráo nước quần áo và phơi ở nơi thoáng gió. Cách này nếu quý vị không có nhiều thời gian thì có thể áp dùng 1 tháng/lần nhé. Vừa giúp quần áo thơm lâu, mềm mịn, bởi trong nước xả vải còn có tinh chất giúp làm mềm vải rất hiệu quả.


Cách dùng nước xả vải bằng giặt tay

Đầu tiên quý vị cần phân loại quần áo, vì đối với mỗi loại vải, sẽ có thời gian ngâm với nước xả khác nhau để đạt được hiệu quả tối ưu nhất cho quần áo thơm lâu.

Sau khi giặt bình thường, quý vị nên xả qua quần áo 1 lần bằng nước lạnh để kiềm có trong bột giặt được trôi đi hết. Rồi ngâm quần áo vào chậu nước có pha sẵn nước xả vải, và thời gian ngâm cho từng loại vải như sau:

·       Vải cotton ngâm 15 – 20 phút

·       Vải sợi tổng hợp ngâm 10 – 15 phút

·       Vải jean ngâm 25 phút

·       Vải len ngâm 15 phút

Dù là giặt bằng máy hay bằng tay, quý vị cũng cần lưu ý những điều sau đây:

·       Không cần giặt lại bằng nước sau khi ngâm nước xả vải. Việc này không cần thiết và làm giảm hiệu quả mùi thơm của nước xả vải trên quần áo của quý vị. Bởi các nước xả vải uy tín như Comfort trước khi đưa ra thị trường đều đã được thẩm định an toàn và không gây kích ứng với mọi loại da. Bởi vậy, quý vị hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng sản phẩm.

·       Nên làm theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất ở mặt sau bao bì, đảm bảo lượng nước xả và số lượng quần áo như hướng dẫn, tránh trường hợp nước xả quá nhiều hay quá ít.


Lựa chọn nước xả vải

Huongluxury khuyên dùng nước xả Comfort Hương Nước Hoa Thiên Nhiên giúp làm giữ lại hương thơm sang trọng, tinh tế bền lâu cho áo quần, và những đặc điểm nổi bật như:

·       Công thức đậm đặc 1 lần xả, giúp quần áo không bị khô cứng và tiết kiệm.

·       Giữ form dáng và màu sắc của áo quần.

·       Sản phẩm không gây kích ứng da và mềm dịu với da tay.

Như vậy nếu biết dùng nước xả vải đúng cách sẽ giúp quần áo thơm lâu hơn. Trong đó quý vị cần đặc biệt chú ý nước xả vải nào thơm lâu nhất để giúp áo quần luôn sạch khuẩn, ngát hương hoa. Chúc quý vị tận hưởng sự nhẹ nhàng, thoải mái với áo quần luôn sạch sẽ và thơm mát!