Đừng quên 4 lưu ý này khi gấp quần áo vào vali du lịch

Du lịch không chỉ giúp quý vị trải nghiệm văn hóa, đất nước, con người mới, mà còn mang đến sự thư giãn tuyệt vời. Thế nhưng mỗi lần sắm sửa, vali lại lỉnh kỉnh biết bao nhiêu đồ đạc khiến quý vị ngán ngẩm. Để khắc phục tình trạng này, việc làm hiệu quả nhất chính là học cách gấp quần áo gọn. 4 mẹo hay từ Huongluxury dành cho quý vị đây:

Bảo quản quần áo

Cách gấp quần áo gọn theo hình tháp

Sẽ rất lãng phí nếu quý vị không thể tận dụng tối đa không gian trong vali. Vì thế, cách gấp quần áo gọn hình tháp sẽ giúp quý vị tận dụng điều này. Nếu quý vị mang theo giày dép, hãy xếp chúng đầu tiên, dọc theo thành của vali. Quần dài, váy là những bộ đồ dài hơn các trang phục khác, quý vị đặt chúng xuống dưới cùng và dùng để gói các bộ đồ khác. 

Tiếp theo đến quần áo ít nhăn. Thay vì gấp dàn trải, quý vị nên cuộn trang phục lại và xếp gọn quần áo trong vali. Lần lượt đặt chúng theo hình tháp, từng lớp quần áo một chồng lên nhau một cách trật tự. Trên cùng là những đồ dùng cần thiết, có kích thước nhỏ như mỹ phẩm, đồ dùng cá nhân cùng các vật dễ vỡ khác. 


Không mang những đồ không cần thiết

cách gấp quần áo gọn có thể giúp quý vị tiết kiệm kha khá diện tích, nhưng quý vị cũng không nên mang quá nhiều đồ khi đi du lịch. Hãy lên một danh sách những đồ dùng cần thiết cùng những bộ đồ quý vị sẽ mặc. Ô là một trong những thứ quý vị không nên mang theo. Vì chúng khá cồng kềnh và không quá quan trọng. Thay vào đó, hãy mang theo mũ để đề phòng trời nắng gắt. Nếu mưa, một chiếc áo mưa dùng 1 lần sẽ là lựa chọn hợp lý hơn. 

Ngoài ra, laptop, máy sấy tóc, cẩm nang du lịch…. cũng là những thứ không cần thiết phải mang đi khi du lịch. Điện thoại thông minh hiện nay gần như có thể thay thế hết tất cả các đồ trên. Internet có đầy đủ thông tin mà quý vị cần, tra cứu thông tin một cách nhanh chóng và chính xác. Về máy sấy tóc, khách sạn có thể đáp ứng yêu cầu này. Quý vị chỉ cần mang đi một chiếc túi chống nước để bảo vệ điện thoại, máy ảnh trong vali mà thôi. 

Thuốc là thứ không thể thiếu khi đi xa. Tuy nhiên, hãy mang một lượng vừa đủ và những loại cần thiết nhất. Để tiết kiệm không gian, quý vị có thể bọc kỹ thuốc trong túi và đặt chúng vào bên trong giày. 


Sử dụng đồ mini chuyên dùng cho các chuyến đi xa 

Trong vali đi du lịch của quý vị chắc chắn sẽ không bao giờ thiếu mỹ phẩm cùng các vật dụng cá nhân khác. Tuy nhiên, nếu quý vị mang những tuýp đang sử dụng ở nhà đi, chúng sẽ chiếm nhiều không gian. Bên cạnh đó, việc mang theo cả một chai lớn là điều không cần thiết. Thay vào đó, hãy mua những chai mỹ phẩm mini có kích thước bé hơn hoặc bộ sang chiết để lấy đi đủ lượng cần dùng. Chúng sẽ làm vali đỡ cồng kềnh và nhẹ hơn. 


Dùng túi chân không

Một số đồ có phần lỉnh kỉnh, khó đặt vào vali như áo khoác, đồ trẻ em, khăn lớn, đồ chơi mềm… sẽ khiến quý vị lúng túng khi sắp xếp. Trong trường hợp này, những chiếc túi nén chân không trở nên vô cùng hữu ích. Đây là một cách gấp quần áo gọn giúp quý vị tiết kiệm được thêm một phần không gian. Nếu không kịp giặt đồ sau một ngày đi chơi, quý vị có thể đặt lại chúng vào trong túi để mang về nhà giặt giũ. Việc này giúp quần áo bẩn không ảnh hưởng đến những vật dụng khác.

Những chuyến đi du lịch sẽ mất vui nếu quý vị cứ nằm trong mớ bòng bong của các vật dụng cần mang đi. 4 lưu ý trên, đặc biệt là cách gấp quần áo gọn theo hình tháp sẽ hỗ trợ quý vị giải quyết vấn đề này một cách hiệu quả. Chúc quý vị có một chuyến đi chơi vui vẻ và thoải mái!