Dùng thuốc tẩy liệu có loại bỏ hoàn toàn vết ố vàng ở nách áo?

Nếu quý vị để ý, áo của mình sau một thời gian mặc sẽ bắt đầu chuyển sang màu đục hơn, thậm chí là xuất hiện một số vết ố vàng trên nách hoặc cổ áo. Quần áo bị ố vàng khó có thể giặt sạch bằng cách thông thường, vậy nên hãy cùng Huongluxury tìm hiểu những cách tẩy vết ố vàng trên nách áo bằng phương pháp an toàn, hiệu quả, tiết kiệm nhé!

Giặt Là

1.Sử dụng nước giặt chuyên dụng hoặc thuốc tẩy

Bước đầu tiên là xử lý sơ bộ vết bẩn trước khi đem đi giặt. Bước này khá quan trọng vì nó sẽ giúp dung dịch giặt tẩy có đủ thời gian thấm vào sợi vải và khiến vết bẩn dễ làm sạch hơn ở bước giặt sau.

Quý vị đổ một ít nước giặt hoặc thuốc tẩy lên vết ố, thoa nhẹ và đều ở 2 mặt áo. Sau đó để khoảng 5 phút rồi giặt như bình thường

Nếu sử dụng bột giặt, quý vị có thể hòa bột giặt với một ít nước rồi thoa lên vết ố, để khoảng 5 phút rồi giặt lại.

Đối với những vết bẩn cứng đầu, cách tẩy vết ố vàng trên nách áo  hữu hiệu nhất là quý vị ngâm thêm áo trong dung dịch nước giặt/thuốc tẩy với nước khoảng 30 phút hoặc thậm chí là 1 tiếng để dung dịch giặt tẩy thấm đều trong từng sớ vải, giúp vết ố nhanh chóng bị đánh bay.

Công việc cuối cùng là đem áo đi giặt bình thường, quý vị có thể giặt áo bằng tay hoặc giặt máy đều được.

Quý vị lặp lại nhiều lần cho đến khi được kết quả vừa ý. Chú ý nên phơi quần áo dưới ánh nắng mặt trời để quần áo nhanh khô và sạch hơn.

Những loại bột giặt, nước giặt hoặc thuốc tẩy trên thị trường hiện nay có thể giúp quý vị loại bỏ hoàn toàn vết ố trên quần áo. nếu như quý vị giặt giũ một cách bài bản.


2. Áp dụng các phương pháp làm sạch thủ công

Ngoài thuốc tẩy, Huongluxury cũng xin gợi ý cho quý vị một vài cách tẩy vết ố vàng trên nách áo bằng phương pháp thủ công sau đây.

Rượu vodka

Trong rượu có cồn nên sẽ dễ dàng làm sạch vết bẩn trên quần áo. Pha rượu với nước theo tỉ lệ 1:1 và cho vào bình xịt. Hãy xịt trực tiếp dung dịch lên khu vực vết ố xuất hiện như nách áo hoặc cổ áo. Để trong khoảng 20 phút cho rượu ngấm vào áo, vết ố đã phai màu, quý vị đem áo đi giặt với xà phòng và xả lại với nước sạch. Quý vị có thể lặp lại cách tẩy vết ố vàng trên nách áo này nhiều lần trước khi giặt áo.

Oxy già

Cách tẩy vết ố vàng trên nách áo bằng oxy già nghe có vẻ lạ nhưng rất hiệu quả. Bởi lẽ, oxy già có khả năng tẩy trắng rất mạnh đối với những vết ố cứng đầu trên quần áo.

Quý vị pha oxy già với nước lạnh theo tỉ lệ 1:1 rồi ngâm áo bị ố vàng trong đó khoảng 15 – 30 phút tùy theo mức độ ố vàng. Sau đó giặt sạch và phơi khô như bình thường.

Hy vọng là với những chia sẻ trên, quý vị sẽ biết cách xử lý những vết ố trên áo một cách hiệu quả nhất để những chiếc áo luôn sạch đẹp như mới. Đừng quên theo dõi Huongluxury để tích lũy những thông tin hữu ích nhất cho mình nhé!