Đừng vệ sinh theo 5 cách sau nếu không muốn vứt xó đôi giày da lộn của quý vị

Nhờ kiểu dáng và màu sắc độc đáo, giày da lộn đã trở thành món đồ được giới trẻ yêu thích. Thế nhưng, những sai lầm trong cách vệ sinh sẽ khiến đôi giày của quý vị không sử dụng được nữa. Huongluxury sẽ giúp quý vị chỉ ra những sai lầm khi vệ sinh giày cũng như cách làm mới giày da lộn khoa học nhé.

Giặt Là

1. Sử dụng chất tẩy mạnh

Thông thường, đa số mọi người đều sử dụng bột giặt hoặc nước giặt để làm sạch giày. Thế nhưng, đối với giày da lộn, việc sử dụng sản phẩm tẩy rửa mạnh sẽ làm đôi giày da lộn của quý vị bị phai màu và lớp da cứng đến không thể cứu vãn được nữa. Cách làm mới giày da lộn bằng các chất tẩy mạnh là sai lầm nhiều người mắc phải.


2. Sử dụng các chất tẩy khác như cồn, kem đánh răng

Kem đánh răng được nhiều người sử dụng để làm sạch giày. Thế nhưng, không phải loại kem đánh răng nào cũng có thể sử dụng để làm sạch vết bẩn trên giày da lộn. Quý vị nên lựa chọn loại kem đánh răng màu trắng và không có gel, nhớ xả lại bằng nước ấm nhé.

Một số quý vị sử dụng cồn trắng để làm sạch giày da lộn. Đó là một sai lầm vô cùng nghiêm trọng khiến đôi giày của quý vị bị hư hỏng hoàn toàn. Lý do là da lộn sẽ bị cồn phá hỏng lớp màng bảo vệ tự nhiên, khiến đôi giày bị xỉn màu, thẫm màu hoặc dễ ngấm nước hơn.


3. Dùng bàn chải cứng để giặt giày

Bên cạnh việc chọn lựa dung dịch làm sạch, dụng cụ vệ sinh quý vị cũng là vấn đề nên lưu ý. Những chiếc bàn chải cứng là sai lầm của nhiều người khi nghĩ rằng nó có thể làm sạch nhanh chóng. Tuy nhiên, việc ma sát quá mạnh cùng lực tay của quý vị sẽ khiến cho giày da lộn nhanh bị bạc màu.

Quý vị nên sử dụng những loại bàn chải chuyên dụng trong việc làm sạch giày hỗ trợ cách làm mới giày da lộn của mình được hiệu quả hơn. Nên chọn các loại bàn chải này được làm từ lông ngựa. Hoặc quý vị cũng có thể sử dụng bàn chải đánh răng lông mềm. Khi giặt, hãy chuyển động xoay tròn và thật nhẹ nhàng để không làm hỏng giày.


4. Dùng máy giặt để giặt giày

Nhiều quý vị nghĩ rằng máy giặt là thiết bị “thần kỳ”. Nó có thể làm sạch bất cứ thứ gì khi cho vào. Và đây là lý do khiến cho đôi giày da lộn của quý vị không thể sử dụng được nữa. Những loại giày được làm từ da lộn, vải tổng hợp, vải canvas,… tốt nhất không giặt máy mà nên áp dụng cách giặt bằng tay.


5/ Phơi giày ở nơi quá nắng hoặc hong khô giày bằng máy sấy

Những đôi giày da lộn sau khi tiếp xúc với nước thường cần thời gian để làm khô. Phương pháp phơi giày ngoài nắng hoặc hong khô giày bằng máy sấy được nhiều quý vị lựa chọn để tiết kiệm thời gian làm khô giày.

Đây là cách làm khô giày sai lầm. Đặc tính của da lộn là nếu phơi ở những nơi nắng nóng sẽ bị bạc màu nhanh hơn. Đồng thời, việc sử dụng máy sấy thổi trực tiếp vào giày có thể khiến form giày bị co dãn hoặc hư hỏng nặng nề.

Những sai lầm trong cách làm mới giày da lộn trên đây sẽ khiến quý vị phải vứt đôi giày của mình đi vì sự hư hỏng nghiêm trọng của nó. Hãy tránh những cách làm sai mà Huongluxury đã đưa ra để giúp đôi giày của quý vị luôn bền đẹp như mới nhé.