Đừng vội bỏ chiếc túi da bị hỏng vì đã có 3 cách xử lý túi da bị tróc

Túi xách da là một trong những phụ kiện thời trang không thể thiếu của các chị em. Trong quá trình sử dụng sẽ không ít trường hợp túi xách của quý vị bị bong tróc. Vậy làm sao để xử lý túi da bị tróc? Tham khảo một số thông tin được tổng hợp ở bài viết dưới đây để biết được câu trả lời nhé.

Sự bền vững

#1 Nguyên nhân dẫn đến túi da bị bong tróc

Nguyên nhân hàng đầu dẫn đến việc bong tróc lớp da trên túi xách chính là độ ẩm. Nếu như quý vị là người sành sỏi về đồ da chắc hẳn quý vị sẽ không thấy xa lạ với thuật ngữ “da thuộc”. Đây chính là lớp da chết đã qua những quá trình xử lý nhưng vẫn giữ được cấu trúc bên trong. Chính vì vật mà loại da này vẫn có cơ chế thoát ẩm như da sống tuy nhiên nó ở mức độ thấp hơn.

Ở khí hậu miền bắc, độ ẩm luôn ở mức cao thì lớp da thuộc này không thể thoát hết độ ẩm như da thật được. Đấy chính là lý do tại sao trên bề mặt của chiếc túi của quý vị thường xuất hiện những vết rộp hay bong tróc. Chúng gây mất thẩm mỹ cho chiếc túi khi sử dụng. Vậy làm sao để xử lý túi da bị tróc? Các quý vị có thể tham khảo một số mẹo dưới đây nhé.


#2 Cách giữ gìn chiếc túi da của quý vị

Để tránh cho việc túi da của bị ẩm dẫn đến bong tróc, quý vị có thể dùng những gói hút ẩm để vào bên trong túi. Các gói hút ẩm có công dụng hút ẩm nhanh chóng giúp loại bỏ tình trạng bong tróc trên túi. Đây cũng là xử lý túi da bị tróc được rất nhiều chị em áp dụng.

Nếu quý vị là người thường xuyên bị ra mồ hôi tay thì nên chuẩn bị cho mình một chiếc khăn cotton để lúc nào cũng có thể lau sạch mồ nhé. Bởi mồ hôi cũng là kẻ thù số một khiến túi da nhanh bị hỏng.

Nếu không thường xuyên sử dụng túi, quý vị nên dùng giấy báo hoặc chiếc áo phông cũ bỏ bảo túi. Chúng có công dụng vừa hút ẩm cho túi da lại vừa giữ được form dáng cho chiếc túi.


#3 Cách xử lý túi da bị tróc

Nếu chiếc túi của quý vị chỉ có những vết bong tróc nhỏ thì có một cách rất thần kỳ để xử lý túi da bị tróc trở về trạng thái ban đầu. Đó chính là sử dụng lọ sơn móng tay. Trước khi sử dụng sơn móng tay, quý vị nên dùng cồn để vệ sinh sạch sẽ lớp bong tróc đó. Thấm một ít cồn 70 độ rồi lau toàn bộ bề mặt bị bong tróc. Nên chọn sơn cùng tone với túi để giữ được nguyên vẻ đẹp ban đầu của chiếc túi nhé.

Hãy cố gắng cẩn thận nhất có thể quét một lớp sơn mỏng nhẹ che phủ lớp bong tróc. Không nên sơn quá tay tránh làm mất thẩm mỹ chiếc túi của mình. Sau đó để lớp sơn khô tự nhiên, sử dụng một ít nước lau kính hoặc kem dưỡng Vaseline để lau lại bề mặt túi. Nó sẽ giúp túi sáng bóng như mới. Nếu không có sơn móng tay hợp tone, quý vị có thể sử dụng xi đánh giày để thay thế.

Nếu chiếc túi của quý vị đã bị bong tróc nghiêm trọng không thể áp dụng các mẹo trên thì hãy mang túi đến tiệm sửa đồ da uy tín. Những thợ sửa chữa túi da chuyên nghiệp sẽ giúp cho chiếc túi của quý vị lấy lại được vẻ  đẹp như mới. Nhớ là đừng vội vứt những chiếc túi bị bong tróc đi vì có rất nhiều cách để “hồi sinh” em ấy đấy .

Bài viết trên đây đã giúp quý vị tìm hiểu một số cách xử lý túi da bị tróc. Hy vọng các thông tin được tổng hợp trên đây đã giúp các quý vị có những bí quyết để áp dụng khi túi da của mình bị hỏng nhé.