Giặt áo ấm bằng máy giặt sao cho không nhăn?

Áo ấm là trang phục không thể thiếu trong mùa đông. Loại áo này rất dày và nặng nên các bà nội trợ thường chọn giải pháp giặt bằng máy. Tuy nhiên, làm sao để giặt loại áo này bằng máy mà không bị nhăn và mau hỏng? Có bí quyết cả đấy quý vị! Hãy cùng tham khảo những mẹo hay sau đây của Huongluxury.

Bảo quản quần áo

Xử lý trước khi giặt

Việc giặt máy các loại áo ấm không chỉ đơn giản là cho chúng vào máy giặt và giặt như những quần áo thông thường khác. Chúng ta cần có cách xử lý riêng với loại áo này, nếu không chiếc áo sẽ nhàu nát và chóng hỏng. 

Trước hết, quý vị cần kiểm tra toàn bộ chiếc áo và chắc chắn rằng quý vị đã gài kỹ hết những khóa kéo. Quý vị đừng bỏ quên những chiếc khóa nhỏ trang trí bên hông nhé. Chúng có thể cứa rách lớp vải ngoài khi lồng máy hoạt động. Các chiếc khuy to dễ dàng bị bung ra nếu quý vị không cài.

Áo ấm có đặc điểm là rất dày và xốp nên máy giặt khó có thể giặt sạch những vết bẩn cứng đầu. Vì vậy quý vị phải xử lý chúng trước khi cho vào giặt bằng xà phòng. Hãy xoa một chút nước giặt đậm đặc hoặc bột giặt pha chút nước lên vết bẩn. Dùng bàn chải nhỏ chà xát nhẹ nhàng nếu cần thiết. Không nên chà xát quá mạnh sẽ làm sờn rách vải. 


Cách giặt áo ấm bằng máy không bị nhăn

Xếp áo vào máy giặt một cách ngay ngắn

Nhồi nhét quá nhiều quần áo vào máy khiến chúng dễ bị xoắn vào nhau. Vì vậy không nên giặt áo ấm chung với các quần áo khác. Chỉ  1-2 chiếc áo ấm là phù hợp nhất cho mỗi lần xử lý. Cách xếp áo vào máy được gợi ý cho quý vị và xếp thành vòng tròn có khoảng trống ở giữa. 

Nếu có túi giặt quần áo, quý vị hãy cho áo ấm vào từng chiếc túi để chúng không bị quấn chặt vào nhau. Việc dùng túi giặt sẽ tránh cho áo nhiều hư tổn khi giặt bằng máy. Túi giặt có thể dễ dàng tìm mua tại các cửa hàng đồ tiêu dùng hoặc các siêu thị. 

Sử dụng nước giặt để giặt áo

Không nên sử dụng bột giặt khi dùng máy, bởi chúng dễ để lại cặn. Quý vị cũng nên tránh sử dụng các hóa chất khác như nước xả vải hay thuốc tẩy. Chúng làm vải bị mòn đi và chiếc áo nhanh bị hỏng. Chỉ nước giặt quần áo là đã đủ cho áo ấm của quý vị.

Cài đặt máy giặt

  • Chế độ giặt: sau khi cho quần áo vào máy giặt, quý vị cần cài đặt máy ở chế độ giặt nhẹ nhất bởi chế độ giặt thường có thể khiến áo bị nhăn. Chế độ giặt tay của máy là thích hợp nhất.

  • Cài đặt nhiệt độ nước: đối với chất liệu cotton trong ruột bông của áo ấm, việc giặt bằng nước nóng sẽ khiến bông của áo bị xơ và xẹp dần qua thời gian. Hãy cài đặt chế độ giặt bằng nước lạnh. Giặt bằng nước quá nóng cũng khiến áo bị nhăn. 

  • Chế độ vắt: chọn cách vắt quần áo bằng máy giặt với tốc độ vắt vừa phải vì tốc độ vắt càng nhanh khiến quần áo càng dễ bị quấn vào nhau và dễ nhăn hơn. Quý vị tuyệt đối không nên chọn chế độ vắt cực khô vì máy giặt có thể làm áo ấm bị rách.

Phơi quần áo ngay sau khi giặt

Sau khi máy giặt kết thúc chương trình vắt, quý vị cần phơi quần áo ngay vì chúng dễ bị nhăn khi để trong máy giặt quá lâu. Lưu ý khi phơi nên giũ thật mạnh để áo duỗi ra hết cỡ. Nếu cần thiết quý vị có thể trải áo trên mặt phẳng và vuốt phẳng các nếp nhăn. 

Áo ấm không nên sấy vì có thể làm cho lớp vải bên ngoài bị nổ. Khi phơi cần tránh ánh nắng quá gắt. Hãy tháo hết các khóa và cúc áo rồi treo phẳng phiu ở một nơi thoáng mát. Bởi vậy, quý vị hãy giặt áo vào một ngày mát mẻ có gió nhé! Nếu vào những ngày mưa bão không có ánh nắng, quý vị nên chọn chế độ giặt sấy nhanh của máy giặt để đồ dễ khô hơn.

Để áo ấm luôn được sạch sẽ thì quý vị cần giặt giũ thường xuyên. Những bước được gợi ý ở trên sẽ giúp quý vị giặt máy loại áo này không bị nhăn và giữ chúng được bền đẹp lâu dài. Huongluxury chúc quý vị thực hiện thành công.