Giặt khăn lau bếp với nước thường có thực sự loại bỏ được vi khuẩn hay không?

Trong căn bếp của quý vị, ít nhiều cũng sẽ có từ 2 – 3 chiếc khăn dùng để lau chùi vết dầu mỡ, bụi bặm cho mặt bếp. Câu hỏi đặt ra là: Quý vị có thường xuyên giặt khăn lau bếp không? Giặt khăn lau bếp với nước thường đã đảm bảo loại bỏ vi khuẩn chưa? Giặt khăn lau bếp bằng nước giặt nào tốt? Hãy cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Giặt Là

1. Tại sao phải giặt khăn lau bếp thường xuyên?


Nhiều người có nhận định rằng, khăn lau bếp là giẻ lau và không cần phải giặt giũ thường xuyên như quần áo. Người ta có thể sử dụng 1, thậm chí là 2 – 3 chiếc giẻ lau để sử dụng cho nhà bếp, vậy thì cần gì phải giặt chúng thường xuyên?

Tuy vậy, đó là nhận định khá sai lầm trong việc giữ vệ sinh nhà bếp và cả gian bếp nói chung. Khi khăn lau bếp ở trong tình trạng ẩm ướt lâu ngày, kèm theo đó là dầu mỡ và bụi bẩn hoặc thức ăn thừa, nó sẽ là nơi trú ngụ của vi khuẩn và các mầm mống gây bệnh khác. Chúng sẽ nhanh chóng lây lan cho những vật dụng trong bếp và cả cơ thể người khi tiếp xúc.

Đó là lý do tại sao quý vị cần giữ khăn bếp luôn khô ráo và sạch sẽ. Việc giặt khăn nên được thực hiện hàng ngày để đảm bảo vệ sinh an toàn nhé.


2. Giặt khăn lau bếp bằng nước liệu đã đủ chưa?


Mặc dù khăn lau bếp cần được giặt sạch và phơi khô hàng ngày, nhưng nếu chỉ giặt với nước thôi thì chưa đủ. Rõ ràng, vết dầu mỡ sẽ rất khó và gần như không thể tan trong nước lạnh. Thêm vào đó, các vết bẩn cứng đầu cùng những vi khuẩn li ti cũng không thể được loại bỏ chỉ với nước thường. Do vậy, quý vị sẽ cần đến một sản phẩm giặt có khả năng loại bỏ vi khuẩn và nấm mốc.

Sử dụng nước giặt chuyên dụng đề giặt sạch khăn lau bếp

Vậy thì, nước giặt nào tốt để có thể đáp ứng được những yêu cầu trên? Huongluxury sẽ gợi ý đến quý vị nước giặt OMO Matic Khử Mùi. Bởi lẽ, công thức màn chắn kháng bẩn Polyshield phủ một lớp màn chắn vô hình lên bề mặt sợi vải, khiến vết bẩn không thể thấm sâu và dễ dàng bị đánh bay khi giặt. Sử dụng OMO Matic hàng ngày sẽ đem lại hiệu quả đánh bay vết bẩn, loại bỏ vi khuẩn tốt nhất cho khăn lau bếp.*

Quý vị có thể tìm mua nước giặt OMO Matic Khử Mùi tại ĐÂY.

(* với vi khuẩn Staphylococcus aureus; Enterococcus faecalis trong điều kiện thí nghiệm)

Các bước giặt khăn lau bếp bằng nước giặt:

Sau khi biết được nước giặt nào tốt nhất rồi, quý vị có thể nhanh chóng bắt tay vào giặt khăn lau bếp rồi đấy.

Bước 1: Quý vị chỉ cần hòa tan một ít nước giặt OMO với nước nóng, sau đó ngâm khăn trong xà phòng khoảng 30 phút rồi vò nhẹ, các vết bẩn sẽ nhanh chóng được làm sạch.

Bước 2: Tiếp đến, quý vị hãy xả sạch khăn với nước nóng hoặc nước ấm để tiêu diệt hoàn toàn vi khuẩn và xả sạch bọt xà phòng. Cuối cùng, quý vị phơi ở chỗ khô thoáng và có ánh nắng mặt trời chiếu vào.

Ngoài ra, quý vị nên thay khăn lau bếp sau khoảng 3 – 4 tháng sử dụng để chắc chắn rằng các mầm mống vi khuẩn không xâm phạm được đến các vật dụng nhà bếp và không có cơ hội gây bệnh cho cả gia đình. 

Đó là những thông tin mà Huongluxury muốn gửi đến quý vị để giải đáp các thắc mắc bên trên. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo để bỏ túi thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!

Xem thêm: