Hóa chất tẩy dầu mỡ có thật sự tốt và an toàn?

Giặt là

Hóa chất tẩy dầu mỡ có an toàn không?

Hóa chất tẩy dầu mỡ là những hợp chất có chứa các thành phần hóa học, có tác dụng bóc tách các vết dầu mỡ bám trên bề mặt. Các thành phần có trong chất tẩy rửa dầu mỡ rất đa dạng và được tạo ra từ các chất vô cơ, hữu cơ…

Khi các hóa chất này khi tiếp xúc với những vết dầu mỡ sẽ xảy ra những phản ứng hóa học. Cách tẩy vết dầu mỡ trên quần áo với hóa chất sẽ có tác dụng ngay khi gặp những mảng bám dầu mỡ và loại bỏ chúng một cách nhanh chóng.

Ngoài ra, các hóa chất tẩy rửa còn phải tuân thủ một số nguyên tắc và tiêu chuẩn. Như không có khả năng bắt cháy, khả năng chống cháy, loại bỏ những vết bẩn cứng đầu nhưng vẫn phải thân thiện với môi trường. Và đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người sử dụng. Các thành phần hóa học không được vượt ngưỡng cho phép và phải đảm bảo an toàn.

Một số cách tẩy vết dầu mỡ trên quần áo an toàn

Sử dụng cồn và muối

Sử dụng nước rửa chén để làm sạch vết dầu mỡ

Sử dụng nước rửa chén là cách tẩy vết dầu mỡ trên quần áo đơn giản và hiệu quả nhất. Trong nước rửa chén không chứa các hóa chất quá mạnh nhưng vẫn có khả năng loại bỏ vết dầu mỡ mà không lo tổn hại sợi vải.

Cách làm rất đơn giản đó là bôi một ít nước rửa chén lên vết dầu mỡ trên quần áo. Sử dụng một bàn chải nhỏ để chà nhẹ nhàng lên các vết bẩn theo chuyển động tròn. Rồi giặt quần áo lại với xà phòng và nước sạch.

Sử dụng dầu gội đầu

Dầu gội đầu có công dụng làm sạch dầu trên tóc và cơ chế hoạt động này có tác dụng tương tự khi sử dụng trên quần áo. Đổ trực tiếp dầu gội lên vị trí dính dầu mỡ, rồi sử dụng bàn chải nhỏ chà nhẹ nhàng đến khi vết bẩn biến mất.

Để hoàn toàn đánh bay các vết dầu mỡ trên quần áo, bạn nên giặt sạch lại với bột giặt nếu giặt tay hoặc nước giặt nếu giặt máy. Trên thị trường hiện nay, thương hiệu OMO được rất nhiều gia đình tin dùng do khả năng xoáy bay các vết bẩn cứng đầu nhanh chóng mà không cần ngâm hay vò nhiều. Ngoài ra, thương hiệu OMO cũng có rất nhiều sản phẩm phục vụ cho nhiều nhu cầu khác nhau như bột giặt và nước giặt OMO Comfort cho quần áo luôn thơm mát; nước giặt OMO Matic Bền đẹp cho quần áo luôn bền màu theo thời gian và nước giặt OMO dịu nhẹ trên da nhẹ nhàng cho da em bé và da nhạy cảm.

Hy vọng rằng với những gợi ý trên, bạn sẽ yên tâm hơn khi sử dụng các cách tẩy vết dầu mỡ trên quần áo

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về kinh nghiệm giặt là tại đây

CÔNG TY TNHH MÁY GIẶT HÒA PHÁT

Địa chỉ : Foresa 7, Khu đô thị Tasco Xuân Phương , Nam Từ Liêm , Hà Nội

Hotline : 0983.11.55.66

Web : http://maygiatla.com

Email : tientran@thietbithaibinh.com


Bạn có thể cũng quan tâm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.