Học nghệ thuật xếp áo thun kiểu Nhật từ KonMari

Đối với người Việt Nam, chủ nghĩa sống tối giản vẫn còn khá mới mẻ. Nhưng đối với người Nhật, tối giản là một trong những tiêu chí được quan tâm hàng đầu khi sắp xếp, dọn dẹp nhà cửa. Và KonMari chính là một trong những người đi đầu cho phong cách sống tối giản. Để tinh giản cuộc sống hằng ngày, trước tiên hãy học cách xếp áo thun từ KonMari để “lột xác” cho tủ quần áo được gọn gàng, ngăn nắp hơn nhé.

Bảo quản quần áo

Tìm hiểu về phương pháp dọn dẹp KonMari

Khi áp dụng nghệ thuật sắp xếp từ KonMari, quý vị cần loại bỏ đi những vật dụng không cần thiết thay vì để căn phòng ngổn ngang, lộn xộn. Marie Kondo chính là người khởi xướng và sáng tạo ra phương pháp KonMari tại Nhật. Đây được xem là phương pháp sáng tạo đem rất nhiều lợi ích cho cuộc sống của gia đình quý vị.

#Tối giản hoá cuộc sống hằng ngày

Nền kinh tế càng phát triển, nhu cầu mua sắm của con người càng cũng phát triển theo. Nhất là chị em phụ nữ thường dễ dàng bị “sa ngã” vào vòng xoáy đó. Một chiếc áo, một chiếc túi xách hay một màu son ưng ý sẽ kích thích chị em chi tiêu, sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn để mua chúng. Mặc dù trong tủ đồ đã có rất nhiều thứ chưa dùng đến.

Thử nhìn vào chiếc tủ chứa đầy đồ lỉnh kỉnh, quý vị sẽ thấy ngay thói quen đó “làm hại” quý vị đến thế nào. Vì vậy, trước khi nghĩ đến cách xếp áo thun gọn gàng, quý vị hãy xem xét lại tủ đồ của mình. Liệu những đồ dùng đó quý vị đã sử dụng hết chưa, chúng còn có thể sử dụng tiếp được hay không và dùng cho trường hợp nào? Hãy loại bỏ đi những chiếc quần hay áo không cần thiết để tủ đồ của mình được ngăn nắp hơn.

#Hãy xếp quần áo vào lúc tâm trạng minh mẫn, vui vẻ

Nghe thì có vẻ vô lý phải không? Nhưng đó là hoàn toàn là sự thật, cách xếp áo thun chỉ hiệu quả khi tâm trạng phải thật thoải mái, vui tươi. Vì vậy,  quý vị nên chọn thời gian mà mình cảm thấy thư giãn, vui vẻ và tràn đầy năng lượng. Như thế việc lựa chọn giữ hay bỏ đi những đồ đạc hay những chiếc áo cần thiết và không cần thiết mới đúng đắn được.


Học cách xếp áo thun kiểu Nhật từ KonMari

#Hãy bày hết chiếc áo thun, quần ra ngoài sàn

Trước khi bắt tay vào việc dọn dẹp, sắp xếp quần áo thì quý vị nên bày toàn bộ sách vở, quần áo ra sản nhà để sẽ giúp quý vị tạo thêm động lực và có quyết tâm hơn. Sau khi lựa chọn được những thứ cần thiết và những thứ cần bỏ đi, quý vị hãy bắt tay sắp xếp quần áo, sách vở theo chiều dọc thay vì xếp chồng lên nhau như trước kia. Như vậy, quý vị sẽ tìm chúng khi cần thiết dễ dàng hơn.

Quá trình phân loại quần áo cũng giúp quý vị phát hiện ra những bộ quần áo bị ố vàng, bám bẩn, hay hôi mùi ẩm mốc do cất giữ lâu ngày. Nếu vẫn còn yêu thích những bộ trang phục này, quý vị cần giặt sạch lại chúng trước khi xếp vào tủ lần nữa. Nhớ ưu tiên sử dụng bột giặt có khả năng làm sạch tốt với hương thơm dịu nhẹ để quần áo luôn được thơm tho dài lâu nhé. Cleaipedia khuyên quý vị nên sử dụng Bột giặt OMO Comfort với hương thơm sang trọng bền lâu cùng hệ bọt thông minh giúp đánh bay vết bẩn sau một lần vò, mang đến trải nghiệm sạch thơm hoàn hảo cho áo quần.

Ngoài dòng bột giặt, OMO còn cho ra mắt thị trường dòng Nước giặt OMO Matic Comfort tinh dầu thơm, là sự kết hợp độc đáo giữa màn chắn kháng bẩn Polyshield và hương thơm sang trọng bền lâu từ tinh dầu thơm Comfort. Quần áo của quý vị sẽ được giặt sạch và được ủ hương thơm mát cả ngày dài hoạt động. Sản phẩm mới, thêm 20% tinh dầu thơm Comfort, đã thơm nay còn thơm hơn. Nước giặt dành riêng cho máy giặt cửa trên, được tin dùng bởi 11 hãng máy giặt hàng đầu, đáp ứng được hầu hết mọi nhu cầu sử dụng của gia đình quý vị.

#Bắt đầu thực hiện cách xếp áo thun theo KonMari

Một trong những yếu tố hay nhất của nghệ thuật KonMari chính là kĩ thuật gấp quần áo. Đây được xem là một triết lý nâng níu trang phục, sự nâng niu được thể hiện ở việc sắp xếp và cất giữ từng món đồ đúng cách và khoa học nhất. Quý vị có thể áp dụng cách xếp áo thun theo KonMari như sau:

  • Đầu tiên đặt áo thun lên một mặt phẳng như sàn nhà hay mặt bàn và vuốt cho chúng bằng phẳng.

  • Sau đó, quý vị tiến hành gấp hai bên áo vào dọc theo thân áo cho hai mép áo chạm nhau ở đường thẳng chính giữa, và gấp tay áo lại dọc theo các đường gấp.

  • Cuối cùng, quý vị gấp đôi chiếc áo sao cho phần cổ cách phần chân áo khoảng 3cm. Sau đó gấp đôi thêm lần nữa để tạo thành hình chữ nhật.

#Xếp áo thun vào những hộp riêng

Quý vị cần phân loại chúng với những chiếc quần hay áo khác. Bên ngoài hộp nhớ ghi chú lại bằng các tờ giấy hay bưu thiếp. Thay vì cứ xếp chồng chúng thành nhiều lớp lộn xộn như trước đây. Như vậy, quý vị sẽ tiết kiệm thời gian và công sức hơn trong việc tìm kiếm quần áo trong mỗi lần sử dụng.

Trên đây là nghệ thuật dọn dẹp, sắp xếp quần áo kiểu Nhật từ KonMari mà quý vị có thể tham khảo. Hy vọng với những chia sẻ trên, quý vị đã biết cách xếp áo thun thật gọn gàng cũng như dọn dẹp tủ quần áo của mình ngăn nắp hơn nhé.