Hộp nhựa đựng thực phẩm có mùi hôi, làm sao để khắc phục?

Trong quá trình sử dụng, hộp nhựa đựng thực phẩm của gia đình sẽ không tránh khỏi tình trạng xuất hiện những mùi hôi khó chịu. Nếu chẳng may rơi vào tình huống này, quý vị làm thế nào để giải quyết rắc rối? Trong bài viết dưới đây, Huongluxury sẽ mách quý vị đánh bay những mùi hôi khó chịu, trả lại sự thơm tho cho hộp nhựa. Cùng tìm hiểu nhé!

Vệ sinh nhà bếp

Dùng baking soda và giấy báo

Baking soda vốn là một “siêu anh hùng” trong việc làm sạch và khử mùi hôi các vật dụng trong gia đình. Do đó, khi mùi hôi xuất hiện trong hộp nhựa đựng thực phẩm, quý vị nên nghĩ đến baking soda nhé. Cách thực hiện như sau:

  • Bước 1: Quý vị hòa tan 4 muỗng cafe baking soda trong 900ml nước.

  • Bước 2: Nhúng hộp nhựa có chứa mùi hôi vào dung dịch khoảng 30 phút.  

  • Bước 3: Lấy hộp nhựa ra khỏi dung dịch và rửa sạch bằng nước lạnh. Sau đó ngửi xem có còn mùi hôi hay không. Nếu còn thì quý vị chuyển sang bước 4.

  • Bước 4: Lấy giấy báo cũ nhét vào hộp nhựa, đậy kín và để qua đêm. Sáng hôm sau kiểm tra lại, quý vị sẽ thấy mùi hôi biến mất hoàn toàn.

Với cách khử mùi này, khi muốn dùng lại hộp nhựa, quý vị hãy rửa sạch bằng xà phòng hoặc nước lạnh nhé.


Sử dụng giấm và chanh tươi

Giấm và chanh tươi đều có tính axit giúp khử mùi một cách hiệu quả. Hai nguyên liệu này quý vị cũng có thể dễ dàng tìm thấy trong gian bếp của các gia đình. Đầu tiên là với giấm. Quý vị hãy pha nước ấm với một ít xà phòng rồi rửa sạch hộp. Sau đó, quý vị cho vào hộp nhựa một chén giấm trắng, đậy nắp và ngâm trong vòng 3 phút. Chất nhờn và mùi hôi trong hộp nhựa đựng thực phẩm sẽ bị đánh bay bởi tính axit trong giấm. Nếu hộp nhựa có các vết ố vàng lâu ngày, quý vị cũng có thể cho một bột baking soda cọ sạch cùng giấm. Như thế là hộp nhựa nhà quý vị không chỉ sạch bóng mà còn thơm tho như mới.

Nếu nhà quý vị không có sẵn giấm trắng, hãy dùng chanh tươi để thay thế. Quý vị cắt chanh thành những lát mỏng, sau đó để trong hộp nhựa có mùi, đậy kín và bỏ trong tủ lạnh từ 1-2 ngày. Đây chính là một trong những công dụng tuyệt vời của chanh trong việc giúp khử mùi, quý vị đừng quên nhé.


Sử dụng nước rửa chén

Hẳn trong gia đình quý vị không thể thiếu nước rửa chén bát để giúp làm sạch vật dụng sau khi dùng. Vì thế, quý vị có thể tận dụng nguyên liệu này để đánh bay mùi hộp nhựa. Tuy nhiên, khi thực hiện, chú ý chọn những sản phẩm chất lượng, có nguồn gốc an toàn để mang lại hiệu quả làm sạch, khử mùi tốt nhất nhé. 

Nếu quý vị cảm thấy phân vân không biết chọn sản phẩm nào phù hợp, Huongluxury mách quý vị chọn nước rửa chén Sunlight Chanh với hương chanh thơm mát để giúp hộp nhựa đựng thực phẩm nhà quý vị sạch bóng, khử sạch mùi hôi khó chịu. Bởi lẽ, với sức mạnh của 100 trái chanh, Sunlight Chanh có thể đánh bay tạp chất không nhìn thấy được nhanh hơn so với các loại nước rửa chén thông thường khác và lưu lại hương chanh thanh mát. Nhờ vậy, hộp nhựa đựng thực phẩm của quý vị sẽ không còn ám mùi thức ăn nữa. Cách thực hiện rất đơn giản, quý vị cho một ít nước rửa chén Sunlight Chanh pha với nước ấm và ngâm trong hộp khoảng 30 phút, sau đó cọ rửa và xả sạch như thông thường là hoàn tất.  

Hộp nhựa đựng thực phẩm là vật dụng phổ biến trong mỗi gia đình. Vì thế, quý vị đừng quên làm sạch, khử mùi thường xuyên để giữ cho đồ ăn nhà quý vị luôn tươi ngon, đảm bảo vệ sinh và sức khỏe của cả nhà nhé!