Hướng dẫn 3 cách tẩy keo dính trên quần áo

Giặt là

1. Tẩy keo dính từ hồ dán thủ công

Đối với các loại keo dán thủ công với thành phần chính là nước, hoặc chứa thành phần gelatin, việc tẩy keo dính trên quần áo tương đối dễ dàng. Các loại keo này đa số cùng hòa tan trong nước do đó bạn chỉ cần giặt sạch với nước hoặc thêm xà phòng, bột giặt để tẩy keo dính triệt để.

2. Tẩy keo dính từ keo silicon, keo dán gỗ, v.v

Bước 1: Khi phát hiện keo dính lên quần áo, bạn cần bình tĩnh chờ 15 – 30 phút cho keo khô lại. Việc cố gắng gỡ vết keo ngay khi vừa dính không phải là cách tốt nhất để loại bỏ vết keo dính trên quần áo vì có thể việc này sẽ làm keo lan rộng hơn và khó tẩy sạch hơn. Song bạn cũng không nên đợi quá lâu vì keo sẽ dính chặt hơn vào các sợi vải.

Bước 2: Sử dụng một con dao cùn để gỡ vết keo đã khô trên bề mặt quần áo. Đối với cách tẩy keo dính trên quần áo này, bạn sẽ lấy được phần lớn keo dính trên bề mặt và chỉ để còn sót lại một ít keo ở sợi vải cho bước làm sạch tiếp theo.

Bước 3: Đổ một ít bột giặt hòa với nước và bôi lên vết bẩn, rồi dùng một chiếc bàn chải nhỏ chà nhẹ nhàng lên vết bẩn. Sau đó bạn để nguyên quần áo trong khoảng 15 phút.

Bước 4: Giặt sạch quần áo với nước lạnh, vì nước ở nhiệt độ cao có thể làm keo còn sót lại dính chặt hơn vào các sợi vải. Ở bước này, bạn có thể cho quần áo vào máy và sử dụng nước giặt để tiết kiệm thời gian. Các loại nước giặt có hương thơm như OMO Comfort cũng sẽ giúp lấy đi mùi keo khó chịu và cho quần áo ngát hương theo từng cử động, giúp bạn tự tin vận động suốt cả ngày.

 

3. Tẩy keo dính từ keo dán sắt, keo dán gỗ, v.v bằng xăng

Khi sử dụng cách tẩy keo dính trên quần áo bằng xăng, bạn chỉ nên áp dụng với các chất liệu quần áo có độ bền tương đối tốt. Tránh áp dụng trên các sản phẩm quần áo dễ phai màu, bởi vì xăng có thể làm bay nhẹ màu của quần áo.

Bước 1: Xác định vị trí quần áo bị dính keo và đổ xăng thơm lên những khu vực này. Dùng một miếng vải mỏng lau đi những vết keo dính trên quần áo, là bạn đã có thể làm sạch khoảng 90% vết bẩn.

Bước 2: Do đặc thù nên những vết keo dính thường dính sâu và tận trong những sợi vải. Vậy nên bạn cần phải thực hiện bước 1 thêm một lần nữa để làm sạch hoàn toàn vết keo.

Bước 3: Sau khi vết keo dính đã được loại bỏ hoàn toàn, tiếp tục nhúng luôn khu vực đó vào chậu nước giặt. Việc này sẽ loại bỏ hết vết xăng trên quần áo, tránh làm hỏng sợi vải.

Bước 4: Bạn có thể lặp lại các bước trên nếu tình trạng keo dính chưa được loại bỏ hoàn toàn. Sau đó mang quần áo đi giặt bình thường và phơi khô.

Vừa rồi Cleanipedia đã chia sẻ đến bạn đọc một số cách tẩy keo dính trên quần áo đơn giản nhưng vẫn mang lại hiệu quả. Mong rằng những cách này sẽ giúp ích trong việc làm sạch vết keo dính trên quần áo của bạn.

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về kinh nghiệm giặt là tại đây

CÔNG TY TNHH MÁY GIẶT HÒA PHÁT

Địa chỉ : Foresa 7, Khu đô thị Tasco Xuân Phương , Nam Từ Liêm , Hà Nội

Hotline : 0983.11.55.66

Web : http://maygiatla.com

Email : tientran@thietbithaibinh.com


Bạn có thể cũng quan tâm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.