Hướng dẫn cách giặt áo dạ bằng máy không xù lông cực hiệu quả

Giặt là

Trong bài viết dưới đây, Cleanipedia sẽ gợi ý cho bạn cách giặt áo dạ sao cho áo không xù lông và mất đi form dáng ban đầu. Hãy tham khảo nhé!

Gợi ý cách giặt áo dạ bằng máy giặt tốt nhất

Khi quá bận rộn hoặc không có nhiều thời gian để có thể có cách giặt áo dạ bằng tay thì giặt máy được xem là giải pháp tối ưu nhất. Vậy hãy áp dụng ngay 4 bước dưới đây để những chiếc áo da được bền đẹp sau khi giặt máy nhé!

Bước 1: Trước khi tiến hành cách giặt áo dạ với máy bạn nên thực hiện việc kiểm tra khóa kéo và khuy áo đã đảm bảo đóng lại các khuy khâm và kéo khóa áo cần thận hết chưa. Điều này sẽ giúp cho áo dạ bớt bị quăng quật và giữ được form dáng trong suốt quá trình giặt.

Bước 2: Bạn hãy cho áo giặt vào túi giặt trước cho vào máy để áo không trực tiếp tiếp xúc với lồng giặt vì như thế sẽ làm cho áo dạ dễ bị hỏng và mất dáng. 

Bước 3: Xả nước vào máy giặt với nước lạnh. Không nên sử dụng nước ấm hay nước nóng bởi nó có thể khiến sợi áo bị co, giãn.

Bước 4: Cho nước giặt hay bột giặt vào trong máy. Và chỉ cần bấm nút để giặt bắt đầu quá trình giặt. Chú ý không nên chọn lựa chế độ vắt mạnh. Ngoài ra, hãy xem loại bột giặt hay nước giặt nào thực sự thích hợp với áo dạ nhé. Bởi lẽ, cách giặt áo dạ nếu không đúng loại bột giặt có thể tạo căn, hình thành các vết ố vàng trên bề mặt áo đó.
Sau khi áo dạ đã được máy giặt xong, thì bạn cần trải áo lên mặt phẳng, cuộn lại ép nước và móc phơi ở chỗ thoáng để áo nhanh khô.

Các lưu ý cần thiết trong cách giặt áo dạ bằng máy

– Trong suốt cách giặt áo dạ bắt buộc quần áo dạ phải được giặt bằng nước lạnh để tránh không làm hư hại đến sợi vải.

– Nên lấy áo dạ ngay sau khi giặt ra khỏi lồng giặt và phơi để tránh tình trạng ẩm lâu sẽ là điều kiện để nấm, mốc phát triển.

– Điều lưu ý sau cùng là để áo khoác dạ giữ được màu bền: màu đỏ, tím, hồng, xanh than như lúc mới mua về thì tốt nhất bạn nên sử dụng những mẹo sau nhé!

+ Cách 1: Giặt áo dạ với hỗn hợp là một chút giấm, muối hay phèn chua.
+ Cách 2: Cho áo vào trong túi nilon kín hoặc các túi zip  cho vào ngăn đông của tủ lạnh và để qua đêm trước khi giặt bằng tay hoặc bằng máy.

Qua bài viết này, với cách giặt áo dạ tại nhà với những hiểu biết mà Cleanipedia đã cung cấp trên đây sẽ phần nào giúp các bạn không có thời gian ra cửa hàng có thể tự giặt lấy áo dạ cho mình hiệu quả. Chúc các bạn thành công!

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về kinh nghiệm giặt là tại đây

CÔNG TY TNHH MÁY GIẶT HÒA PHÁT

Địa chỉ : Foresa 7, Khu đô thị Tasco Xuân Phương , Nam Từ Liêm , Hà Nội

Hotline : 0983.11.55.66

Web : http://maygiatla.com

Email : tientran@thietbithaibinh.com


Bạn có thể cũng quan tâm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.