Hướng dẫn cách làm nước vệ sinh cọ trang điểm nhanh chóng

Để làm nên một vẻ đẹp hoàn hảo cho khuôn mặt thì cọ trang điểm là một dụng cụ không thể thiếu. Chính vì được sử dụng thường xuyên như thế, nên các chiếc cọ dễ bám nhiều vi khuẩn, bụi bẩn. Nếu không biết cách vệ sinh cọ trang điểm, làn da sẽ dễ bị kích ứng và hiệu quả trang điểm không đảm bảo. Làm sao để vệ sinh cọ an toàn và hiệu quả? Cùng tìm hiểu với Huongluxury nhé!

Vệ sinh nhà bếp

Cách vệ sinh cọ trang điểm với sữa tắm em bé

Nếu quý vị không có nước rửa chuyên dụng, hãy thử cách vệ sinh cọ trang điểm với sữa tắm gội em bé sau đây. Thành phần trong các sản phẩm em bé có tính dịu nhẹ, nên quý vị không sợ sẽ ảnh hưởng đến da mặt nhạy cảm của mình. Đặc biệt, sử dụng những sản phẩm này sẽ giúp cho lông cọ trở nên mềm mại hơn.

Quý vị nên tránh sử dụng các loại chất tẩy rửa có tính khử mạnh sẽ khiến cho những chiếc cọ nhanh bị khô và hư. Đặc biệt, khi sử dụng cọ này lên da mặt có thể sẽ gây ra một số dị ứng hay ngứa ngáy.

Cách làm nước vệ sinh cọ trang điểm: Cho một ít sữa tắm gội em bé ra lòng bàn tay và tạo bọt. Sau đó, quý vị thoa đều lên các đầu lông của cọ cho đến khi thấy những lớp phấn bám dính trên cọ lần lượt trôi theo bọt ra lòng bàn tay. Tiếp đến, quý vị rửa lại cọ với nước sạch một lần nữa. Khi thấy nước trong, quý vị có thể đem cọ đi phơi. Tốt nhất, quý vị nên treo cọ lên những nơi thông thoáng và chờ cọ khô.


Cách làm nước vệ sinh cọ trang điểm với dầu oliu

Thường thì mọi người chỉ áp dụng cách vệ sinh cọ trang điểm với sữa tắm gội trẻ em trong trường hợp lớp phấn còn mới. Nếu như những lớp phấn quá lâu và bám dính chắc chắn, nhất là những loại phấn trang điểm có khả năng chống nước, quý vị nên tham khảo cách làm nước vệ sinh cọ với dầu ô liu. Dầu ô liu có khả năng làm sạch và mềm đầu lông cọ rất tuyệt vời đấy. Tham khảo ngay cách làm này thôi.

Quý vị nên hòa hỗn hợp dầu ô liu với sữa tắm gội em bé theo tỉ lệ 1:2. Sau đó quý vị dùng tay thoa hỗn hợp lên đầu cọ và tiến hành massage khoảng 3 – 5 phút cho các lớp trang điểm trôi đi hết. Lấy thêm nước ấm và rửa lại nhiều lần để loại bỏ những lớp phấn còn thừa trên đầu cọ. Quý vị sẽ thấy bất ngờ khi thấy chiếc cọ mềm mượt như lúc mới mua.


Cách làm nước vệ sinh cọ trang điểm với giấm và nước ấm

Nếu trong nhà không có dầu ô liu hay sữa tắm em bé, quý vị có thể tận dụng nguyên liệu sẵn có trong gian bếp của mình. Giấm luôn được xem là nguyên liệu đa năng vừa dùng cho nấu ăn, vừa là chất tẩy dịu nhẹ, an toàn mà quý vị có thể áp dụng cho cách vệ sinh cọ trang điểm. 

Cách làm nước vệ sinh cọ trang điểm với giấm: Tương tự như cách làm ở trên, quý vị hãy chuẩn bị hỗn hợp giấm với nước ấm theo tỉ lệ 3:1. Tiếp đến, quý vị cho đầu lông cọ trang điểm ngâm trong hỗn hợp khoảng 2 phút rồi xoay đều theo chiều kim đồng hồ cho đến khi các chất bẩn tan ra trong nước. Cuối cùng, quý vị rửa lại một lần nữa với nước ấm và đem đi phơi khô. Ngoài khả năng lấy lại được công dụng vốn có như ban đầu, giấm còn giúp kháng khuẩn rất hiệu quả cho cọ trang điểm nữa đấy.

Trên đây là một số cách làm nước vệ sinh cọ trang điểm nhanh chóng mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các quý vị. Hy vọng với những cách vệ sinh cọ trang điểm này, quý vị luôn giữ được những chiếc cọ luôn như mới và tránh được nguy hại đến từ bụi bẩn và vi khuẩn.