Hướng dẫn cách làm sạch nền gạch đỏ siêu đơn giản

Gạch đỏ là loại vật liệu xây dựng quen thuộc thường sử dụng để lát nền. Trong quá trình hoàn thiện, gạch đỏ thường bị dính bẩn bởi xi măng, sơn,… Vậy, đâu là cách làm sạch nền gạch đỏ đơn giản mà hiệu quả? Cùng Huongluxury tìm hiểu các bước làm sạch loại vật liệu này trong bài viết sau đây nhé.

Vệ sinh sàn nhà & bề mặt

Bước 1: Làm sạch bề mặt

Chuẩn bị dụng cụ

Nền gạch đỏ bám các vết sơn hoặc xi măng trong quá trình thi công là điều không thể tránh khỏi. Nếu quý vị để những vết bẩn này bám quá lâu trên bề mặt, chúng sẽ rất khó để bị đánh bay. Để làm sạch gạch đỏ trong trường hợp này, quý vị cần chuẩn bị các dụng cụ sau:

  • Chổi quét nhà.

  • Cây lau nhà.

  • Hóa chất tẩy rửa chuyên dụng hoặc chất tẩy rửa thiên nhiên.

  • Bàn chải lông cứng hoặc miếng chà sàn.

Làm sạch nền gạch đỏ đúng theo quy trình

Nền gạch đỏ thường được sử dụng để lát sân vườn. Quy trình lát gạch được thực hiện trước các công đoạn sơn sửa nhà nên thường sẽ bị bám bẩn. Làm sạch gạch đỏ lát nền như thế nào để có thể vừa sạch hoàn toàn vết bẩn mà vừa đảm bảo thẩm mỹ cho nền gạch? Hãy tham khảo quy trình chuẩn dưới đây để biết câu trả lời nhé.

  • Đầu tiên, sử dụng chổi để quét sạch toàn bộ bụi bẩn trên nền. Dùng cây lau nhà đã được vắt sạch nước lau sạch toàn bộ bề mặt của gạch.

  • Dùng hóa chất tẩy rửa đổ lên các vị trí bề mặt bị dính vết như xi măng và sơn. Để yên trong vòng 30 phút.

  • Dùng bàn chải lông cứng hoặc miếng chà sàn để cọ thật kỹ các khe gạch và bề mặt bị dính chất bẩn.

  • Sau khi cọ sạch hoàn toàn, dùng nước sạch và xối lại toàn bộ mặt sân.

  • Dùng cây lau lau khô lại bề mặt nền gạch.

Phương pháp này cũng áp dụng để làm sạch bề mặt gạch men thông thường. Tuy nhiên, hóa chất tẩy rửa này có thể làm hư hỏng bề mặt gạch men. Vì thế, quý vị nên ưu tiên sử dụng nước lau sàn hoặc khăn ẩm để làm sạch để tránh việc gạch men bị mất màu nhé.


Bước 2: Cách làm sạch nền gạch đỏ trong quá trình sử dụng

Nền gạch đỏ trong quá trình thi công sẽ bị dính các vết sơn và xi măng, quý vị có thể xử lý bằng phương pháp trên. Thế nhưng trong quá trình sử dụng, nền gạch cũng sẽ bị bám bẩn và rong rêu. Khi đó, quý vị có thể áp dụng các phương pháp dưới đây để giúp cho nền gạch đỏ luôn như mới nhé.

Đầu tiên, quý vị dùng vòi nước hoặc xô để dội nước cho ướt toàn bộ mặt sân. Dùng chổi quét bằng lá kè hoặc chổi sợi nhựa để quét sạch toàn bộ rong rêu, bụi bẩn,… Sau đó dùng vòi để xả nước lại toàn bộ mặt sân một lần nữa. Các chất bẩn và vết loang lổ trên sân sẽ được làm sạch toàn bộ.

Quý vị nên quét nền gạch hằng ngày và thực hiện quy trình cách làm sạch nền gạch đỏ trên đây định kỳ 2 tuần/ lần. Sân nền gạch đỏ của gia đình quý vị sẽ luôn sạch đẹp như mới.

Bài viết trên đây đã hướng dẫn quý vị cách làm sạch nền gạch đỏ trong cả quá trình thi công và sử dụng thường ngày. Huongluxury hy vọng những kinh nghiệm này sẽ giúp quý vị có thêm những mẹo hay trong cuộc sống. Hãy luôn làm mới không gian sống để tạo không gian thoải mái nhất cho gia đình mình nhé!

Xem thêm: