Hướng dẫn cách lau vách kính nhà tắm sạch và nhanh

Vách kính nhà tắm là một trong những thiết kế mới và hiện đại. Nó mang tính thẩm mỹ cao nên càng ngày càng đi nhiều vào cuộc sống. Cùng chúng tôi tìm hiểu cách lau kính sạch và vách kính nhà tắm hiệu quả.

Vệ sinh phòng tắm

Cách lau kính sạch bằng chanh và muối

Chanh là một sản phẩm làm sạch vô cùng hiệu quả. Chanh chứa acid citric nên có tác dụng làm sạch rất tốt các loại vật dụng trong gia đình. Trong đó có vách kính nhà tắm.

Cách dùng chanh và muối để làm sạch vách kính khá đơn giản. Quý vị chỉ cần trộn muối và nước cốt chanh theo tỉ lệ 2:1. Đánh tan muối trong nước cốt chanh rồi dùng bàn chải đánh răng cũ cọ lên mặt kính.

Đợi trong vòng 5 – 10 phút cho acid và muối phát huy tác dụng. Dùng cọ, cọ nhẹ nhàng và đều tất cả bề mặt của kính. Tiếp tục đợi 15-20 phút nữa để dung dịch này bám lên mặt kính. Cuối cùng quý vị chỉ cần rửa lại với nước.


Cách lau kính sạch bằng Baking Soda

Baking Soda là một sản phẩm vô cùng đa năng và tiện lợi. Đây cũng được xem là một chất tẩy rửa vô cùng hiệu quả đối với bề mặt vách kính. Nó còn có tác dụng khử mùi sạch sẽ nhà tắm.

Cách làm sạch vách kính bằng baking soda như sau. Quý vị hãy trộn đều các thành phần gồm baking soda, muối hạt và nước rửa bát thành hỗn hợp hơi nhão. Dùng bàn chải đánh răng lấy hỗn hợp này rồi kỳ cọ đều lên mặt kính.

Sử dụng miếng bọt biển chà kỹ lên kính bị ố. Đợi 15-20 phút rồi tiếp tục cọ thêm một lần nữa và rửa lại bằng nước ấm. Vách kính của quý vị sẽ được làm sạch hiệu quả.


Cách lau kính sạch bằng giấm ăn

Sử dụng giấm ăn để làm sạch không gian trong ngôi nhà là một cách vô cùng hữu hiệu. Giấm có thể khử được mùi hôii đồng thời làm sạch các vật dụng an toàn. Cách sử dụng giấm như sau. Dùng giấm pha với ½ thìa muối. Khuấy đều tay cho muối tan hết.

Quý vị đựng dung dịch này vào một bình xịt rồi xịt đều lên mặt kính. Đợi 5 – 7 phút rồi dùng khăn mềm khô lau kỹ. Tiếp tục lặp lại bước này một lần nữa. Lần này hãy dùng báo cũ để lau kính nhé. Quý vị sẽ bất ngờ vì vách kính của quý vị sẽ sạch như mới.


Cách lau kính sạch bằng kem đánh răng

Kem đánh răng hoàn toàn có thể sử dụng để làm sạch vách kính nhà tắm của quý vị. Hãy dùng bàn chải đánh răng, bôi kem đánh răng trực tiếp vào các vị trí cần làm sạch. Tiếp theo, quý vị dùng miếng bọt biển cọ sạch một lần nữa. Dùng nước ấm để làm sạch. Thường xuyên sử dụng phương pháp này giúp vách kính nhà tắm luôn sạch sẽ.


Sử dụng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng Cif

Nước lau kính Cif là một trong những sản phẩm làm sạch vách kính hiệu quả. Sản phẩm được tạo nên bởi công thức đậm đặc cùng các hoạt chất tẩy rửa tiên tiến. Sử dụng nước lau kính Cif, vách kính sẽ còn có khả năng chống bám hơi nước, duy trì độ sáng bóng trong thời gian dài.

Cách lau kính sạch được áp dụng cho vách kính nhà tắm vô cùng hiệu quả. Chỉ bằng những nguyên liệu đơn giản, quý vị hoàn toàn có dễ dàng khiến vách kính nhà tắm trắng sạch như mới. Chúc các quý vị thành công với các phương pháp trên.