Hướng dẫn cách sử dụng bếp nấu ăn bằng điện an toàn, tiết kiệm

Cách sử dụng bếp nấu ăn bằng điện chẳng còn là điều xa lạ với mọi người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết phương pháp sử dụng bếp điện tiết kiệm, an toàn. Chỉ cần lưu ý một vài chi tiết đơn giản là quý vị đã sử dụng được bếp điện an toàn, hiệu quả cao.

Vệ sinh nhà bếp

#1 Cách dùng bếp nấu ăn bằng điện an toàn, tiết kiệm cho quý vị

  • Cần lưu ý vị trí đặt bếp

Khi sử dụng bếp nấu ăn bằng điện, quý vị hãy đặt nó ở vị trí bằng phẳng. Bếp cần không bị rung khi quý vị nấu nướng. Có như vậy hiệu quả sử dụng mới cao và lâu bền. Không nên đặt bếp nấu ăn dùng điện ở nơi có ánh sáng chiếu vào trực tiếp, hoặc những nơi có lửa phát ra. Bởi bếp sẽ dễ bị hỏng hóc và độ bền không được cao.

Nguồn điện sử dụng bếp phải an toàn, ổn định. Bếp điện có nhiều loại công suất cao nên đường dây phải đảm bảo được vấn đề trọng tải. Nếu đường điện kém, bếp sẽ dễ bị chập, cháy nổ nguy hiểm. Để đảm bảo an toàn, nguồn điện sử dụng phải luôn được ổn định.

  • Sử dụng đúng nồi nấu dành cho bếp điện 

Để không lãng phí điện, quý vị nên sử dụng đúng loại nồi dành cho bếp nấu ăn bằng điện, chẳng hạn các loại nồi có tính từ như: nồi inox, nồi gang, tráng men gang. Đáy nồi cần phải phẳng, không cong vênh để phần tiếp xúc đạt được tối đa. Có như vậy thời gian đun nấu mới nhanh. Thức ăn sẽ chín nhanh chóng và tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

Trong quá trình đun nấu cần lưu ý điều gì?

Quý vị cũng cần lưu ý không điều chỉnh nhiệt đột ngột khi sử dụng bếp nấu ăn bằng điện. Việc tăng giảm nhiệt độ nên được thực hiện từ từ. Như vậy bếp mới bền lâu và tiết kiệm điện năng sử dụng. Đặc biệt, vùng hồng ngoại của bếp khi tắt thường vẫn còn rất nóng. Quý vị có thể tận dụng để xào nấu thêm đồ ăn cho chín tới.

Đặc biệt, quý vị nên lựa chọn số mặt bếp phù hợp khi nấu bằng bếp điện. Với gia đình khoảng 2 người, quý vị chỉ cần một mặt bếp đơn. Bếp nấu ăn bằng điện đôi sẽ hợp với hộ gia đình từ 3 tới 4 người. Bếp điện 3 mặt nấu phù hợp với gia đình 4 đến 8 thành viên. Với gia đình có trên 8 thành viên, quý vị nên chọn bếp có tới 4 mặt nấu. Như vậy hiệu quả nấu nướng mới nhanh chóng.


#2 Vệ sinh bếp nấu ăn sạch sẽ để hiệu quả sử dụng lâu bền

Việc vệ sinh bếp nấu ăn bằng điện  cùng sẽ mang lại hiệu quả sử dụng tối ưu, lâu bền. Để đảm bảo yếu tố an toàn, quý vị nên biết cách vệ sinh đúng cách. Tuyệt đối không nên vệ sinh ngay khi tắt bếp. Vì lúc này mặt bếp còn nóng, có thể gây bỏng và hỏng bếp. Quý vị cần đợi cho bếp nguội hẳn rồi mới được vệ sinh.

Việc vệ sinh bếp từ, bếp ga, bếp hồng ngoại cần thực hiện định kỳ hàng tháng. Ngoài ra, khi nấu ăn xong, quý vị cũng có thể lau qua bếp nấu ăn bằng khăn khô. Các vết dầu mỡ nếu không được vệ sinh sạch cũng sẽ gây cản trở trong quá trình nấu nướng.

Một vấn đề cũng đáng được lưu tâm đó là, vệ sinh bếp bằng chất tẩy rửa gì an toàn? Hãy tham khảo sản phẩm gợi ý từ Huongluxury: nước rửa chén Sunlight Chanh. Với sức mạnh của 100 trái chanh, Sunlight Chanh có thể đánh bay tạp chất không nhìn thấy được nhanh hơn so với các loại nước rửa chén thông thường khác.

Với hương chanh tự nhiên thơm mát, Sunlight Chanh triệt tiêu các mùi khó chịu, giúp bếp nấu ăn của quý vị luôn sạch sẽ, thơm tho. Chỉ cần vài giọt Sunlight Chanh, bếp nấu ăn của quý vị đã được sạch bong.

Huongluxury đã giới thiệu cho quý vị cách dùng bếp nấu ăn bằng điện an toàn, tiết kiệm. Những mẹo hay hữu ích này là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Chỉ một vài lưu ý giản đơn cũng giúp ích cho quý vị khi đun nấu bằng bếp điện.

Xem thêm: