Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Máy Giặt Tiết Kiệm Điện

Gia đình của quý vị đông người và quý vị muốn sử dụng máy giặt thay vì phải giặt đồ bằng tay cho tất cả mọi người nhưng quý vị lại lo lắng máy giặt sẽ khiến hóa đơn tiền điện tăng lên?
Hãy theo dõi bài viết sau đây, Huongluxury sẽ chia sẻ cho quý vị cách sử dụng máy giặt tiết kiệm điện nhất nhé!

Sự bền vững

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Máy Giặt Tiết Kiệm Điện Dành Cho Mọi Người

1. Đặt Chế Độ Giặt Bình Thường

Một số máy giặt đời mới có khả năng điều chỉnh nhiệt độ nước ở mức nóng hay lạnh để giặt quần áo. Tuy nhiên, nếu như không quá cần thiết giặt bằng nước nóng thì quý vị chỉ cần để chế độ giặt bình thường với nước lạnh sẽ ít hao tốn điện năng hơn.

Quý vị có thể thay thế bột giặt bằng nước giặt để sản phẩm tan nhanh hơn trong nước lạnh hoặc quý vị có thể hòa bột giặt với nước và đánh tan trước khi bỏ vào máy giặt để không bị cặn dính lên đồ. Với các mẹo giúp bột giặt và nước giặt tan nhanh trong nước này giúp quý vị tiết kiệm nước, không phải dùng lượng nước nhiều hơn cần thiết để trung hòa chất giặt tẩy.

Đối với mùng, mền hay ga giường, quý vị có thể để nước nóng ở bước giặt và chỉnh lại nước lạnh ở bước xả để tiết kiệm điện cũng như bảo vệ chất vải được bền màu hơn.

2. Chọn Mức Nước Phù Hợp

Mức nước sẽ tỉ lệ thuận với thời gian sử dụng điện máy giặt và lượng điện để bơm nước vào máy giặt. Vậy nên đối với gia đình khá đông người, quý vị nên giặt đồ khoảng 2 ngày/lần để có thể phân định lượng nước phù hợp.

Chọn mực nước phù hợp không những tiết kiệm nước mà máy giặt còn được giảm bớt thời gian hoạt động. Nếu lượng đồ ít và mỏng nhẹ, quý vị chỉ nên sử dụng mực nước thấp. Còn đối với lượng quần áo nhiều hơn, quý vị có thể đặt mức nước cao để đảm bảo áo quần được sạch sẽ hoàn toàn sau khi giặt.

3. Chọn Chương Trình Giặt Thích Hợp

Máy giặt sẽ được chia thành nhiều chức năng, cụ thể là giặt đồ bình thường, đồ len, đồ jeans hoặc giặt nhanh,… Trước khi giặt, quý vị có thể phân loại quần áo để chọn được một chế độ giặt hợp lý, vừa tiết kiệm điện, tiết kiệm nước và giúp quần áo được làm sạch một cách hoàn hảo nhất.

4. Không Giặt Đồ Quá Tải Hoặc Quá Ít

Nếu gia đình quý vị đông người, hãy chia thời gian giặt hợp lý, không nên nhồi nhét quần áo trong lồng giặt quá nhiều để tránh trường hợp quần áo bện chặt vào nhau và không được giặt sạch. Ngoài ra, việc giặt đồ quá tải còn khiến máy giặt phải hoạt động nặng nề hơn và nhanh hỏng hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên, quý vị cũng không nên giặt đồ quá ít. Lượng đồ ít đồng nghĩa với việc quý vị sẽ chia nhỏ số lần giặt và số lần sử dụng máy giặt tăng thêm. Hãy nhớ, máy giặt hoạt động quá nhiều lần sẽ rất hao tốn năng lượng và còn nhanh hỏng nữa.

5. Không Giặt Đồ Giờ Cao Điểm

Nếu quý vị giặt đồ vào những khung giờ cao điểm, giá thành sẽ mắc hơn đồng thời lượng điện tiêu thụ sẽ trở nên nhiều hơn và ngược lại. Vì thế, hãy cân nhắc thời gian giặt giũ phù hợp để tiết kiệm điện quý vị nhé!

6. Thường Xuyên Vệ Sinh Máy Giặt

Việc thường xuyên lau chùi và bảo dưỡng không chỉ giúp tăng cường tuổi thọ cho máy giặt mà còn giúp chúng loại bỏ được cặn bã đóng trong lồng máy, tránh được độ tăng ma sát khi hoạt động, giữ cho máy chạy mượt và êm hơn, từ đó tiết kiệm được nhiều điện năng hơn là một chiếc máy giặt bẩn bụi lâu ngày.

Xem thêm:

Đó là những lưu ý về việc sử dụng máy giặt để mang lại hiệu quả cao và còn tiết kiệm điện cho gia đình quý vị. Tiếp tục theo dõi những bài viết của Huongluxury để bỏ túi nhiều thông tin hữu ích nữa nhé!