Hướng dẫn cách vệ sinh kiềng bếp ga sạch bong, sáng bóng

Nấu những bữa ăn ngon và chăm sóc gia đình luôn là niềm yêu thích của các chị em phụ nữ. Tuy nhiên, các vết bẩn cứng đầu trên kiềng bếp ga, đầu đốt bếp không những gây mất thẩm mỹ mà còn gây cản trở quá trình nấu nướng. Nếu để vết bẩn bám chặt lâu ngày sẽ khiến bề mặt kiềng bếp mau gỉ sét và mất đi vẻ sáng bóng. Làm thế nào để vệ sinh kiềng bếp ga, sáng bóng hãy tìm hiểu cùng Huongluxury nhé.

Vệ sinh nhà bếp

Hướng dẫn cách vệ sinh kiềng bếp ga và kiềng chắn gió

Như quý vị đã biết, kiềng bếp ga hay còn gọi là kiềng 4 chân, kiềng 5 chân là bộ phận dùng để nâng đỡ nồi, xoong chảo và giữ cân bằng vật dụng nấu nướng trong quá trình nấu. Ngoài kiềng bếp ga, hiện nay còn có một loại kiềng bếp nữa là kiềng chắn gió. Vật dụng này được thiết kế bao bọc xung quanh kiềng bếp ga, giúp chắn gió để ngọn lửa từ bếp ga cháy đều và tiết kiệm ga rất nhiều.

Cách vệ sinh hai loại kiềng bếp ga và kiềng chắn gió đều như nhau. Dù chúng có rất nhiều ngóc ngách khó len lỏi vào bên trong, nhưng cách vệ sinh kiềng bếp ga dưới đây của Huongluxury chắc chắn sẽ giúp quý vị làm sạch mọi ngóc ngách nhanh chóng và đơn giản.

Chuẩn bị

Ngoài ra, quý vị cũng có thể dùng các vật dụng hỗ trợ để loại bỏ những mảng vết bẩn cứng đầu ra khỏi bề mặt bếp. Tuy nhiên, nhớ chú ý cần thao tác cẩn thận, tránh các vật sắc nhọn làm trầy xước bề mặt bếp. Việc vệ sinh thân bếp cũng thực hiện tương tự như với bề mặt bếp.

Các bước thực hiện vệ sinh kiềng bếp ga, đầu đốt bếp ga

Lưu ý: phải đảm bảo kiềng bếp ga hoặc kiềng chắn gió, đầu đốt hoàn toàn nguội trước khi vệ sinh. Việc vệ sinh lúc vật dụng còn nóng sẽ khiến kiềng bếp xuất hiện vết nứt, bong tróc sơn.

  • Tháo các bộ phận: kiềng bếp, kiềng chắn gió, đầu đốt ra khỏi bếp.

  • Cho các bộ phận này vào chậu sạch hoặc bồn rửa chén đã bịt lỗ thoát nước.

  • Đổ nước nóng và nước rửa bát vào chậu (tùy theo mức độ bám bẩn mà quý vị cho ít hay nhiều nước rửa chén).

  • Ngâm kiềng bếp ga, kiềng chắn gió và đầu đốt trong 10-15 phút.

  • Sau khi ngâm xong, quý vị lấy các bộ phận này ra và xịt nước lau bếp Cif Thiên nhiên lên rồi dùng miếng bọt biển chà sạch. Bước này sẽ giúp làm sạch sâu và khôi phục vẻ sáng bóng cho các vật dụng.

  • Rửa sạch lại nước ấm và để khô ráo hoặc lau khô.

Đối với vệ sinh mặt bếp hàng ngày

Bên cạnh đó, khi làm sạch mặt bếp ga hàng ngày thì quý vị chỉ cần duy nhất nước lau bếp Cif Thiên nhiên là đủ. Hãy thực hiện vài thao tác nhấn xịt nước lau bếp Cif, mặt bếp của quý vị sẽ sạch sẽ và sáng bóng, mặt bếp của quý vị nhanh chóng sáng bóng chỉ với 1 lần lau.

Đối với cách vệ sinh bếp từ, hồng ngoại thì quý vị cũng có thể dùng nước lau bếp Cif để làm sạch tương tự. 

Hy vọng bài viết trên đã giúp quý vị vệ sinh kiềng bếp ga nhanh chóng và sáng bóng. Và đừng quên thường xuyên theo dõi Huongluxury để đón đọc các bài viết mới nhất nhé!

>>> Xem thêm:

Website: Huongluxury.com 

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

Tham khảo Unilever Vietnam. .