Hướng dẫn cách vệ sinh văn phòng hàng ngày đúng cách

Vệ sinh phòng làm việc là một trong những việc cần thiết để giúp quý vị có không gian làm việc sạch sẽ, thoáng đãng, giúp tinh thần phấn chấn và từ đó năng suất làm việc sẽ hiệu quả hơn. Thay vì thuê những dịch vụ vệ sinh văn phòng hiện nay, quý vị có thể xem qua các hướng dẫn sau để biết cách dọn dẹp văn phòng đúng chuẩn và tiết kiệm chi phí.

Vệ sinh sàn nhà & bề mặt

Chuẩn bị các dụng cụ

Để hỗ trợ việc vệ sinh văn phòng thuận tiện, quý vị nên mua đầy đủ các vật dụng gợi ý sau để giúp quá trình dọn dẹp dễ dàng hơn: máy hút bụi, chổi và ky hốt rác, xô đựng nước, khăn vải mềm, pad mềm, cọ quét bụi, cây lau và nước lau sàn, xe ép nước, bảng thông báo sàn đang ướt, các dụng cụ vệ sinh liên quan và một số loại hóa chất khác nhau.


Lên kế hoạch trình tự các công việc

Thông thường, các nhân viên trong công ty sẽ tiến hành dọn dẹp và vệ sinh không gian trong văn phòng làm việc. Vì thế, phải có kế hoạch phân chia từng nhóm cho từng khu vực khác nhau để thúc đẩy tiến độ dọn dẹp. Theo đó, quý vị có thể phân bổ một nhóm vệ sinh ghế và bàn làm việc; nhóm khác vệ sinh kệ, tủ, các vách ngăn; một nhóm vệ sinh sàn nhà,… Nếu sắp xếp các nhóm người vệ sinh từng khu vực có tính khoa học thì chắc chắn công việc sẽ được nhanh chóng. Sau khi đã vệ sinh văn phòng, không gian làm việc của quý vị sẽ gọn gàng, sạch đẹp và thoáng khí hơn.


Quy trình vệ sinh văn phòng hàng ngày

Để giúp vệ sinh văn phòng hàng ngày được diễn ra thuận lợi, quý vị có thể tham khảo các bước dọn dẹp sau đây. Đầu tiên, quý vị hút bụi và quét rác bên trong văn phòng. Nếu có bất kỳ đốm các vết bẩn trên sàn nhà, tường, trên thảm, vật dụng nội thất, quý vị nên sử dụng các dung dịch vệ sinh chuyên dụng để làm sạch. Đừng quên lau kính sáng bóng, khu vực hành lang, nắm cửa, dọn dẹp nhà vệ sinh với các hóa chất diệt vi khuẩn. Sau cùng, quý vị đi vứt tất cả các loại rác trong văn phòng và nhà vệ sinh.


Tạo mùi thơm cho không khí trong văn phòng

Sau khi dọn dẹp và sắp xếp văn phòng gọn gàng, quý vị có thể để một chút tinh dầu thơm hương cam sả, chanh sả, oải hương để giúp không gian làm việc thơm hơn. Mùi hương nhẹ nhàng cũng khiến tinh thần quý vị tỉnh táo và minh mẫn hơn khi làm việc.


Bảo quản dụng cụ, hóa chất sau khi vệ sinh văn phòng

Sau khi đã hoàn thành vệ sinh văn phòng, quý vị cũng đừng vội vàng kết thúc mà nên cất giữ và bảo quản các dụng cụ vệ sinh, các loại hóa chất trong kho để phục vụ cho việc vệ sinh văn phòng lần kế tiếp. Bên cạnh đó, quý vị cũng có thể sắm một chiếc kệ hay tủ để đựng dụng cụ và hóa chất lên trên. Việc này không những giúp tiết kiệm chi phí mua sắm các đồ dùng mà còn giúp quý vị dễ dàng dọn dẹp hơn trong thời gian tới.

Hy vọng những hướng dẫn vệ sinh văn phòng đúng cách trên sẽ giúp quý vị có thêm cho mình thông tin và kiến thức để áp dụng mỗi khi dọn dẹp không gian làm việc. Chúc quý vị thành công và có cho mình chỗ làm việc đẹp đẽ, trong lành.

Xem thêm: cách dọn dẹp nhà cửa, cách dọn dẹp nhà cửa gọn gàng, hút mùi nhà bếp, cách vệ sinh máy lạnh, khử mùi ẩm mốc trong phòng kín, sử dụng máy lạnh đúng cách, sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện.