Hướng dẫn chi tiết cách làm mới giày da cũ, sờn màu

Trong tủ giày của mỗi chúng ta đều không thể thiếu một đôi giày da để có thể dùng để đi chơi hay tham gia party cùng quý vị bè. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, giày thường bị cũ hoặc sờn màu. Vậy cách làm mới giày da cũ nào thường được áp dụng trong những trường hợp như thế này?

Sự bền vững

#1 Tại sao cần thực hiện làm mới giày da

Sau một thời gian mua giày về và sử dụng hoặc thậm chí nếu như các quý vị chỉ để nó lâu một chỗ và không đụng đến cũng có thể khiến giày bị cũ và sờn màu. Nó sẽ khiến cho đôi giày mất đi vẻ đẹp vốn có. Và cũng khiến quý vị cảm thấy mất tự tin khi diện nó để đi chơi hay tham gia tiệc tùng cùng quý vị bè, đồng nghiệp.

Trong những trường hợp giày bị cũ hoặc sờn màu, nếu như quý vị chỉ dùng khăn để lau thì chúng khó mà có thể sạch hết được. Chính bởi vậy mà quý vị cần phải tiến hành các cách làm mới giày bằng những sản phẩm chuyên dụng. Để tìm hiểu kỹ hơn cách làm mới giày cũ này, các quý vị có thể tham khảo những thông tin được đề cập dưới đây nhé.


#2 Chuẩn bị nguyên liệu để làm mới giày da cũ

Trước khi bước vào các bước làm mới giày cụ thể thì các quý vị cần phải chuẩn bị đầy đủ các loại dụng cụ được kể tên dưới đây:

  • Đầu tiên là quý vị cần phải chuẩn bị xi đánh giày (có thể sử dụng dạng kem hoặc sáp).

  • Một chiếc khăn sạch có chất liệu mềm.

  • Một chiếc bàn chải đánh giày (quý vị có thể tận dụng những chiếc bàn chải đánh răng không dùng đến nữa).


#3 Cách làm mới giày da cũ

Bước đầu tiên mà quý vị cần thực hiện đó chính là phân biệt được chức năng của từng loại xi. Xi đánh giày dạng kem và xi đánh giày dạng sáp có những công dụng gì. Chúng giống và khác nhau ở điểm nào.

Với xi đánh giày dạng sáp thì chúng có tác dụng giúp tăng khả năng chống thấm nước trên bề mặt của giày da rất hiệu quả. Còn với xi đánh giày dạng kem thì lại giúp làm cho chất liệu dẻo dai hơn rất nhiều. Trong quá trình thực hiện cách làm mới giày da cũ, quý vị nên thay phiên sử dụng 2 loại xi này. Nó vừa giúp làm mới giày lại có thể phục hồi tính năng của chất liệu da trên giày.

Quá trình đánh giày thì các quý vị nên thực hiện theo từng bước được hướng dẫn dưới đây:

  • Cách làm sạch giàyQuý vị tháo dây giày sau đó làm sạch từng chi tiết một. Sử dụng bông mềm thấm ẩm để lau sạch bụi bẩn bám trên giày.
  • Để giày khô tự nhiên: Sau khi làm sạch giày xong thì các quý vị để giày khô tự nhiên. Không phơi giày dưới nắng hoặc sử dụng máy sấy để làm khô giày nhé. Bởi nó có thể khiến giày bị biến dạng đấy.
  • Tán đều xi giày lên bề mặt: Bước tiếp theo mà các quý vị có thể thực hiện đó chính là dùng một chiếc bàn chải bản to và tán đều xi lên mặt giày. Nhớ tán đều tay và các động tác cần phải dứt khoát nhé.
  • Lau khô giày một lần nữa: Bước cuối cùng quý vị sử dụng bông mềm và lau khô mặt giày một lần nữa. Nó sẽ giúp tạo độ bóng và đẹp màu hơn cho giày đấy.

Bài viết trên đây của Huongluxury đã hướng dẫn quý vị cách làm mới giày da cũ mà quý vị có thể thực hiện tại nhà. Hy vọng những đôi giày cũ của quý vị sẽ sớm sạch sẽ và sáng bóng trở lại như mới.

>>> Xem thêm: