Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát bosch “đúng chuẩn”

Máy rửa bát Bosch được rất nhiều người chọn lựa là thương hiệu máy rửa bát đứng hàng đầu với chất lượng vượt trội. Nếu quý vị đã sẵn sàng đầu tư mua máy rửa bát Bosch cho gia đình thì sau đây Huongluxury sẽ chia sẻ cách sử dụng máy rửa bát Bosch đúng chuẩn.

Vệ sinh nhà bếp

1. Ưu và nhược điểm của dòng máy rửa bát Bosch

Máy rửa bát là dòng máy cao cấp trên thị trường và được nhiều chuyên gia đánh giá cao. Tuy nhiên, dù là dòng máy cao cấp nhưng máy rửa bát Bosch cũng có ưu và nhược điểm như sau:

Ưu điểm máy rửa bát Bosch

 • Thiết kế máy đẹp mắt.

 • Đa dạng kích thước, mẫu mã lựa chọn.

 • Có nhiều chức năng, chế độ rửa chén nâng cao cho người dùng tùy chọn.

Nhược điểm máy rửa bát Bosch

 • Giá thành cao

 • Thời gian rửa khá lâu, trung bình khoảng 2.5 tiếng mới kết thúc một chu trình.

2. Cấu tạo máy rửa bát Bosch

Trước khi bước vào cách sử dụng máy rửa bát Bosch ra sao thì Huongluxury sẽ giúp quý vị hiểu rõ hơn về các bộ phận của thiết bị này. Khi hiểu rõ cấu tạo bên trong máy rửa bát sẽ hỗ trợ quý vị trong việc sử dụng cũng như “bắt bệnh” cho máy khi có sự cố xảy ra.

Cấu tạo bên trong máy rửa bát Bosch

Hình cấu tạo: 

Rổ đựng phía trên

 1. Giá để dao

 2. Ngăn chứa chất tẩy rửa dạng viên

 3. Cánh tay (vòi phun) phía trên

 4. Cánh tay (vòi phun) phía dưới

 5. Ngăn chứa muối rửa bát

 6. Bộ lọc

 7. Giỏ đựng vật dụng nhỏ: dao, muỗng, đũa, nĩa

 8. Rổ đựng phía dưới

 9. Ngăn chứa nước trợ xả

 10. Ngắn chứa chất tẩy rửa dạng bột (bột rửa bát)

 11. Nắp đậy

 12. Bảng thông số kỹ thuật

Cấu tạo bảng điều khiển máy rửa bát Bosch

Hình bảng điều khiển: 

Nút nguồn

 1. Bộ phím lựa chọn đa dạng chương trình rửa

 2. Phím cài đặt thông tin máy rửa bát

 3. Màn hình hiển thị phía trên máy rửa chén

 4. Chỉ báo của chất làm bóng

 5. Chỉ báo của muối làm mềm nước

 6. Nút lựa chọn của máy

 7. Nút lập trình thời gian

 8. Bộ phím lựa chọn đa dạng chương trình rửa đặc biệt

 9. Nút bắt đầu START

 10. Nút chuyển chương trình

 11. Nút mở cửa máy

 12. Màn hình hiển thị phía trước

3. Nguyên lý hoạt động máy rửa bát Bosch

Tương tự như nguyên lý hoạt động của các thương hiệu máy rửa bát khác, nhìn chung cách hoạt động của máy rửa bát Bosch không có gì khác biệt. Máy rửa bát Bosch sử dụng kết hợp các loại chất tẩy chuyên dụng như muối rửa bát, nước trợ xả, bột rửa bát/ viên rửa bát để làm sạch vết bẩn dầu mỡ trên chén bát. 

Dưới áp lực nước mạnh và nóng sẽ tạo thành luồng xoáy nước cuốn trôi mọi vết bẩn cứng đầu trên chén bát. Cuối chương trình còn có chế độ sấy nóng giúp làm khô chén dĩa nhanh, sạch sẽ và không bị ẩm mốc.

4. Hướng dẫn cách sử dụng máy rửa bát Bosch

Bước 1: Điều chỉnh làm mềm nước cứng: 

Nước cứng chính là một trong nguyên nhân dẫn đến hiện tượng lồng máy rửa bát bị bám cặn vôi. Cặn vôi này sẽ tiếp tục lưu chuyển bám dính đều khắp lồng máy và trên cả chén đĩa tạo ra vết ố mất thẩm mỹ. Như vậy, để làm mềm nguồn nước cứng trong máy quý vị có thể dùng muối rửa bát. Tùy theo độ cứng của nước mà quý vị cài đặt giá trị làm mềm nước cứng thích hợp.

 • Nước có độ cứng trung bình (1.5 đến 2.9 mmol/l): Quý vị sẽ cài đặt giá trị trên máy là 11 đến 20.

 • Nước có độ cứng cao (3.0 đến 8.9 mmol/l): Quý vị sẽ cài đặt giá trị trên máy là 21 đến 62.

Xem tại bảng này: 

Bước 2: Cho muối rửa bát vào máy

Quý vị mở ngăn đựng muối rửa bát và đổ đầy ngăn. Không cần lo lắng, chiếc máy sẽ tự cân đo liều lượng muối rửa bát thích hợp và sử dụng cho mỗi lần khởi động máy.

Với những chiếc máy rửa bát mới lần đầu sử dụng, quý vị hãy thêm nước vào cùng muối rửa bát. Điều này giúp làm ẩm ngăn đựng muối và không làm ăn mòn máy.

Bước 3: Cho nước trợ xả vào máy

Nước trợ xả có tác dụng trung hòa hóa chất tẩy rửa và làm sáng bóng bề mặt chén đĩa. Nếu không sử dụng nước trợ xả, chén bát nhà quý vị sẽ có vài vệt ố mờ không đẹp mắt.

Bước 4: Xếp bát đĩa, vật dụng vào máy

 • Bát đĩa: Quý vị lưu ý nên xếp bát đĩa theo một chiều tránh lẫn lộn. Điều này giúp vệ sinh bát đĩa hiệu quả, sạch sẽ hơn. Lưu ý là hãy hướng mặt cần rửa về vòi phun để đạt hiệu quả trắng sạch tốt nhất.

 • Vật dụng nhỏ: Quý vị xếp bát, đũa, dao vào ngăn riêng dành cho đựng vật dụng nhỏ. Không nên xếp lẫn vật dụng nhỏ với bát đĩa và nồi xoong có thể dẫn đến ma sát gây hư hỏng máy.

Bước 5: Cho chất tẩy chuyên dụng vào máy

Quý vị có thể cho bột rửa bát hay viên rửa bát vào trong máy rửa bát đều được. Tuy nhiên, Huongluxury khuyên rằng, quý vị nên sử dụng viên rửa bát cho thiết bị. Bởi đây là sản phẩm có kích thước nhỏ gọn với dạng viên nén sẵn. Quý vị không cần cân đo liều lượng mà chỉ cần cho số lượng viên tương ứng với khối lượng chén bát cần rửa.

Bước 6: Khởi động máy

Sau khi chuẩn bị đầy đủ từ chất tẩy rửa đến xếp chén bát, quý vị đóng nắp máy đậy lại. Kế đến, quý vị chọn chương trình rửa thích hợp và các chức năng nâng cao như diệt khuẩn, sấy tăng cường… Hoàn tất chọn chương trình, quý vị nhấn nút “START” để máy khởi động chạy. Kết thúc chương trình, quý vị nhấn nút OFF và kiểm tra xem chén bát đã sạch chưa.

Sử dụng sản phẩm rửa chuyên dụng dành riêng cho máy rửa chén

Để quá trình rửa chén trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn, đừng quên sử dụng các sản phẩm rửa chuyên dụng dành riêng cho máy rửa chén bát. Một sản phẩm uy tín và chất lượng mà Huongluxury muốn chia sẻ cho quý vị là Viên rửa bát Sunlight 5 trong 1. Sản phẩm chiếm được cảm tình của nhiều mẹ nội trợ nhờ công dụng tiện lợi mà giá cả vô cùng hợp lý. Viên rửa bát Sunlight 5 trong 1 với công nghệ Pure Clean cùng tác dụng 5 trong 1: Không cần tráng bát đĩa trước khi bỏ vào máy rửa bát, tẩy rửa vết dầu mỡ, mang lại sự sáng bóng cho bát dĩa, diệt khuẩn chén dĩa và bảo vệ máy rửa bát của quý vị. Sản phẩm vô cùng tiện lợi, dễ sử dụng với giá cả phải chăng. Quý vị chỉ sử dụng một viên cho một lần rửa, đồng thời không cần sử dụng kèm muối hay nước bóng.

Đặc biệt, viên rửa bát Sunlight 5 trong 1 được nhập khẩu nguyên đai nguyên kiện từ Pháp và đạt tiêu chuẩn an toàn quốc tế, được khuyên dùng bởi những hãng máy rửa chén uy tín như Hafele, Malloca nên quý vị hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng cho máy rửa chén của gia đình. Quý vị có thể tìm mua sản phẩm viên rửa chén Sunlight 5 trong 1 với combo 3 viêncombo 6 viên rửa chén Sunlight 5 trong 1. Ngoài ra, quý vị cũng có thể tìm mua sản phẩm tại các kênh phân phối trên toàn quốc như BigC, Metro, Coop Extra, Vin mart, Ân Nam, Kohnan…

Mong rằng bài viết trên đã giúp quý vị hiểu hơn về cách sử dụng máy rửa bát Bosch. Quý vị thấy đó, cách sử dụng vô cùng đơn giản và chỉ cần theo hướng dẫn bài viết trên đây là được. Chúc quý vị thực hiện thành công!

>>> Xem thêm:

Website: Huongluxury.com 

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

Tham khảo Unilever Vietnam. .