Hướng dẫn vệ sinh bồn rửa mặt theo vật liệu sứ, gỗ và đá hoa cương

Ngoài bồn rửa bằng sứ tráng men quen thuộc, gỗ hay đá hoa cương cũng được dùng nhiều hơn và điều này đòi hỏi cách tẩy trắng bồn rửa mặt cho từng loại vật liệu. Nếu các quý vị còn chưa biết cách xử lý cho từng loại vật liệu bồn rửa mặt, đừng bỏ qua bài viết sau đây của chúng tôi nhé!

Vệ sinh phòng tắm

Cách tẩy trắng bồn rửa mặt bằng sứ

Sứ tráng men là vật liệu phổ biến nhất cho bồn rửa mặt tại các hộ gia đình hiện nay, song màu trắng đặc trưng của vật liệu lại dễ bị ố vàng sau một thời gian sử dụng. Có nhiều cách tẩy trắng bồn rửa mặt bằng sứ như sử dụng chanh, baking soda, giấm trắng hoặc dung dịch tẩy rửa chuyên dụng.

Đối với cách tẩy trắng bồn rửa mặt bằng các nguyên liệu thô như chanh, baking soda và giấm trắng, quý vị cần đổ/bôi trực tiếp các nguyên liệu này lên bề mặt bồn rửa và để yên trong khoảng 15-20 phút trước khi xả lại với nước sạch. Quý vị sẽ cần rửa thêm một lần nữa với xà phòng pha loãng để khử mùi hăng từ các nguyên liệu trên. Bên cạnh đó, do tính tẩy rửa khá nhẹ, quý vị sẽ cần thực hiện cách này vài lần trước khi thấy hiệu quả rõ rệt.

Cách tẩy trắng bồn rửa mặt sứ nhanh và hiệu quả nhất hiện nay vẫn là sử dụng nước tẩy rửa chuyên dụng cho phòng tắm và VIM chính là đại diện tiêu biểu nhất. Với công thức tẩy rửa đậm đặc nhưng không chứa axit như các sản phẩm tẩy rửa thông thường khác, VIM có khả năng đánh bay sạch các vết bẩn hữu cơ trong bồn rửa mà không làm mòn lớp men, trả lại độ sáng bóng cho bồn rửa như lúc mới mua. Cách sử dụng nước tẩy rửa VIM cũng cực kỳ đơn giản khi quý vị chỉ cần hòa tan 2 nắp sản phẩm với ½ xô nước rồi dùng hỗn hợp này để làm sạch bồn rửa mặt. Nước tẩy rửa VIM còn đem lại mùi hương dễ chịu và tạo cảm giác sạch thoáng cho phòng tắm nhà quý vị.


Cách vệ sinh bồn rửa mặt đá hoa cương

Để loại bỏ các vết bẩn lâu ngày quý vị có thể dùng miếng bọt rửa chén có thấm dung dịch xà phòng pha loãng, chà nhẹ nhàng lên các vết bẩn. Lưu ý là quý vị chỉ được dùng bề mặt màu xanh lá của miếng bọt để lau chùi và tuyệt đối không sử dụng miếng bùi nhùi thép nhé. Sau khi đã chà sạch các vết bẩn trên thành bồn quý vị chỉ cần rửa sạch lại với nước là xong.

Đối với bề mặt đá sáng màu có các vết ố vàng, quý vị có thể áp dụng cách tẩy trắng bồn rửa mặt với công thức nước tẩy rửa VIM pha loãng nêu phía trên. Quý vị cần lưu ý chỉ đổ dung dịch lên vị trí vết ố và chà thật nhẹ nhàng để tránh làm hư hại bề mặt đá.


Cách làm sạch bồn rửa mặt gỗ và làm mờ vết trầy xước, vết loang

Cũng như đá tự nhiên, vật liệu gỗ đòi hỏi việc lau chùi thường xuyên nhưng vô cùng nhẹ nhàng để tránh làm hư hại bề mặt. Để làm sạch bồn rửa mặt gỗ, quý vị thấm vài giọt của hỗn hợp giấm + dầu ô liu (1:1) lên một miếng vải khô và dùng miếng vải chà khắp bề mặt gỗ. Quý vị để khô lớp dầu trong khoảng 1 phút và lau đi phần dầu thừa trên bề mặt gỗ và bồn rửa của quý vị đã mới hơn trước nhiều lần.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến các quý vị cách tẩy trắng bồn rửa mặt theo từng loại vật liệu khác nhau. Các quý vị nên lưu ý cách xử lý với từng loại để tránh tẩy bồn rửa mặt sai cách cũng như làm giảm độ bền của sản phẩm nhé. 

Hy vọng với những chia sẻ trên của Huongluxury có thể giúp quý vị quét dọn nhà cửa và lau nhà sạch sẽ.