Hướng dẫn vệ sinh nồi chiên theo từng loại riêng biệt

Để giúp cho nồi chiên được bền bỉ theo thời gian, việc vệ sinh và bảo dưỡng là vô cùng cần thiết. Chính vì thế, Huongluxury mách quý vị cách vệ sinh nồi chiên không dầu theo từng loại dưới đây. Cùng tìm hiểu và chọn ra phương pháp phù hợp nhất nhé!

Vệ sinh nhà bếp

Cách vệ sinh nồi chiên không dầu tách rời

Cũng giống như những loại nồi khác, nồi chiên không dầu sau khi sử dụng cũng cần được vệ sinh sinh để đảm bảo chúng luôn sạch sẽ và hoạt động hiệu quả nhất. 

Đối với cách vệ sinh nồi chiên không dầu kiểu tách rời, đầu tiên quý vị nên tháo từng bộ phận ra. Với các bộ phận có dây điện, quý vị để chúng ở một nơi khác, khô ráo và tránh nước để không gây chập điện. 

Sau đó quý vị chuẩn bị các dụng cụ cần thiết để làm sạch như: khăn vải mềm, bông mút lau chùi, bao tay và chất tẩy rửa. Chú ý nên sử dụng chất tẩy rửa nhẹ nhàng, có nguồn gốc tự nhiên. 

>>> Xem thêm chi tiết: Cách vệ sinh nồi chiên không dầu đầy đủ chi tiết từng bước

Các bộ phận như khay, giá nướng, quý vị tháo ra và cho vào chậu lớn, sử dụng mút thấm nước rửa bát và lau rửa từng bộ phận một. Nếu các vết bẩn dính chặt khó làm sạch ngay, quý vị có thể ngâm nước khoảng 10 phút và vệ sinh lại. Tuyệt đối không được sử dụng vật cứng hoặc lưới sắt chà xát để tránh làm hư hỏng nồi. Sau khi làm sạch, quý vị dùng khăn lau lại lòng nồi cho khô ráo và đem cất ở nơi thoáng mát.

Cách vệ sinh nồi chiên không dầu dính liền nhau

Tương tự, với cách vệ sinh nồi chiên không dầu trên, ở loại dính liền quý vị cũng nên chú ý vệ sinh sao cho nước không nhiễm vào các bộ phận chứa dây điện. 

Do đặc điểm của loại nồi này là phần rá chiên và nồi chiên dính nhau nên quý vị không thể tách rời chúng ra để rửa cho sạch. Chính vì vậy, quý vị nên sử dụng cây lau chùi dài, cột thêm khăn lau ở đầu cây và thực hiện lau chùi mặt bên trong bằng cách đưa cây qua khe hở. Sau đó, quý vị rửa lại với nước ấm và lau bằng khăn khô.

Tại sao phải vệ sinh nồi chiên không dầu đúng cách?

Việc vệ sinh đúng cách sẽ giúp nồi chiên không dầu kéo dài tuổi thọ và luôn bền đẹp trong suốt quá trình sử dụng, mang đến cho quý vị và gia đình những món ăn ngon lành nhất. Bên cạnh đó, nhờ vệ sinh sạch sẽ mà nồi luôn hoạt động tốt, tránh tình trạng hư hỏng, đảm bảo an toàn cho người chế biến thức ăn và giúp tiết kiệm chi phí mua sắm đồ gia dụng

Với cách vệ sinh nồi chiên không dầu cho hai loại riêng biệt mà chúng tôi đã cung cấp ở trên, quý vị đã biết thao tác sao cho đúng nhất để đảm bảo giữ gìn chiếc nồi luôn bền, đẹp và hoạt động hiệu quả.

Website: Huongluxury.com 

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

Tham khảo Unilever Vietnam. .