Khắc phục 3 thói quen sau sẽ giúp máy rửa bát rửa sạch vết bẩn hơn đấy

Liệu máy rửa bát có sạch không sau khi áp dụng những phương pháp để rửa sạch vết bẩn bám dính trên bát đĩa. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ mách quý vị những thói quen để máy rửa sạch được các vết bẩn hơn. Cùng theo dõi ngay sau đây nhé.

Vệ sinh nhà bếp

#1 Thói quen xếp đồ đúng cách có làm máy rửa bát sạch không?

Để các đồ dùng được rửa sạch quý vị cần quý vị xếp chúng vào máy rửa bát sao cho quá trình rửa được được nhanh chóng hơn. Từ đó, giúp tiết kiệm thời gian, điện và nước đã tiêu hao. Hơn nữa, nếu có thức ăn thừa, quý vị nên đổ bỏ vào trong thùng rác. Tránh tình trạng để bám trên bề mặt bát đĩa.

Quý vị cũng không cần tráng qua bát đũa trước khi xếp vào máy, bởi sản phẩm đã được tính hợp chức năng làm sạch tuyệt đối. Bên cạnh đó, quý vị không nên cho những vật dụng bằng gỗ hay thủy tinh vào máy.

Máy rửa bát sạch không sắp xếp các vị trí đúng cách. Sau khi đã đưa ra các thông tin trên, các bà nội trợ nên để các đồ vật đúng vị trí, máy rửa bát cũng sẽ bền hơn.


#2 Lựa chọn chương trình rửa phù hợp

Máy rửa bát sạch không khi lựa chọn các chương trình rửa phù hợp. Bên cạnh chương trình tổng hợp khi rửa, quý vị cũng có thể bật một số chương trình riêng biệt. Để bát đĩa được rửa sạch sẽ, tiết kiệm thời gian và năng lượng hiệu quả hơn.

Trong đó có chế độ rửa tiết kiệm thời gian: Chương trình này giúp cho quý vị tiết kiệm được thời gian. Bên cạnh đó còn tiết kiệm được nước và điện cho gia đình mình.

Chế độ rửa bán tải: đối với các trường hợp ít đồ dùng quý vị nên chọn chế độ này để tiết kiệm lượng chất tẩy rửa cũng như điện và nước. Hơn nữa, vẫn đảm bảo bát đĩa được sạch sẽ tuyệt đối.  

Nếu bát đĩa bám nhiều dầu mỡ, quý vị có thể sử lựa chọn chương trình rửa chuyên sâu. Chế độ sẽ làm cho áp lực nước và nhiệt độ ở khoang mạnh hơn, loại bỏ được vết bẩn bám sâu.

Bên cạnh đó phương pháp sấy khô tăng cường sẽ làm cho nhiệt độ ở khoang để các đồ dùng được tăng cao hơn. Từ đó, các đồ dùng sẽ được khô nhanh chóng. Sau khi bát đã khô ráo, quý vị cần phải bát đũa ra ngoài, hạn chế để đồ dùng trong máy.


#3 Nạp chất tẩy rửa cho máy rửa bát

Máy rửa bát có sạch không khi nạp chất tẩy rửa. Quý vị có thể sử dụng các chất tẩy rửa dành riêng cho máy rửa bát ở dạng viên, nén, bột… Liều lượng sẽ phù thuộc vào từng chất tẩy rửa và mức độ bẩn của các đồ dùng.

Quy trình cho chất tẩy rửa vào máy rất đơn giản. Quý vị chỉ cần mở hộp đựng rồi cho chất tẩy rửa vào là được. Nếu quý vị sử dụng dạng viên thì chỉ cần 1 viên, còn sử dụng dạng dung dịch là tầm 20-25ml. Sau đó quý vị đậy nắp vào là được. Nếu số lượng bát đũa nhiều hơn hoặc ít hơn thì nên chỉnh liều lượng cho phù hợp.

Những thông tin trên của chúng tôi đã giúp quý vị có được những phương pháp sử dụng máy rửa bát để mang đến những hiệu quả tốt nhất trong quá trình sử dụng. Máy rửa bát có sạch không khi áp dụng những thói quen đó. Câu trả lời là không chỉ giúp cho các đồ dùng được sạch sẽ, mà tuổi thọ máy gia đình quý vị được bền và lâu hơn.