Khắc phục mặt đồng hồ bị xước và làm sáng dây đồng hồ

Đồng hồ là một loại phụ kiện, trang sức được sử dụng cho cả nam và nữ. Sau quá trình sử dụng thì những chiếc đồng hồ này có thể gặp phải tình trạng bị xước mặt kính, dây đồng hồ bị đen. Bài viết dưới đây của Huongluxury sẽ cung cấp cho quý vị cách đánh bóng đồng hồ hiệu quả nhất. Cùng thử ngay nhé!

Vệ sinh sàn nhà & bề mặt

Tại sao cần đánh bóng đồng hồ?

Đồng hồ được sử dụng rất phổ biến với cả nam và nữ. Những mẫu đồng hồ dù có hiện đại đến đâu nếu không bảo quản và vệ sinh kỹ thì nó cũng sẽ dần bị hư hỏng. Đặc biệt, sau quá trình sử dụng thường xuất hiện tình trạng bị trầy xước, bị mòn khiến đồng hồ trở nên mất thẩm mỹ. Đồng hồ bị xước thường do những nguyên nhân như:

  • Do để chung với các vật sắc nhọn.

  • Do bị va chạm, cọ xát vào các vật cứng.

  • Do trẻ em nghịch ngợm.

  • Do quá trình sử dụng bị mài mòn.


Cách đánh bóng đồng hồ

Sử dụng kem đánh răng

Với nguyên liệu sẵn có trong gia đình này, quý vị có thể dễ dàng thực hiện đánh bóng đồng hồ nhanh chóng và hiệu quả. Đây là một biện pháp được nhiều người sử dụng và đánh giá cao về hiệu quả mà nó mang lại. Bởi đây là nguyên liệu có tính tẩy nhẹ có thể tẩy sạch vết bẩn mà không gây hại cho đồ vật. 

Quý vị thực hiện công việc tẩy trắng đồng hồ như sau: Sử dụng bàn chải có đầu lông mềm mại chải nhẹ nhàng trên bề mặt kính, chỗ bị xước. Tiếp đến, quý vị sử dụng khăn khô lau lại chỗ kem vừa đánh. Cách làm này sẽ giúp đồng hồ làm sạch những vết xước, phục hồi mặt kính sáng đẹp như trước.

Sử dụng dung môi

Rất nhiều loại dung môi dễ kiếm và thân thuộc với chúng ta có thể sử dụng để đánh bóng đồng hồ hiệu quả. Quý vị có thể sử dụng các chất có tính tẩy rửa nhẹ nhàng như cồn, baking soda. Quý vị sử dụng dung dịch này pha loãng với nước, dùng khăn mềm nhúng vào dung dịch đã pha rồi lau kỹ trên mặt đồng hồ và các kẽ của dây. 

Khi đã lau kỹ rồi thì quý vị hãy dùng khăn ẩm nhúng nước sạch để lau lại. Quý vị sẽ nhận thấy được sự thay đổi mà biện pháp này mang lại. Phương pháp này nên sử dụng 1-2 tháng một lần để vệ sinh và giúp đồng hồ sạch đẹp.

Dùng giấy nhám

Quý vị hãy sử dụng miếng giấy nhám đánh mạnh lên chỗ xước và cần đánh bóng của chiếc đồng hồ. Sau khi đánh, những vết xước trên đồng hồ sẽ mờ dần. Tuy nhiên sau khi làm xong vẫn có thể còn những vết xước mờ. Do đó có thể lấy giấy khô đánh tiếp lên mặt đồng cho sáng mịn hơn.

Đến các cửa hàng chuyên dụng

Nếu đã áp dụng các biện pháp trên mà vẫn không thành công thì quý vị có thể đến các cửa hàng đồng hồ để sử dụng các dịch vụ. Tại đây các chuyên gia sẽ đánh bóng đồng hồ hiệu quả và nhanh chóng nhất.

Bài viết đã chia sẻ cho quý vị cách đánh bóng đồng hồ an toàn, nhanh chóng và hiệu quả nhất. Mong rằng qua đó quý vị có thể giữ cho chiếc đồng hồ được sáng bóng và đẹp mắt hơn.