Khi đánh bóng đồng hồ mạ vàng quý vị cần lưu ý những gì?

Sau quá trình sử dụng, chiếc đồng hồ yêu quý của quý vị có thể gặp phải tình trạng xước, mòn… Do đó việc đánh bóng đồng hồ là rất cần thiết. Tuy nhiên, việc này còn tùy thuộc rất nhiều vào chất liệu của đồng hồ. Nếu đồng hồ làm bằng chất liệu mạ vàng thì cần lưu ý gì? Tất cả sẽ được Huongluxury giải đáp qua bài viết dưới đây:

Vệ sinh sàn nhà & bề mặt

Có đánh bóng đồng hồ mạ vàng được không?

Đồng hồ mạ vàng là một trong những loại được sử dụng phổ biến. Những loại đồng hồ cao cấp này được mạ vàng để trở nên sang trọng, thanh lịch hơn. Tuy nhiên, sau thời gian sử dụng đồng hồ mạ vàng có thể bị xước hay phai màu. Điều này gây mất thẩm mỹ trầm trọng.

Vì vậy, đối với những chiếc đồng hồ thì việc vệ sinh, đánh bóng là việc quan trọng. Thông thường, quý vị nên đánh bóng đồng hồ định kỳ 1 – 2 tháng. Nó vừa giúp đồng hồ sạch sẽ, lại trông mới mẻ hơn. Thế nhưng, đối với đồng hồ mạ vàng thì việc đánh bóng không hề đơn giản.

Bởi chiếc đồng hồ mạ vàng thì lớp mạ rất mỏng, nếu thực hiện những tác động mạnh có thể khiến cho đồng hồ bị ảnh hưởng đến chất lượng. Thực chất thì chúng ta không thể đánh bóng đồng hồ mạ vàng như những chiếc đồng hồ khác. Chúng ta chỉ nên vệ sinh đồng hồ cho thật sạch sẽ, đánh bóng nhẹ nhàng. 

Rất nhiều loại đồng hồ mạ vàng đều được trang bị lớp vỏ ngoài cứng cáp, phủ lớp đặc biệt nên cũng có độ bền cao. Việc đánh bóng chỉ nên sử dụng trong trường hợp cần thiết. Đặc biệt cần nhẹ tay để tránh làm xước, phai màu lớp mạ vàng bên ngoài.


Đánh bóng đồng hồ cần chú ý gì?

Như đã nói công việc đánh bóng đồng hồ không hề đơn giản và phải nên tìm hiểu kỹ. Nếu không sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của đồng hồ. Khi đánh bóng đồng hồ mạ vàng quý vị cần chú ý:

  • Đồng hồ mạ vàng chỉ có lớp mạ vàng mỏng bên ngoài nên quý vị chỉ nên đánh nhẹ nhàng, tuyệt đối không sử dụng những chất có tính tẩy rửa mạnh. Nó có thể khiến lớp mạ vàng bị bong.

  • Không sử dụng những vật cứng để chà lên bề mặt đồng hồ mạ vàng.


Bảo quản đồng hồ mạ vàng

Đồng hồ mạ vàng không thể đánh bóng như những chiếc đồng hồ khác. Thế nên, trong quá trình sử dụng, quý vị cần bảo vệ chúng đúng cách để tránh bị trầy xước. 

Tốt nhất là vệ sinh đồng hồ bằng cách lau mặt kính và vỏ đồng hồ thường xuyên. Khi thao tác, quý vị sử dụng nước ấm chứ không nên dùng các hóa chất tẩy rửa.

Bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho quý vị những lưu ý quan trọng khi đánh bóng đồng hồ mạ vàng. Hy vọng quý vị đã biết bảo vệ và vệ sinh đúng cách, tránh làm hư hỏng đồng hồ. Chúc các quý vị thực hiện thành công!