Khóa túi dùng lâu bị gỉ sét thì phải làm sao?

Hiện tượng gỉ sét trên khóa túi dùng lâu ngày gây ra nhiều phiền toái cho quý vị? Làm thế nào để loại bỏ gỉ sét đáng ghét và đâu là cách làm sáng khóa túi hiệu quả nhất? Cùng tìm hiểu với Huongluxury nhé!

Vệ sinh sàn nhà & bề mặt

Sử dụng giấm trắng

Không chỉ dùng như một nguyên liệu trong chế biến thức ăn, quý vị còn có thể khám phá giấm trắng ở công dụng mới đó là chất tẩy rửa rất hiệu quả. Bởi lẽ, giấm trắng khi phản ứng với gỉ sét sẽ giúp khử sạch chúng rất nhanh gọn. Cách thức thực hiện vô cùng đơn giản. Quý vị chỉ cần dùng bông gòn hoặc miếng vải có thấm giấm trắng bôi lên vết gỉ sét trên khóa túi. Công đoạn ngâm sẽ diễn ra trong vài giờ và cuối cùng quý vị cọ rửa lại vết gỉ là xong. 

Cách làm sáng khóa túi này vô cùng đơn giản và dễ thực hiện. Tuy nhiên, việc cọ vết gỉ bằng các dụng cụ cứng có thể gây hư hỏng, ảnh hưởng đến các đường ray khóa. Mách quý vị cách để giảm thiểu rủi ro này là dùng vải thấm giấm lên khóa trong khoảng 24 giờ trước khi vệ sinh. Cuối cùng, quý vị chỉ cần rửa lại bằng tay là khóa túi bị gỉ sét sẽ trở lại như mới. 


Khoai tây và nước rửa bát cũng là cách làm sáng khóa túi hiệu quả

Khoai tây rất giàu chất dinh dưỡng nên thường xuyên xuất hiện trong các bữa ăn của gia đình. Tuy nhiên, quý vị có biết khoai tây cũng là một nguyên liệu hữu ích trong cách làm sáng khóa túi? Tại sao không? 

Cách làm đơn giản như sau. Quý vị cắt khoai tây thành lát mỏng và ngâm vào dung dịch nước rửa chén trong khoảng 15-20 phút. Sau đó, quý vị vớt miếng khoai tây ra, đặt lên trên vết gỉ sét của khóa túi và để yên trong vài giờ. Để đảm bảo bề mặt khoai tây áp sát vào khóa túi, quý vị có thể dùng kẹp cố định lại. Cách này sẽ tạo ra phản ứng hóa học giúp loại bỏ vết gỉ dễ dàng hơn. Nếu không dùng nước rửa chén, quý vị cũng có thể dùng khoai tây với hỗn hợp muối nở (baking soda) và nước.


Sử dụng muối nở (baking soda)

Muối nở được biết đến như một loại “thần dược quốc dân” giúp làm trắng răng, sáng bóng đồ vật hiệu quả. Ngoài ra, vết gỉ sét trên khóa túi cũng được baking soda xử lý một cách dễ dàng. Đầu tiên, quý vị trộn baking soda với nước để tạo thành một hỗn hợp sền sệt và bôi vào vùng khóa túi bị gỉ sét.

Tùy theo mức độ gỉ sét mà quý vị có thể hòa trộn hỗn hợp baking soda với nước theo tỷ lệ khác nhau. Nếu vết gỉ to, lâu ngày, quý vị nên trộn nhiều bột baking soda hơn để tăng khả năng làm sạch cho khóa túi. 

Không giống như cách ở trên, cách làm sáng khóa túi này không cần quý vị phải chờ quá lâu. Sau một vài phút là quý vị có thể dùng cọ làm sạch bề mặt bị gỉ rồi. Thật quá đơn giản, đúng không nào? 


Dùng dung dịch chanh và muối

Chanh và muối là hai nguyên liệu thường sẵn có trong gian bếp của các gia đình. Chúng thường được sử dụng để đánh bay các vết ố vàng trên sàn nhà, bồn rửa và các vật dụng khác. Bên cạnh đó, dung dịch chanh và muối còn có thể giúp quý vị tạm biệt các vết gỉ sét trên khóa túi một cách nhanh chóng nữa đấy. 

Để tẩy gỉ sét, đầu tiên quý vị rắc muối lên vùng bị gỉ, lưu ý là phải bao phủ toàn bộ khu vực cần vệ sinh nhé. Tiếp theo, quý vị vắt chanh vào khu vực được rắc muối, dùng càng nhiều chanh càng tốt. Để yên hỗn hợp này trên khóa túi trong vòng vài tiếng trước khi cọ rửa. Cuối cùng, quý vị dùng vỏ chanh chà xát lên vùng bị gỉ để hoàn tất quá trình làm sạch khóa kéo. 

Trên đây là 4 cách làm sáng khóa túi bị gỉ sét đơn giản, hiệu quả. Hy vọng là với những chia sẻ từ Huongluxury sẽ giúp quý vị lấy lại vẻ sáng đẹp cho chiếc túi yêu quý và tự tin hơn khi đến công sở mỗi ngày.