Không cần nước lau kính mà kính vẫn sáng bóng nhờ 4 cách dưới đây!

Quý vị biết đấy, cửa kính có vẻ ngoài sáng bóng nhưng thực ra đều là những vật dễ bám bụi. Nếu không biết cách vệ sinh, chúng không chỉ gây mất thẩm mỹ, mà còn ảnh hưởng đến công năng của kính. Để Huongluxury mách quý vị cách vệ sinh kính, cách làm sạch kính bị ố lâu ngày bằng những nguyên liệu có sẵn ngay trong nhà nhé!

Vệ sinh sàn nhà & bề mặt

Cách lau kính bằng muối trắng 

Đây là cách lau kính sạch đơn giản mà lại mang đến hiệu quả cao, nhất là những vết bẩn khi cửa kính bị nước mưa bắn lên, từ đó sẽ đọng lại gây ra vết bẩn lâu ngày và khó có thể lau sạch. Quý vị có thể sử dụng một miếng vải được bọc muối, sau đó lau nhẹ lên bề mặt kính. Kính sẽ nhanh chóng sáng bóng trở lại.


Cách lau kính bằng giấy báo 

Có thể quý vị sẽ có thói quen sử dụng khăn giấy hoặc khăn bông để vệ sinh kính. Thế nhưng, những loại khăn đó đều để lại sợi bông trên mặt kính. Thay vì sử dụng khăn bông, hãy thử áp dụng cách lau kính sạch bằng giấy báo bằng việc sử dụng một tờ báo cũ được vo tròn để lau sạch hoàn toàn các vết bẩn nhé.


Cách lau kính bằng chổi cao su 

Với cách này, quý vị có thể sử dụng chổi cao su nhúng vào xô nước nóng có nhỏ vài giọt nước rửa chén. Sau đó làm ướt cửa sổ và bắt đầu cọ rửa những vết bẩn cứng đầu trên bề mặt. Thấm chổi vào và đẩy chổi từ góc cửa kính đi ra, lau trên mặt kính trên xuống dưới. Quý vị có thể lặp lại nhiều lần đến khi cửa kính của quý vị sạch bong.


Cách lau kính bằng bột bắp

Quý vị tự mình làm hỗn hợp từ bột bắp là thành phần chính bằng cách: trộn đều 2 muỗng bột bắp trong khoảng 3 – 4 lít nước ấm, ½ chén amoniac, ½ chén giấm trắng. Sau đó cho hỗn hợp vào 1 bình xịt, xịt vào khăn cotton hoặc khăn giấy để lau sạch mặt kính. Không cần nước lau kính mà kính vẫn sáng bóng như mới. 


Một số lưu ý trong quá trình làm sạch kính

Quý vị thường dùng khăn ẩm để lau sạch bụi trên kính? Tốt nhất là quý vị nên lau bằng các loại khăn vải thường. Không nên sử dụng khăn bông bởi khăn bông sẽ để lại những vệt lông gây mất thẩm mỹ.

Hãy vệ sinh cửa kính vào những ngày trời râm mát, bởi những ngày nắng nóng và nhiều gió sẽ khiến nước bị bốc hơi nhanh. Chính nguyên nhân này sẽ để lại những vệt nước khô trên cửa, khiến quý vị mất thời gian lau chùi.

Trên đây là một số cách làm sạch kính bị ố lâu ngày và giúp kính sạch bong mà không cần nước lau chuyên dụng. Chúc quý vị thành công và đừng quên chia sẻ với chúng tôi những mẹo hay của quý vị nhé!

Xem thêm: thông tắc cống, thông cống nghẹtcách thông bồn cầucách đuổi chuột