Khử mùi hôi cống bằng nguyên liệu thiên nhiên? Có thể không?

Quý vị đã bao giờ nghĩ đến việc: khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh bằng nguyên liệu thiên nhiên chưa? Tại sao không nhỉ? Trong khi cách làm này vừa an toàn, vừa hiệu quả lại còn tiết kiệm. Cùng điểm qua các mẹo mà những bà nội trợ đảm đang thường hay lựa chọn trong bài viết sau đây nhé!

Vệ sinh phòng tắm

Khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh bằng chanh

Nói đến axit tự nhiên có khả năng tẩy vết bẩn, loại bỏ mùi hôi hiệu quả, tất nhiên phải kể đến chanh. Công dụng của chanh được ứng dụng rất rộng rãi, từ chăm sóc sức khỏe đến vệ sinh nhà cửa, giặt quần áo, tẩy vết bẩn,… Để thực hiện cách làm này, quý vị chỉ cần cắt đôi quả chanh vắt lấy nước cốt. Sau đó, đổ phần nước cốt vào bồn cầu, đường ống, sàn nhà… Đợi từ 30 phút – 1 tiếng rồi vào chà sạch và rửa lại với nước. Mùi hôi tồn đọng trước đó sẽ nhanh chóng được loại bỏ, thay vào đó là hương thơm tự nhiên, dễ chịu của chanh.


Khử mùi bằng lá dứa

Lá dứa không chỉ là thành phần làm tăng hương vị, màu sắc, mùi thơm của các món bánh. Mà chúng còn có khả năng khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh cực kỳ hiệu quả.

Cách làm vô cùng đơn giản, quý vị chỉ cần mua một bó lá dứa về nhà. Sau đó treo vào một góc trong nhà vệ sinh và đợi chúng phát huy công hiệu khử mùi hôi nhà tắm. Mùi thơm ngọt ngào, dễ chịu của thứ lá này đảm bảo sẽ lấn át được mùi hôi cống đáng ghét. Treo càng nhiều lá dứa, hương thơm sẽ càng đậm đặc.


Khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh bằng sả

Bên cạnh lá dứa, sả cũng là nguyên liệu quen thuộc, góp mặt trong những bữa ăn hàng ngày. Thế nhưng, ít ai biết rằng, loại gia vị trên còn có thêm khả năng khử mùi hôi rất hiệu quả.

Quý vị chỉ cần đập giập phần thân của vài tép sả. Bó thành một bó nhỏ và treo vào một góc nhà vệ sinh. Cách làm cũng tương tự như lá dứa. Tuy nhiên, 2 loại có mùi thơm khác nhau. Tùy sở thích của người dùng.


Khử mùi bằng vỏ cam

Vỏ cam sau khi dùng xong, thay vì có thói quen vứt đi, quý vị hãy giữ lại. Đây chính là một trong những nguyên liệu giúp quý vị khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh rất công hiệu.

Để thực hiện, quý vị lấy một ít vỏ cho vào vật đựng. Sau đó đặt vào góc nhà vệ sinh. Cũng bằng cách làm tương tự các chị em còn có thể học hỏi để có cách khử mùi tủ lạnh hiệu quả.


Khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh bằng vỏ chanh, quýt

Không chỉ là nước cốt chanh mới có công dụng thôi đâu, quý vị hoàn toàn còn có thể tận dụng thêm phần vỏ nữa đấy. Nếu không có vỏ cam, quý vị có thể thay thế bằng vỏ chanh hoặc vỏ quýt đều được nhé!


Khử mùi bằng giấm lên men

Ủ một hũ giấm lên men tự nhiên, mở nắp ra và để trong phòng đóng kín cửa. Sau khoảng nửa tiếng, quý vị sẽ nhận thấy công hiệu thần kỳ của chúng. Mùi hôi lúc này sẽ hoàn toàn biến mất. Đây là cách làm đơn giản, hiệu quả mà còn không tốn nhiều công sức, tiền bạc.

Ngoài khử mùi, giấm còn có khả năng đánh bay vết bẩn thay cho các hóa chất tẩy rửa. Trộn chung chúng với một ít muối hoặc baking soda rồi tẩy đồ gia dụng, thể nào quý vị cũng sẽ phải bất ngờ vì công hiệu mà chúng giấm mang lại.

Thông qua những cách làm trên, khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh giờ đây đã không còn là vấn đề với cà bà nội trợ nữa. Chúc quý vị thực hiện thành và hài lòng với  kết quả có được!

Xem thêm: