Khử mùi hôi nhà vệ sinh chỉ với 5.000 đồng?

Nhà vệ sinh có thể được khử mùi bằng nhiều phương pháp khác nhau. Tuy nhiên, quý vị đã biết cách khử mùi nhà vệ sinh với các nguyên liệu siêu rẻ chỉ từ 5.000 đồng hay chưa? Cùng tìm hiểu ngay với Huongluxury nhé!

Vệ sinh phòng tắm

Khử mùi hôi bằng lá dứa

Cách khử mùi nhà vệ sinh siêu rẻ đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu đến quý vị chính là sử dụng lá dứa tươi. Lá dứa (miền bắc có tên gọi là lá cơm nếp) có mùi thơm dễ chịu như mùi xôi nếp. Quý vị có thể dễ dàng mua lá dứa ở các chợ truyền thống, các siêu thị hay đơn giản là hái ngay trong vườn.

Đối với lá dứa quý vị chỉ cần cột lên và treo trong nhà vệ sinh. Chúng sẽ tự động phát huy tác dụng lan tỏa mùi hương của mình. Ngay cả khi lá dứa đã khô thì khả năng lấn át mùi hôi vẫn còn. Một bó lá dứa chưa đến 5.000 đã có thể giúp quý vị bảo vệ nhà vệ sinh trước sự tấn công của mùi hôi hiệu quả trong 1 tuần. 


Sử dụng bã cafe

Với nguyên liệu này quý vị hoàn toàn không mất tiền, mà vẫn có thể khử mùi hôi nhà vệ sinh rất hiệu quả. Sau khi pha cafe phin, quý vị giữ lại phần bã, phơi khô và cho vào túi vải thưa treo trong nhà vệ sinh. Mùi hương đậm đà từ cafe sẽ phát huy công dụng len lỏi vào từng ngóc ngách nhà vệ sinh, xua tan mùi hôi khó chịu. 


Sử dụng chanh tươi

Chanh tươi cũng là nguyên liệu “rẻ bèo” mà quý vị có thể dễ dàng mua được. Chỉ cần dùng 3 quả chanh vắt lấy nước cốt, cho vào bồn cầu và đường ống cống thoát nước sau đó dội sạch là mùi nhà vệ sinh đã được giải quyết. Bên cạnh đó, quý vị cũng có thể nấu nước cốt chanh, vỏ chanh và giấm ăn sau đó xịt vào nhà vệ sinh như một cách diệt khuẩn và tạo mùi hương dễ chịu. 


Vệ sinh nhà vệ sinh sạch sẽ

Cách khử mùi nhà vệ sinh hiệu quả nhất chính là luôn giữ cho khu vực này sạch sẽ. Với phương pháp này, quý vị không phải bỏ tiền mà chỉ cần bỏ công sức của mình. Quý vị nên dọn nhà vệ sinh hàng ngày, làm sạch tường, sàn, bồn cầu và các thiết bị khác. Việc làm này sẽ khiến cho vi khuẩn không còn nơi ẩn náu và không thể gây mùi hôi được nữa. 


Sử dụng dầu gió

Quý vị không nhầm đâu, dầu gió chính là nguyên liệu hữu hiệu để quý vị khử mùi nhà vệ sinh chỉ với giá siêu tiết kiệm. Một chai dầu gió nhỏ có thể duy trì khả năng lan tỏa mùi hương và khử mùi nhà vệ sinh lên đến 2-3 tháng. Vừa kinh tế, vừa an toàn, phải không quý vị? 

Ngoài cách khử mùi nhà vệ sinh bằng các nguyên vật liệu giá rẻ, Huongluxury còn có rất nhiều thông tin hữu ích liên quan đến việc nội trợ và dọn dẹp nhà cửa dành tặng quý vị. Vì thế, đừng quên đồng hành cùng chúng tôi, quý vị nhé!