Kinh nghiệm dọn nhà mới xây hữu ích quý vị nên biết

Sau khi ngôi nhà hoàn thiện giai đoạn xây dựng, để có thể dọn vào ở, quý vị cần dọn dẹp ngôi nhà. Bởi lẽ nhà mới xây sẽ để lại bụi bẩn, xi măng, vôi vữa, nguyên vật liệu còn sót lại. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số cách dọn nhà mới xây từ kinh nghiệm của những người đã thực hiện công việc này, giúp quý vị tiến hành việc dọn nhà mới xây dễ dàng và nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Trong nhà

Những cách dọn nhà mới xây sai lầm khiến quý vị gặp rắc rối

Rất nhiều gia đình quyết định tự mình tiến hành dọn dẹp ngôi nhà mới xây, tuy nhiên việc thiếu kinh nghiệm trong việc dọn dẹp các vết bẩn cứng đầu sẽ khiến cho ngôi nhà không được sạch bong như mong muốn, làm mất mỹ quan ngôi nhà cũng như hứng trí ở nhà mới của các thành viên trong gia đình. Trong đó, có một số cách dọn nhà mới xây sai lầm mọi người chưa biết đến như:

  • Sử dụng hóa chất quá đà: việc lạm dụng các loại chất tẩy rửa hoặc sử dụng loại chất tẩy quá độc hại có thể làm ảnh hưởng tới chất liệu của vật liệu xây nhà. Đây là nguyên nhân dẫn đến việc sau khi vệ sinh nhiều ngôi nhà bị mất đi màu sơn hay màu gạch vốn có, đặc biệt với những ngôi nhà có nội thất bằng gỗ, chất lượng và màu sắc của gỗ bị ảnh hưởng xấu đi rất nhiều. 

Bên cạnh đó, việc sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa cũng để lại hóa chất độc hại trong nhà, hoàn toàn không tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Xem thêm những điều cần làm khi về nhà mới nếu nhà có trẻ em.

  • Vệ sinh không đúng quy trình: Do không rõ về quy trình dọn dẹp, khiến nhiều nơi đã dọn xong vẫn có thể bị dây bẩn từ khu vực khác chưa được dọn dẹp, làm cho khối lượng công việc tăng lên nhiều lần khiến quý vị mệt mỏi.

Xem thêm: Hướng dẫn dọn nhà mới xây vừa nhanh vừa sạch

Cách dọn nhà mới xây theo kinh nghiệm của nhân viên lâu năm

Việc dọn nhà mới xây sẽ không còn là nỗi ám ảnh nếu quý vị nắm được những kinh nghiệm bỏ túi sau:

  • Quy trình dọn dẹp: quý vị tiến hành dọn dẹp từ trên xuống dưới, từ bên trong tới bên ngoài, từ nơi sử dụng nước trước rồi mới tới nơi dọn dẹp khô. Áp dụng quy trình này, khu vực đã dọn dẹp sẽ được giữ sạch sẽ, giúp quý vị tiết kiệm được công sức, thời gian và giảm khối lượng công việc.

  • Thu dọn rác thải: nếu còn những vật liệu xây dựng sót lại trong nhà, đầu tiên quý vị nên thu dọn chúng. Chỉ giữ lại những vật liệu còn sử dụng được, nên vất đi những vật liệu không cần thiết.

  • Sử dụng chổi quét nhà: Những bụi bẩn, rác thải sẽ giảm đi đáng kể nếu quý vị quét trước một lượt bằng chổi lau nhà. Việc lau dọn lại bằng nước sẽ trở nên nhanh chóng hơn sau đó.

  • Sử dụng nước và chất tẩy rửa đúng cách: Sau khi quét nhà, bụi bẩn còn sót hay những vết ố vàng, vệt sơn còn để lại là công việc tiếp theo cần xử lý. Quý vị có thể sử dụng chất tẩy rửa hóa học có nồng độ chuẩn, như vậy vừa có thể tẩy đi vết bẩn, vừa không để lại chất độc hại, nhất là ở những nơi thường tiếp xúc.

Trên đây là một số cách dọn nhà mới xây hiệu quả. Quý vị hãy nắm chắc những kinh nghiệm này để việc dọn dẹp nhà mới xây đơn giản và nhanh chóng, cho quý vị một không gian sạch sẽ, mới mẻ để thư giãn bên người thân và gia đình.

Website: Huongluxury.com 

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

Tham khảo Google Vietnam. .