Kinh nghiệm làm đẹp nhà, mang đến mùi thơm chuẩn spa

Ông cha ta vẫn thường hay nói:” Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”. Việc giữ cho căn nhà của mình luôn sạch đẹp, thoáng mát luôn là một trong những công việc được các chị, các mẹ nội trợ quan tâm hàng đầu. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ bật mí tới chị em kinh nghiệm “làm đẹp” nhà, vệ sinh sàn nhà sau xây dựng hiệu quả, tiết kiệm thời gian, biến căn nhà của mình trở thành “Spa” sang trọng.

Vệ sinh sàn nhà & bề mặt

1. Làm sạch sơn, vôi trong nhà

Mùi sơn, vôi từ những căn nhà mới xây xong không chỉ khiến mọi người vô cùng khó chịu mà còn ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của người thân trong gia đình quý vị. Hãy mở hết các cửa sống, cửa chính, cửa thoáng trong nhà để không khí được lưu thông, kết hợp với các chất tạo hương thơm dạng xịt mà quý vị có thể dễ dàng tìm thấy ngay ở những hàng tạp hóa lân cận, căn nhà của quý vị sẽ nhanh chóng có được hương thơm không thua kém những “spa” thư giãn, chuyên nghiệp.


2. Tiến hành vệ sinh sàn nhà sau xây dựng

Chúng tôi xin bật mí: quý vị có thể nhẹ nhàng, nhanh chóng biến chiếc sàn nhà bụi bẩn trở nên “sạch boong” bằng cách làm vô cùng đơn giản: khi vệ sinh sàn nhà sau xây dựng, thay vì chỉ dùng nước thường, quý vị hãy pha thêm một chút chất khử mùi hôi, kết hợp với nước lau nhà chuyên dụng để tiến hành lau nhà.

Đối với những vết bẩn cứng đầu như vệt sơn, xi măng, quý vị hãy dùng một chiếc khăn mềm, thấm thêm chất tẩy chuyên dụng, chà nhẹ nhiều lần lên vết bẩn, có cứng đầu đến mấy cũng sẽ phải chịu thua. Sau khi các vết bẩn đã được tẩy sạch, đừng quên lau lại một lần sàn nhà với nước lau sàn Sunlight nhé. Nước lau sàn Sunlight tinh dầu thiên nhiên với hoạt chất tẩy rửa năng động cùng công thức tiên tiến, nước lau sàn sẽ đánh bật các vết bẩn và bụi bám ở mọi ngóc ngách hiệu quả, cho sàn nhà sạch boong và sáng bóng chỉ sau một lần lau. Chính vì thế hãy sử dụng nước lau sàn Sunlight tinh dầu thiên nhiên thường xuyên có thể làm cho sàn nhà quý vị nhìn như mới với hương thơm ngát.


3. Làm sạch cửa sổ, cửa kính

Sàn nhà đã sạch, căn nhà nhà đã thơm mát, bước tiếp theo hãy chăm sóc tới những chiếc cửa sổ, cửa kính trong nhà. Meo cực kỳ đơn giản với nguyên liệu cực rẻ tiền, lại sẵn có đó là sử dụng một tờ báo, vò nát, thấm thêm một chút chất tẩy kính, quý vị sẽ thấy việc vệ sinh cửa sổ, cửa kính đơn giản đến không ngờ.

Cuối cùng đừng quên dùng một chiếc khăn mềm thấm ướt nước, pha thêm một chút chất tẩy rửa có mùi thơm để vệ sinh hết các ngóc ngách của chiếc cửa sổ. Cửa sổ, cửa kính là những nơi dễ bắt bụi, nhanh phủ bị bụi bẩn nhất trong nhà. Để đảm bảo sức khỏe của các thành viên trong gia đình, quý vị có thể vệ sinh cửa sổ hàng ngày bằng khăn khô, hoặc chổi cao su chuyên dụng.


4.Trang bị thêm những túi thơm cho căn nhà

Cuối cùng, để giữ cho ngôi nhà luôn thơm mát, không thể không kể đến tác dụng to lớn không ngờ tới của những chiếc túi thơm. Hãy trang bị thêm cho ngôi nhà những chiếc túi thơm nhỏ xinh treo bên cửa sổ, trong nhà vệ sinh, trong phòng ngủ, phòng khách… Chúng không chỉ mang lại tác dụng thẩm mỹ, mà còn có khả năng lưu giữ hương thơm dịu nhẹ, thư giãn cho căn nhà của quý vị. Thật tiện lợi phải không nào!

Trên đây là những kinh nghiệm “làm đẹp” nhà, vệ sinh sàn nhà sau xây dựng, mang đến hương thơm “chuẩn spa” cho căn nhà mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các quý vị. Đừng ngần ngại chia sẻ với chúng tôi kinh nghiệm của bản thân trong việc chăm sóc ngôi nhà yêu dấu của mình nhé.