Ngoài nhà

Mua, thuê dụng cụ để tự trang trí đám cưới tại nhà

Tất cả các dụng cụ cần được liệt kê ra giấy về số lượng, mẫu mã để tránh mua sai, mua thiếu. Đối với các dụng cụ thuê, bạn cũng cần liệt kê để kiểm tra xem cửa hàng cho thuê đã giao đầy đủ các dụng cụ cho mình chưa. Một vài lưu ý cụ thể cho việc mua, thuê dụng cụ để tự trang trí đám cưới tại nhà:

  • Khăn phủ, áo vải ghế, mâm quả: tính toán thật kĩ số lượng

  • Chữ xốp: bạn có thể mua ở chợ, có rất nhiều mẫu để lựa chọn hoặc bạn muốn tự đặt riêng cũng được 

  • Rạp, cổng hoa, thùng tiền: xác định kỹ kích thước phù hợp với không gian cưới và số lượng khách mời 

  • Hoa tươi: nên đặt trước 1 tuần, trước ngày cưới 1 ngày thì ra chở về

  • Bàn ghế: Bạn cần tính toán thật kĩ số lượng bàn ghế. Cần thiết bao gồm: bàn dài gia tiên, bàn tròn đãi tiệc và ghế. Lưu ý đặt thêm một số bàn ghế dự trù tránh trường hợp bị thiếu.

Lên thiết kế sơ bộ những khu vực cần trang trí 

Trước khi bắt đầu tự trang trí đám cưới tại nhà, bạn phải chắc chắn có ít nhất 3-4  người hỗ trợ.  

Sau đó, bạn nên tạo ra một bản vẽ sơ bộ về các vị trí cần trang trí trong tiệc cưới để có sự phân bổ phù hợp. Khi đã hoàn thành xong việc chuẩn bị đồ trang trí, bạn chỉ cần đặt chúng theo sắp xếp của bản vẽ. Điều này giúp công việc tự trang trí đám cưới tại nhà trở nên nhanh gọn, dễ dàng và khoa học hơn.

Tiến hành sắp xếp và trang trí

Trước đám cưới một ngày, bạn phải đảm bảo tất cả bàn ghế, dụng cụ, hoa tươi, chữ hỷ phải có mặt sẵn tại nhà. Để công việc tự trang trí đám cưới tại nhà diễn ra nhanh chóng, hãy trang trí lần lượt. Bắt đầu từ bàn thờ gia tiên, sau đó đến trang trí rạp cổng hoa và bàn tiếp tân.

  • Trang trí bàn gia tiên

Sắp xếp bàn ghế vào đúng vị trí, bọc ghế, trải bàn. Sau đó, dán chữ Hỷ và chữ xốp lên bàn thờ gia tiên và hai bên hông tường. Tỉa hoa trang trí lên bàn thờ và bàn gia tiên, rửa tách bát để đặt lên bàn hai họ.  

  • Trang trí rạp cổng hoa

Dựng rạp và khung cổng hoa lên theo đúng vị trí bạn định trước, sau đó tiến hành trang trí bằng các vật dụng chuẩn bị trước đó. Trang trí cổng hoa bằng hoa tươi, kèm theo những vật dụng trang trí khác như bong bóng, ruy băng… 

  • Trang trí bàn tiếp tân

Xếp một bàn chữ nhật làm tiếp tân, trải khăn bàn, trang bị tầm 3 chiếc ghế và thùng tiền cưới. Trang trí các vật dụng theo concept riêng của bạn.

Trên đây là những kinh nghiệm tự trang trí đám cưới tại nhà đẹp và siêu tiết kiệm. Chúc bạn thực hiện thành công!

Xem thêm: trang trí phòng tân hôn, vest cưới, trang trí nhà cửa, trang phục đám cưới, chuẩn bị đám cưới, cách đuổi ruồi, vệ sinh máy lạnh,……